ชุลมุนหนัก!!! ศึกชิงเก้าอี้ "นายกลอนเทนนิสฯ" บานปลายถึงขั้นแลกหมัดเลือดสาด!!! (ชมคลิป)

Publish 2016-05-04 09:20:05 

 
ความคืบหน้าปัญหาสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ที่คณะกรรมการอำนวยการสมาคมชุดเก่ายังไม่ส่งมอบงานให้ชุดใหม่ที่มี นายสมบัติ เอื้อมมงคล เป็นนายกสมาคม ซึ่งที่ได้รับการรับรองจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ในฐานะนายทะเบียนนั้น ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา นายสมบัติมีกำหนดเข้าบริหารงานสมาคมฯ เป็นวันแรกที่ทำการสมาคมกีฬาเทนนิส

 

          ในเวลาประมาณ 15.00 น.เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ได้ปิดประตูสมาคมฯ โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาคอยควบคุมสถานการณ์ความเรียบร้อย และยังมีคนในวงการเทนนิสมาร่วมสังเกตการณ์ จนเวลา 15.30 น. นายบัญชา พิมพ์สมบูรณ์ รักษาการเหรัญญิกสมาคมฯ ได้สั่งเปิดกุญแจ ให้นายสมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมคนใหม่พร้อมทีมงานเข้ามาในสมาคมฯ โดยนายสมบัติได้เริ่มต้นจากการสักการะศาล ที่เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของสมาคมฯ ในเวลา 15.33 น.ระหว่างที่เดินเข้ามาที่สมาคมฯ ได้มีการทักทายกันทั้ง 2 ขั้ว เนื่องจากรู้จักกัน หลังจากนั้น ทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งคณะกรรมการชุดเก่าและชุดใหม่ได้ประชุมร่วมหารือกันอย่างพร้อมเพรียงในห้องประชุม โดยไม่ให้สื่อมวลชนเข้ารับฟัง โดยขั้วเก่ามี พลเอกธวัชชัย สมุทรสาคร รักษาการอุปนายกสมาคมฯ เข้าร่วมหารือกับนายสมบัติ เอื้อมมงคล

 

          นายสมบัติ เปิดเผยว่า การเข้ามาทำงานครั้งนี้ ไม่มีปัญหา เพียงรอหนังสือรับรองจาก นายสกล วรรณพงศ์ ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ โดยได้มีการพูดคุยกับ พลเอกธวัชชัย สมุทรสาคร ซึ่งผมเซอร์ไพรส์มาก เพราะทางพลเอกธวัชชัย บอกว่าต้องรอหนังสือจดทะเบียนจาก ผู้ว่าฯ รับรองทุกอย่างก็เรียบร้อย ฤกษ์ทำงานของผมวันที่ 3 พ.ค.เวลา 15.33 น.แต่ตอนนี้ยังมาทำงานไม่ได้คงรอสัปดาห์หน้า เพราะรอผู้ว่าฯ เซ็นรับรองก่อน

 

          อย่างไรก็ตามระหว่างที่มีการแถลงข่าวคณะกรรมการชุดเดิมฯ ได้ตะโกนโวยวายบอกให้หยุดและบอกว่าให้ไปสัมภาษณ์ข้างนอก เนื่องจากห้องประชุมนี้เป็นที่ทำการของสมาคมฯ ตอนนี้นายสมบัติ ยังไม่สามารถใช้ได้เพราะยังไม่ได้รับมอบงานจากสมาคมฯ ชุดเก่า

 

          หลังจากนั้นเกิดความวุ่นวายเมื่อ มีการทะเลาะชกต่อยกันทั้ง 2 ฝ่ายจนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้ามาควบคุมสถานการณ์ โดยหนึ่งในผู้ถูกต่อย คือ นายบัญชา พิมพ์สมบูรณ์ หนึ่งในคณะกรรมการบริหารสมาคมชุดเก่าที่ถูกเจ้าหน้าที่ผู้ตัดสินต่อยหน้า ก่อนที่ตำรวจจะเข้ามาควบคุมสถานการณ์และนำผู้ก่อเหตุทั้งสองไปดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่ นายบัญชา ได้วิ่งลงมาแจ้งเรื่องดังกล่าวต่อ นายสมบัติ โดยนายสมบัติ ตอบกลับว่าให้ดำเนินเรื่องไปตามกฎหมาย ก่อนที่ นายสมบัติ และคณะจะเดินทางกลับทันที

 

 

          นอกจากนี้ยังมีแม่ค้าที่ขายของอยู่ที่สมาคมฯ ออกมาโวยวายว่า สมาคมฯ ชุดเก่า ค้างจ่ายเงิน และโดยอดีตกรรมการบริหารบางคนเรียกค่าคุ้มครอง เช่นเดียวกับ วริศ สอนบุตรนาค เจ้าของเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ชายเดี่ยวมาทวงเงินรางวัล 70,000 บาท จากกรรมการชุดเดิม โดยยืนยันว่ามีคลิปที่สัญญาจะมอบเงินให้ด้วย


ขอบคุณคลิปจากคุณ พีระพงษ์ พงษ์นาค สมาชิกยูทูปSuggess News