ถึงเวลาชดใช้กรรม!!! ศาลฎีกาไม่รับคำขอลดโทษสาวซิ่งกระบะชน "น้องการ์ตูน" พิการตลอดชีวิต แม่หวังคู่กรณีติดคุก 1 ปีจะสำนึกผิดได้สักที??

Publish 2016-11-09 23:10:11จากเหตุการณ์เศร้าสลด  กรณีรถกระบะของ นางสาวน้ำผึ้ง ใจเสงี่ยม  ได้พุ่งชนบริเวณหน้าร้านสเต็กลุงใหญ่   ปากซอยเอกชัย 119 ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กรุงเทพฯ เมื่อปี พ.ศ. 2557   เป็นเหตุให้นายภาณุทัต ศักดิ์สิทธิพันธ์ อายุ 42 ปี เจ้าของร้านสเต็กลุงใหญ่เสียชีวิต และ ด.ญ.นราศิริ หรือน้องการ์ตูน ศักดิ์สิทธิพันธ์ อายุ 5 ขวบ ลูกสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส   ด้วยแรงกระแทกรุนแรงกระทบกระเทือนทางสมอง  ซ้ำร้ายยังทำให้ตาบอดสนิท ร่างกายขยับไม่ได้  ยกเว้นแขนขาที่ขยับได้บ้างเล็กน้อย

 

ต่อมาเมื่อการต่อสู้คดีถึงชั้นศาลฎีกา มีคำตัดสินจำคุกจำเลย 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา พร้อมสั่งจ่ายเงินชดใช้ จำนวน 6 ล้านบาท   แต่ทางด้านจำเลยได้ยื่นต่อศาลขอลงโทษเป็นรอลงอาญา ล่าสุด   น.ส.ศรัญญา ชำนิ มารดาของน้องการ์ตูน    ได้โพสต์แจ้งความคืบหน้าผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก@ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House "ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ"   ว่า       “ศาลไม่รับคำขอลดโทษของคู่กรณี ส่งผลให้ตอนนี้คู่กรณีต้องจำคุกเป็นเวลา 1 ปี เรียบร้อยแล้วค่ะ หวังว่าใน 1 ปี ที่คู่กรณีอยู่ในคุกนั้น จะทำให้ช่วยคิดอะไรได้บ้างว่า 1 ปีต่อจากนี้ที่คุณไม่มีอิสรภาพในชีวิตมันทุกข์เพียงใด แล้วขอให้มองกลับมาที่เหยื่อที่ถูกคุณกระทำ

 

 

ว่าจากวันที่เกิดเหตุจนนับจากนี้ไม่รู้อีกกี่สิบปี ที่น้องการ์ตูนและครอบครัวจะต้องทนทุกข์ทั้งกายและใจ หมดอิสรภาพจากการใช้ชีวิตอย่างคนปกติ จากรอยยิ้มในครอบครัวถูกเปลี่ยนเป็นคราบน้ำตามาตลอดตั้งแต่เกิดเรื่อง  จนทุกวันนี้ตื่นมา ทุกอย่างที่คิดและทำก็เพื่อขอให้น้องการ์ตูนหายป่วย พ้นจะความทรมาน พยายามคิดแบบมีหวังโดยตลอด และหวังว่าการรับโทษครั้งนี้ จะช่วยให้คู่กรณีและครอบครัว ตระหนักได้ว่าสามัญสำนึก ความรับผิดชอบต่อการกระทำของตัวเองที่ทำให้คนอื่นต้องเดือดร้อน ควรจะเป็นอย่างไร"

 

ก่อนหน้านั้นศาลอาญาธนบุรี ได้เคยมีคำพิพากษาลงโทษ  น.ส.น้ำผึ้ง ในข้อหาข้อหาแข่งรถในทาง ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียทรัพย์สิน ถึงแก่ความตาย และได้รับบาดเจ็บ โดยศาลมีคำพิพากษาให้ น.ส.น้ำผึ้ง จำคุก 2 ปี 6 เดือน เนื่องจากให้การรับสารภาพ แต่ไม่เคยกระทำความผิดมาก่อน จึงลดโทษเหลือจำคุก 1 ปี โดยไม่รอลงอาญา ปรับ 3,000 บาท

      

นอกจากนี้ ศาลสั่งให้จำเลยชดใช้สินไหมทดแทน กรณีที่นายภาณุทัตเสียชีวิตจำนวน 3 แสนบาท ค่าเสียหายช่วงเวลาที่รักษา ด.ญ.นราศิริ 6 ล้านบาท แบ่งเป็นค่ารักษาพยาบาล 2 ล้านบาท, ค่าอุปการะเลี้ยงดู 2 ล้านบาท ค่าทนทุกข์และสูญเสียโอกาสในชีวิต 2 ล้านบาท และจ่ายค่ายานพาหนะสำหรับ น.ส.ศรัญญา ชำนิ มารดา ด.ญ.นราศิริ ในการเดินทางไปโรงพยาบาล วันละ 200 บาท จำนวน 180 วัน เป็นเงิน 36,000 บาทอย่างไรก็ตามมีข้อมูลอาการล่าสุดของน้องการ์ตูนว่า  ช่วงนี้มีอาการป่วยเนื่องจากเกิดอาการปอดติดเชื้อ ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลตั้งแต่เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา 

  

ทั้งนี้ผู้ที่มีจิตเมตตาต้องการช่วยเหลือครอบครัวของน้องการ์ตูน สามารถติดต่อและอุดหนุนกิจการร้านสเต็กได้ตามข้อมูลนี้

 

 

เรียบเรียงโดย : ชัชรินทร์  สำนักข่าวทีนิวส์

ขอบคุณภาพและข้อมูล  :   @ ร้านสเต็กคุณแม่การ์ตูน Mother's Grill Steak House "ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ"