น้ำลายสอ !!! เเจกเคล็ดลับทำ “มะม่วงแช่อิ่ม” เปรี้ยวอมหวานกรอบอร่อยด้วยวิธีพื้นบ้านของไทยง่ายๆแบบนี้???

ติดตามรายละเอียด http://deeps.tnews.co.th/

 

เมืองไทยบ้านเรานั้นอุดมไปด้วยอาหารใครๆก็ทราบกันดี มีชาวต่างชาติหลายคนมีจุดประสงค์เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเพราะอยากจะรับประทานอาหารไทยบ้านเรา เนื่องจากชื่อเสียงของอาหารไทยนั้นดังกระช่อนไปทั่วโลก และวันนี้เราก็ขอหยิบเอาอีกหนึ่งอาหารว่างในประเทศไทยบ้านเราที่คนไทยรู้จักกันดี เพราะมันช่วยทำให้ตาสว่างในเวลาช่วงบ่ายที่หลายคนอาจจะง่วงนอนได้ นั่นก็คือ “มะม่วงแช่อิ่ม” นั่นเอง ว่าแต่จะมีส่วนผสมและวิธีการทำอย่างไรนั้นต้องตามมาดูกันเลย

 ซึ่งมีส่วนผสมที่ต้องจัดเตรียมดังต่อไปนี้
 

1.มะม่วงดิบ

น้ำลายสอ !!! เเจกเคล็ดลับทำ “มะม่วงแช่อิ่ม” เปรี้ยวอมหวานกรอบอร่อยด้วยวิธีพื้นบ้านของไทยง่ายๆแบบนี้???

2.น้ำปูนใสผสมเกลือ

น้ำลายสอ !!! เเจกเคล็ดลับทำ “มะม่วงแช่อิ่ม” เปรี้ยวอมหวานกรอบอร่อยด้วยวิธีพื้นบ้านของไทยง่ายๆแบบนี้???

3.น้ำ

น้ำลายสอ !!! เเจกเคล็ดลับทำ “มะม่วงแช่อิ่ม” เปรี้ยวอมหวานกรอบอร่อยด้วยวิธีพื้นบ้านของไทยง่ายๆแบบนี้???

4.น้ำตาลทราย
น้ำลายสอ !!! เเจกเคล็ดลับทำ “มะม่วงแช่อิ่ม” เปรี้ยวอมหวานกรอบอร่อยด้วยวิธีพื้นบ้านของไทยง่ายๆแบบนี้???

 

ทางด้านของวิธีการทำก็ไม่ใช่เรื่องยาก ใครๆก็สามารถทำได้ ซึ่งขั้นตอนการทำมะม่วงแช่อิ่มมีดังต่อไปนี้
 

1.เมื่อนำมะม่วงมาพร้อมแล้วก็จัดการล้างให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า และเริ่มลงมือปอกเปลือกมะม่วงออกให้หมด แต่ว่าวิธีนี้จะต้องรักษาความสะอาดด้วย เพื่อที่จะได้มะม่วงแช่อิ่มที่อร่อยและสะอาดจริงๆ
 

2.เมื่อปอกเปลือกมะม่วงเสร็จเรียบร้อยแล้วขั้นตอนต่อไปก็คือ การหั่นมะม่วงเป็นชิ้นๆ หรือใครจะฝานเป็นชิ้นๆก็ได้เช่นกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะหั่นเป็นชิ้น

โดยให้มีความพอดี เพื่อที่จะแลดูน่ารับประทานนั่นเอง
 

3.จากนั้นนำเอามะม่วงที่หั่นเสร็จเรียบร้อยแล้วไปแช่ไว้กับน้ำปูนใสผสมเกลือที่เตรียมไว้ และปิดฝาภาชนะที่ใส่ให้สนิท ทิ้งไว้นาน 1 คืน
 

4.เมื่อครบเวลา 1 คืนเรียบร้อยก็จัดการตักมะม่วงขึ้นมา แล้วทำการล้างน้ำเปล่าให้สะอาดอีกครั้ง และพักไว้ในภาชนะเพื่อให้สะเด็ดน้ำ
 

5.นำน้ำและน้ำตาลทรายที่เตรียมไว้ใส่ลงในหม้อต้มในอัตราส่วน 1:1 จากนั้นยกขึ้นตั้งไฟ และเคี่ยวจนน้ำตาลทรายละลาย และยกลงพักทิ้งไว้ให้เย็นสนิท
 

6.จากนั้นให้นำมะม่วงที่พักไว้ในภาชนะมาใส่ลงในหม้อน้ำเชื่อมที่เตรียมไว้ จากนั้นปิดฝาภาชนะให้สนิท ทิ้งไว้อย่างน้อย 1 คืน และนำเข้าตู้เย็น เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำมะม่วงแช่อิ่ม

 

น้ำลายสอ !!! เเจกเคล็ดลับทำ “มะม่วงแช่อิ่ม” เปรี้ยวอมหวานกรอบอร่อยด้วยวิธีพื้นบ้านของไทยง่ายๆแบบนี้???

น้ำลายสอ !!! เเจกเคล็ดลับทำ “มะม่วงแช่อิ่ม” เปรี้ยวอมหวานกรอบอร่อยด้วยวิธีพื้นบ้านของไทยง่ายๆแบบนี้???