พี่ตูนฟีเวอร์!! คนไทย ยกให้ "ตูน บอดี้สแลม" คนบันเทิงผู้ทรงอิทธิพลปี 2016 งานนี้ "ณเดช" ชิดซ้าย

Publish 2016-12-28 05:54:29ไนน์เอ็นเตอร์เทน ร่วมกับ นิด้าโพล ได้สำรวจความคิดเห็นคนไทยในหัวข้อ คนบันเทิงผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2016 ซึ่งผลสรุปยกให้ ตูน บอดี้สแลม อาทิวราห์ คงมาลัย มาเป็นอันดับหนึ่งของคนบันเทิงที่ทรงอิทธิพล หลังนักร้องหนุ่มวิ่งระดมทุนหารายได้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้โรงพยาบาลบางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 10 วัน รวมระยะทาง 400 กิโลเมตร และได้ยอดเงินบริจาคสูงถึง 70 ล้านบาท มากกว่าเป้าหมายที่วางไว้ 40 ล้านบาทเกือบเท่าตัว

 อันดับ 2 ตกเป็นของคือ พี่เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ ที่เป็นที่ยอมรับในทุกๆ ด้าน ตั้งแต่ความสามารถ, การวางตัว, การพูดจา, ความตรงต่อเวลา ที่สำคัญคือความกตัญูจึงทำให้เขาเป็นที่รักและชื่นชมมาจนทุกวันนี้
อันดับ 3 ได้แก่ สรพงษ์ ชาตรี พระเอกตลอดกาลดีกรีศิลปินแห่งชาติ ที่สร้างศรัทธามหาศาลจากการระดมทุนสร้างวัดโนนกุ่ม จ.นครราชสีมา

 

อันดับ 4 คือ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ กับการทำงานอาสาสมัคร ไปช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยากมานานกว่า 30 ปี และยังไม่ยอมหยุดยั้ง โดยน้อมนำพระราชจริยวัตรในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นแบบอย่างในการทำความดีเพื่อผู้อื่น

 อันดับ 5 คือนางเอกตลอดกาล อย่าง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ที่เป็นไอดอลของสาวๆ ทั่วประเทศ ไม่ว่าจะทำอะไรก็เป็นที่สนใจของทุกคน

 
อันดับ 6 ได้แก่นักร้องเพื่อชีวิตอย่าง พี่แอ๊ด คาราบาว ยืนยง โอภากุล เจ้าของบทเพลงที่สะท้อนภาพชีวิต และสังคมไทยอย่างลึกซึ้งอันดับ 7 ได้แก่ศิลปินแห่งชาติสมบัติ เมทะนี ที่สั่งสมชื่อเสียงและคุณงามความดีจนเป็นที่ยอมรับและยกย่องเชิดชู

 

อันดับ 8 ได้แก่ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่หล่อทั้งกายและใจ และยังเป็นพุทธศาสนิกชนที่ควรเอาเป็นแบบอย่างอีกด้วย

 อันดับ 9 ได้แก่เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ ที่ปัจจุบันมุ่งมั่นทำงานสร้างฐานะพร้อม ๆ กับทำสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมอย่างสม่ำเสมอ

 และอันดับ 10 คือไผ่ พงศธร  นักร้องลูกทุ่งที่พยายามทำมาหากิน จากหนุ่มโรงงานและรับจ้างทั่วไปจนกลายเป็นไอดอลของใครหลายคน

 เรียบเรียงโดย สถาพร สำนักข่าวทีนิวส์
Suggess News