เหตุผลใช้ไม่ได้!!!ผู้โดยสารวอน"นายกฯ"ปฏิรูปตร.หลังทนไม่ได้เห็นโชเฟอร์แท็กซี่โดนใช้อำนาจไม่เป็นธรรม (คลิป+รายละเอียด)

Publish 2017-01-27 17:22:46ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Nudie Sasathorn" โพสต์รูปภาพ พร้อมระบุข้อความ หลังจากที่ได้ใช้บริการแท็กซี่คันหนึ่ง โดย ระหว่างที่ใช้บริการแท็กซี่คันดังกล่าวอยู่นั้น มีเจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่ง ซึ่งตั้งด่านอยู่ได้เรียกให้จอดพร้อมแจ้งข้อหาไม่คาดเข็มขัดนิรภัย

ทั้งนี้ ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุถึงคนขับรถแท็กซี่และเจ้าหน้าที่ตำรวจคนดังกล่าว ว่า...

 


 "เหตุการณ์จริง....ตำรวจจราจร ตั้งด่าน บน ถ.วิภาวดีรังสิต ชื่ออะไรก็ไม่รู้ ถามก็ไม่ยอมบอก แต่หมายเลขบนหมวกคือ 5112 ทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเข้มแข็งมาก...ดังนี้

ตร 5112 : โบกเรียกแทกซี่ชมพู ทะเบียน ทห-1349 (คันที่เรานั่งมา) ข้อหา คาดเข็มขัดนะ แต่คาดช้า เรียกให้ลงไปจากรถ ขอดูใบขับขี่ บอกให้ไปเสียค่าปรับ 400 ที่สน. หรือไม่ก็ปรับตรงนี้ พร้อมบอกว่า ไปคุยกันท้ายรถ ไม่ต้องให้ผู้โดยสารรู้ (แหม่เว้ย)

พขร : ผมไม่มีเงินเลยครับ ขอพาผู้โดยสารไปส่งก่อน แล้วผมจะไปพบพี่เลย ไปจ่ายค่าปรับกับพี่เลย แต่ตอนนี้ขอไปส่งผู้โดยสารก่อน

ตร 5112 : ไปคุยกับผู้กอง ถ้ามึงไม่จ่ายค่าปรับ จะให้จอดรถอยู่ตรงนี้ถึงบ่าย 2 (แล้วผู้โดยสารล่ะ...บ้าไปแล้ว)

พขร : เดินไปหาผู้กอง อธิบายให้ฟัง ผู้กองบอกว่า โอเค เข้าใจ ไปได้เลย (ขอบคุณผู้กอง มา ณ โอกาสนี้นะคะ...ตำรวจดีๆก็มีเน๊อะ) จากนั้นเดินกลับมาเอาใบสั่งที่ ตร 5112 เจ้าเก่าขาใหญ่ แต่... ตร 5112 ไม่ให้ใบสั่งจ้าาา (อ๊ะ ทำไมไม่ให้เค้าไปเล๊าาา)

ตร 5112 : มึงไปซื้อน้ำมาให้กูซัก 2-3 ขวดก่อน แล้วถึงจะให้ไปได้...อุ๊แม่เจ้าาาาา

พขร : เดินกลับมาเล่าคำสั่งล่าสุดของ ตร 5112ให้ฟัง พร้อมทั้งขอโทษที่ต้องให้เรารอต่อไปอีกซัก 15 นาที เพื่อเดินข้ามถนน 8 เลน ไปหาซื้อน้ำ


เท่านั้นแหละ...เราลงจากรถเลย เดินไปหา ตำรวจ 5112 นายนั้น แล้วพูดว่า...

เรา : คุณตำรวจคะ โทดทีนะคะ ดิชั้นเป็นประชาชนที่นั่งอยู่บนแทกซี่คันนี้ และเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด กำลังเดือดร้อนที่ต้องรอด้วยเหตุผลที่ใช้ไม่ได้ ถ้าคนขับแทกซี่ทำผิดกฎจราจร คุณจัดการเขียนใบสั่งให้เค้าได้เลย แต่นี่ผู้กองของคุณก็ปล่อยเค้าแล้ว แต่คุณยังไม่ยอม ยังท่านู้นท่านี้ ไม่ยอมให้ใบสั่ง ใช้ให้ไปซื้อน้ำ 2-3 ขวด อย่างนี้เรียกว่ารังแกประชาชนนะคะ ใช้อำนาจในทางที่ผิด ทำอย่างนี้มันจะดีเหรอคะ บลา บลา บลา (พูดเสียงดัง ตร นายอื่นก็ได้ยินกันทั่ว)

ตร 5112 : หันไปด่าคนขับรถแทกซี่ มึงเล่าให้ผู้โดยสารฟัง เกือบทำกูซวย ไปให้พ้น (อ่าวเฮ้ยยย)

ลุงตู่ขาาา...ท่านผู้ใหญ่ขาาา...บ้านเมืองเราเป็นอะไรไปแล้วอ่ะคะ ผู้รักษากฎหมาย ใช้อำนาจหาประโยชน์ให้ตัวเอง เล็กๆน้อยๆก็เอา เราจะทำยังไงกับตำรวจแบบนี้ดีอ่ะคะ...ปฏิรูปดีไม๊"

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:ปชช.คิดอย่างไร? หลังยกเลิก "ตั้งด่านลอย" - แก้ไขปัญหาการใช้รถใช้ถนนได้หรือไม่ ??

  

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย  นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์   สำนักข่าวทีนิวส์

ที่มา  เฟซบุ๊ก "Nudie Sasathorn"
Suggess News