ด่วน !! มือระเบิดฆ่าตัวตายแฝงตัวโจมตีกลางที่ชุมนุมมุสลิมในปากีสถาน ตายเกือบ 100 (มีคลิป)

Publish 2017-02-17 11:16:21สำหรับเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นทางตอนใต้ ที่ประเทศปากีสถาน โดยมือระเบิดฆ่าตัวตายได้ทำการแฝงตัวเข้าไปยังที่ประชาชนทำการชุมนุมประกอบศาสนกิจ ที่มัสยิดลัล ชาร์บาซ กาลันดาร์ ซึ่งเป็นมัสยิดของชาวมุสลิมนิกายซูฟี โดยแรงระเบิดครั้งนี้ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 75 ราย  เป็นชาย 43 ราย เด็ก 20 คน บาดเจ็บอีก 200 คน โดยผู้ทีได้รับบาดเจ็บ ทางเจ้าหน้าทีได้ส่งโรงพยาบาลเป็นที่เรียบร้อย ขณะเดียกันโรงพยาบาบประจำท้องถิ่นยังไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่มากพอในการรองรับผู้ป่วย แต่ทางเจ้าหน้าที่จะรีบช่วยเหลือผู้บาดเจ็บโดยเร็วที่สุด 

 

 

 ขณะเดียวกันสำนักข่าวอามักได้ออกมารายงานว่า กลุ่มไอเอสได้ออกมาอ้างรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ทีเกิดขึ้น

หากย้อนดูเหตุการณ์ระเบิดฆ่าตัวตายในปากีสถานภายในเดือนนี้ เกิดเหตุการณ์ขึ้นมาแล้วหลายครั้ง

1.เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ในเมืองเปชวา ระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีรัฐบาล กลุ่มตาลีบันออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบผู้เสียชีวิต 1 ราย

2.เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ในเมืองลาฮอ มือระเบิดโจมตีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลุ่มตาลีบันออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบผู้เสียชีวิต 13 ราย

3.เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ในเมืองโมมาน ระเบิดฆ่าตัวตายโจมตีสำนักงานของทางรัฐบาล กลุ่มตาลีบันออกมารับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พบผู้เสียชีวิต 5 ราย

  

CR.Aljazeera

เรียบเรียง : articha
Suggess News