ไหนว่าประชาธิปไตย!! อเมริกันชน เรียกร้อง "ทหาร" ออกมา "รัฐประหารยึดอำนาจ" โดนัลด์ ทรัมป์ หลังเหตุจลาจล ลุกลาม

Publish 2017-02-03 05:03:10สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน ซาราห์ ซิลเวอร์แมน นักแสดงสาวสหรัฐฯ เรียกร้องกองทัพก่อรัฐประหารยึดอำนาจนายโดนัลด์ ทรัมป์  ในขณะที่มีเหตุจลาจลรุนแรงต่อต้านนักพูดขวาจัดผู้สนับสนุนประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ซึ่งเตรียมจัดการเสวนาขึ้นที่ มหาวิทยาลัยแคลิฟอเนีย วิทยาเขตเบิร์กลีย์
       
ซาราห์ ซิลเวอร์แมน ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ ถึงผู้ติดตามเกือบ 10 ล้านคนของเธอ ว่าตื่นขึ้นมาแล้วเข้าร่วมต่อต้าน จากนั้นก็ทวิตต่อว่า เมื่อทหารอยู่กับเรา ผู้นำเผด็จการของเราจะถูกโค่น บายบาย ประมุขบ้าๆ และ คณะผู้บริหารของเขา 


เกิดการประท้วงอย่างรุนแรง บริเวณมหาวิทยาลัยแคลิฟอเนีย วิทยาเขตเบิร์กลีย์  จนก่อให้เกิดการจลาจล มีการเผา ทำลาย  โดยการประท้วงครั้งนี้ เพื่อแสดงออก ในการต่อต้าน มิโล เยียนโนปูลอส นักพูดและบรรณาธิการของเว็บไซต์ขวาจัด Breitbart.com ซึ่งมีกำหนดเสวนา ที่มหาวิทยาลัยแห่งนี้ 
       

 ส่วนทางด้านประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ทวีตข้อความ เตือนเรื่องการยกเลิกงบประมาณสนับสนุนของรัฐบาลกลางต่อมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย วิทยาเขตเบิร์กลีย์ หลังกลุ่มนักศึกษาและประชาชนทั่วไปจำนวนมาก ร่วมกันชุมนุมประท้วงต่อต้านนายมิโล เยียนโนปูลอส บรรณาธิการฝ่ายเทคโนโลยีของเว็บไซต์ Breitbart.com ซึ่งมีกำหนดเข้าร่วมงานเสวนาที่มหาวิทยาลัยและสถานการณ์บานปลายเป็นการจลาจล มีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 6 คน ซึ่งเป็นผลจากการที่เจ้าหน้าที่ยิงแก็สน้ำตาเพื่อควบคุมฝูงชน

ครึ่งหนึ่งของเงินทุนสนับสนุนงานวิจัยของวิทยาเขตเบิร์กลีย์มาจากรัฐบาลสหรัฐฯ    

Suggess News

Recommend News