หนึ่งคำอวยพรให้ผู้ชายคนนี้!! มาแล้ววันเกิดครบ63ปี "บิ๊กตู่" ยังแน่วแน่หวังสร้างของขวัญทำให้ปชช.มีความสุข ขณะ"โหรฟองสนาน" ทำนายดวงชะตาสุดปัง?

Publish 2017-03-20 15:58:40ในแง่มุมของบุคคลสำคัญระดับประเทศ  อย่าง พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี  และหัวหน้าคสช.  อาจมองวันเกิดที่เวียนมาบรรจบอีกครั้งในวันที่  21  มี.ค. 2560  ก็เป็นเพียงอีกวันทำงานวันหนึ่งของชีวิต   ซึ่งที่ผ่านมาเจ้าตัวก็ไม่เคยมีพิธีรีตองใด ๆ เป็นพิเศษ   รวมถึงล่าสุดในการเปิดห้องทำงาน  ทำเนียบรัฐบาลให้ผู้บัญชาหารเหล่าทัพอวยพรล่วงหน้าเงียบ ๆ   ไม่เอิกเกริกเหมือนเช่นทุกปี   และพล.อ.ประยุทธ์ได้มอบเหรียญกปาษณ์ที่ระลึก  พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ชนิดราคา 50 บาท และ เหรียญกษาปณ์ที่ระลึกสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ชนิดราคา 50 บาท และปลอกหมอนลายผ้าขาวม้า ให้เป็นของที่ระลึกกับผู้บัญชาการเหล่าทัพ พร้อมขอให้ผู้บัญชาการเหล่าทัพ ช่วยกันทำงานเพื่อบ้านเมือง

  

 

ขณะเดียวกันก็คงเป็นที่จับตามองว่าในวันครบรอบวันคล้ายวันเกิด  63 ปี   พล.อ.ประยุทธ์ จะพูดกับสื่อมวลชนประจำทำเนียบ เพื่อสื่อสารไปถึงประชาชนทั่วไป  หลังจากปีที่ผ่านมา  พล.อ.ประยุทธ์ได้กล่าวตอบเมื่อถูกถามถึงของขวัญที่อยากได้  ??

 

“ผมบอกแล้วว่าไม่ต้องให้ของขวัญอะไรผม ไม่ต้องเป็นห่วงผม เว้นแต่พี่น้องที่รักกัน แต่สิ่งที่ผมขอให้พวกเขาอวยพรให้ผม ขอให้จัดของขวัญปีนี้ให้เป็นของขวัญของประชาชนทั้งประเทศด้วย นั่นคือความสุขของผม หลายคนอวยพรวันเกิดผม ผมบอกเขาว่าวันเกิดผมอีกวันคือวันที่ 22 พฤษภาคม เป็นวันเกิด คสช. วันนี้เป็นวันเกิดหลายอย่าง รวมทั้งเป็นวันเกิดปลานิลครบ 50 ปี ผมขออย่างเดียวเป็นของขวัญ อย่างอื่นผมไม่ต้องการเลย คำอวยพรอื่นผมก็แทบไม่ต้องการยกเว้นเพื่อนสนิท มิตรสหาย ผู้บังคับบัญชา ลูกน้อง ผมต้องการอย่างเดียวคือทำของขวัญให้ประชาชน ให้เขาอยู่ดี กินดี มีรายได้ดี เขาก็คลายทุกข์ คลายโศกไปบ้าง อย่ามาขัดแย้งกันอีกเลย ผมไม่ต้องการมาสร้างความขัดแย้งใดๆ ทั้งสิ้น ทุกอย่างทำเพื่อจุดประสงค์ที่มีเป้าหมายคือประชาชนมีความสุข ประเทศบาติมีเสถียรภาพ มีความเข้มแข็ง มั่นคงและยั่งยืน”

 ประเด็นสำคัญคือก่อนหน้านั้น  “โหรฟองสนาน จามรจันทร์”   ได้เคยกล่าวถึงดวงชะตาของพล.อ.ประยุทธ์ ในปี  2560   ว่า   “ดวงของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.   ดวงแกเข้มแข็ง   ค้ำประเทศชาติ ไปจนถึง 1 ธันวาคม 2560 ”  

 

 

 

 

ทั้งนี้ดวงชะตา  พล.อ.ประยุทธ์  เคยบอกไว้ตั้งแต่ตอนหลังลงประชามติว่า  “  ดวงพล.อ.ประยุทธ์จะพุ่ง  แล้วพุ่งจริงๆ ได้มาทั้งร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงฯ แล้วเรตติ้งนายกฯ ก็ไม่ตก อาจจะมียึกๆ ยักๆ บ้างในช่วงปีใหม่ แต่ดวงชะตาจะดีไปจนถึง 1 ธันวาคม 2560  ส่วนหลังจากนั้น ก็ไม่คิดว่าดวงจะตกจริง  เพราะฉะนั้นก็ต้องจับตาแก  อย่างโหรวารินทร์ บัววิรัตน์เลิศเคยบอก  เขาอาจรู้อะไรดีๆ กว่าเรา   และเมื่อเราไปย้อนดูดวงพล.อ.ประยุทธ์อีกรอบ   ก็เห็นว่าดวงนายกรัฐมนตรีไม่ตกจริง  หลังธันวาคม  2560 ดวงไม่ตกจริง  จังหวะดีๆ อาจจะช็อกพวกเราอีกรอบก็ได้   แต่หากถามเรื่องผู้นำประเทศหลังการเลือกตั้ง อยากให้รู้วันลงคะแนนเสียงก่อน ตอนนี้บอกกรอบใหญ่ๆ ของดวงเมืองไปก่อน ?? … ”

 

 เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน


Suggess News