สุดซาบซึ้ง!! วีรบุรุษแห่งราชนาวี..."พันจ่าเอกธนภูมิ" เข้าช่วยเหลือจับกุมคนร้าย หลังสาวถูกปล้นทรัพย์ จะได้รับผลตอบแทนแบบคาดไม่ถึงมาก่อน??

Publish 2017-02-17 20:58:21วันที่ 17 ก.พ. 60 ในเพจเฟซบุ๊ก กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ได้โพสต์ภาพและข้อความโดยระบุว่า...

พันจ่าเอกธนภูมิ พึ่งสูงเนิน สังกัดหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ที่ให้การช่วยเหลือจับกุมคนร้ายปล้นทรัพย์ผู้หญิงเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 ได้รับเสื้อคนดีที่เรายกย่องและกริ่งพระราชทานพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภาจาก นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง ร​อง ผู้อำนวยการสำนักงานกิจการและโครงการในพระดำริ พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา  ณ หอประชุม มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตบางแสน โดยทั้งนี้การกระทำความดีของ พันจ่าเอกธนภูมิฯ ดังกล่าว กำลังเสนอในคณะกรรมการฯ ของ สพภ. เพื่อพิจารณาให้ได้รับประทานประกาศเกียรติคุณจากพระเจ้าหลานเธอฯ อีกครั้งหนึ่งสืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2559 เวลา 09.00 น. ขณะที่ พันจ่าเอกธนภูมิ พึ่งสูงเนิน ตำแหน่ง ผู้บังคับหมู่ป้องกันที่ 1 หมวดป้องกันที่ 2 กองร้อยป้องกันศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ประจำพื้น 1 ศูนย์ต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง กำลังเดินทางกลับบ้านเพื่อเปลี่ยนชุดขาว จากการร่วมกิจกรรม “รวมพลังแห่งความภักดี” เพื่อร่วมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช หน้ากองบัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่งเป็นชุดฝึกลายพราง สอ.รฝ.เพื่อร่วมพิธีซ้อมสวนสนามเดินเท้าขณะกำลังเดินทางกลับโดยขับรถจักรยานยนต์มาถึงบริเวณหน้าร้านคลินิก ฟ.ฟัน หน้าร้านคลินิก ฟ.ฟัน ริมถนนสุขุมวิท กม.5 หมู่ที่ 7  ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ ได้สังเกตเห็นผู้ชายขับรถจักรยานยนต์ มาจอดข้างรถยนต์ของผู้เสียหายคือ น.ส.ณิศา อินริสพงค์ อายุ 28 ปี ซึ่งจอดบริเวณ  เพื่อกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม และได้เปิดประตูรื้อค้นของภายในรถอย่างรวดเร็ว เมื่อได้สังเกตเห็นเหตุการณ์ ดังกล่าวจึงได้ตะโกนสั่งให้ชายดังกล่าวหยุดพฤติกรรม คราวนี้เมื่อเจ้าของรถซึ่งเป็นสตรีได้ยินจึงกลับมาเปิดประตูด้านซ้ายของรถ และมีการถูกเถียงและยื้อแย่งสิ่งของกันภายในรถ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ดูเหมือนว่าชายที่รื้อค้นสิ่งของทำท่าเหมือนจะใช้อาวุธข่มขู่ จนทำให้ผู้เสียหายตกใจกลัว แล้วได้วิ่งหลบหนีไปในทางที่ปลอดภัย พันจ่าเอกธนภูมิ ฯ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ก็เลยจอดรถ ตะโกนให้ชายดังกล่าวหยุดอีกครั้ง เมื่อชายดังกล่าวได้ยิน ได้ทิ้งรถจักรยานยนต์ แล้ววิ่งหนีข้ามถนนมาทางด้านปั๊มบางจาก สอ.รฝ. ซึ่ง พันจ่าเอกธนภูมิ ฯ ได้วิ่งติดตามมาจนถึงสนามรักบี้ สนามกีฬาราชนาวี กม.5 ขโมยได้วิ่งข้ามฝั่งไปทางถนนสุขุมวิท ซอย 109 ซึ่ง พันจ่าเอกธนภูมิ ฯ ตามไปทันและควบคุมตัวไว้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดี สภ.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จว.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีต่อไป และเมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 กองทัพเรือ โดยหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ได้มอบโล่ประกาศเกียรติคุณเชิดชูเกียรติให้กับ พันจ่าเอก ธนภูมิ พึ่งสูงเนิน ผู้บังคับหมู่ป้องกันที่ 1 หมวดป้องกันที่2 กองร้อยป้องกัน ณ ลานอเนกประสงค์ หน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง  อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี  

เรียบเรียง PAtong
ขอบคุณที่มา กองประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
Suggess News