ถึงเวลาต้องสังคายนา!! ย้อนเหตุไฟไหม้ใหญ่ปี 59 ตายเจ็บ เสียหาย จะมั่นใจได้อย่างไรว่าสถานที่เหล่านี้ปลอดภัย!!?!!

Publish 2016-07-28 15:28:27หากลองสังเกตและนึกย้อนกลับไปตั้งแต่ปี 2558 - 2559 จะเห็นได้ว่ามีข่าวเกี่ยวกับไฟไหม้สถานที่ต่างๆ จนทำให้เกิดการสูญเสีย ทั้งชีวิตและทรัพย์สินออกมาให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆ

 

     ซึ่งในวันนี้เรามาย้อนดูกันว่า มีเหตุการณ์ไฟไหม้เกิดขึ้นที่ไหนบ้าง และรุนแรงพร้อมกับทำให้เกิดความสูญเสียมากน้อยเพียงใด

 

     1.เมื่อวันที่ 29 พ.ย.58 เกิดเหตุเพลิงไหม้ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ สาขาจังหวัดนครปฐม ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณชั้น 2 ติดกับร้านอาหารบาร์บีคิวพลาซ่าพบกลุ่มควันจำนวนมาก มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 2 ราย มีบาดแผลถูกไฟไหม้ผิวหนังดำไหม้เกรียมและผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบจุดที่เกิดเพลิงไหม้ ตำรวจเจอสาเหตุเกิดจากสว่านเจาะฝ้าเพดานเพื่อเตรียมติดตั้งดวงไฟ แต่ขณะใช้สว่านเจาะกลับพลาดไปถูกท่อแก๊สทำให้แก๊สรั่ว จนเกิดระเบิดและมีไฟลุกไหม้

 

     2.เมื่อวันที่ 18 ก.พ. เวลา 17.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้สนามมวย "แม็กซ์มวยไทยสเตเดียม" ตั้งอยู่ปากซอยสุขุมวิท-พัทยา 42 ถนนสุขุมวิท พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกไฟลวก 4 ราย โดยไฟไหม้ครั้งนี้สร้างความเสียหายมูลค่าไม่ต่ำกว่า 200 ล้านบาท

 

     3.เมื่อวันที่ 24 พ.ค. เกิดเหตุพลิงไหม้ร้านอาหารตะวันแดง สาดแสงเดือน ใกล้โรงภาพยนตร์เมเจอร์ ฮอลลีวูด สาขาสุขสวัสดิ์ ถนนสุขสวัสดิ์ เขตราษฎร์บูรณะ โดยจากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย

 

     4.เมื่อวันที่ 30 พ.ค. 59 เกิดเหตุไฟไหม้ชั้นใต้ดินห้างสรรพสินค้า “เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์” ท่าน้ำนนทบุรี มีควันสีดำจำนวนมาก ซึ่งไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่าต้นเพลิงเกิดจากห้องเก็บของเมเจอร์

 

     5.เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. พนักงานสถานีดับเพลิงคลองเตย นำรถน้ำและอุปกรณ์ดับเพลิงเข้าไปควบคุมเพลิง และ กลุ่มควัน บริเวณชั้นใต้ดินลานจอดรถห้างสรรพสินค้าดิเอ็มโพเรียม โดยจุดเกิดเหตุเป็นจุดที่ใช้เก็บกระดาษ และ ลังกระดาษ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้เกิดกลุ่มควันหนาแน่น โดยเหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
 
     และล่าสุดวันนี้ เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในโรงหนังเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ สาขาปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด เบื้องต้นยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้

 

     ทั้งนี้ นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่ง ของเหตุการณ์ไฟไหม้ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นปีมาถึงปัจจุบันเท่านั้น ซึ่งจะเห็นได้ว่า เกิดความสูญเสียทั้งมากและน้อยแตกต่างกันไป แต่อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ให้เกิดความสูญเสีย การช่วยกันสอดส่อง และป้องกันไม่ให้เกิดไฟไหม้จึงเป็นเรื่องที่ควรกระทำ

 

 
Suggess News