เดือดร้อนหนัก!! ประมงพื้นบ้านร้องนายกฯ สั่งการแก้ปัญหา หลังผู้ว่าฯ สั่งห้ามวางโป๊ะจับปลา ชี้ทำลายอาชีพ ขู่ชุมนุมยืดเยื้อหากไร้คำตอบ(ชมภาพ)

Publish 2017-03-20 14:33:36 

วันนี้ ( 20 มี.ค.)    ที่ สำนักงานก.พ.   ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมือเวลา 10.15 น. ได้มีกลุ่มประมงพื้นบ้าน(โป๊ะ) จ.กระบี่ จำนวนประมาณ 100 คน นำโดยนายประเทืองวุฒิ ลิ้มรสสุคนธ์ และ นายอับดลกอหนี  รอดเกิด  รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองประสงค์ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ได้เดินทางมาร้องทุกต่อนากยกรัฐมนตรี ขอความเป็นธรรม ให้กับพี่น้องชาวประมง หลังจากผู้ว่าราชการจังหวัด และประมงจังหวัด ได้ออกคำสั่งห้ามทำอาชีพโป๊ะน้ำตื้น ทำให้ได้รับความเดือดร้อน

 

  

นายประเทืองวุฒิ กล่าวว่า การเดินทางมาครั้งนี้ ต้องการขอพบกับผู้มีอำนาจในการแก้ปัญหาที่เป็นอยู่ พร้อมทั้งข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ประกอบไปด้วย 1. ขอให้สอบสวนเอาผิดทางวินัย แพ่งและอาญา กับข้าราชการ ที่ทำลาย ละเมิดสิทธิ ทำลายโป๊ะ ของชาวบ้าน  2.ขอให้ชาวประมง ได้ซ่อมแซมโป๊ะ ที่ถูกทำลาย เพื่อเป็นเครื่องมือประกอบอาชีพได้ต่อไป และ 3.ขอให้ รมว.เกษตรและสหกรณ์ สั่งการให้ประมงพื้นบ้าน โป๊ะน้ำตื้นได้ประกอบอาชีพต่อไปได้ 

" การเดินทางมาครั้งนี้พวกเราต้องการคำตอบที่ชัดเจนจากผู้มีอำนาจ หากว่าไม่มีคำตอบพวกเราจำเป็นต้องชุมนุมยืดเยื้อ เราเตรียมสัมภาระมาแล้ว เตรียมพร้อมสำหรับการค้างคืน" นายประเทืองวุฒิ

 

  

 

 


เรียบเรียงโดย

นายวิทย์ณเมธา เกตุแก้ว


Recommend News