งามไส้..คนถือกฎหมายทำซะเอง!! หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพรเดือด คนมีหน้าที่กวาดล้างจับกุมคนอื่น แต่มาทำซะเอง แบบนี้ให้ออกสถานเดียว!!

Publish 2017-03-20 18:46:55จากกรณีที่มีการโพสต์ภาพคล้ายเป็นการล่าสัตว์ซึ่งเป็นสัตว์ป่าคุ้มครองเช่นพังพอน อีเห็น แมวป่าเป็นต้น โดยเฟชบุ๊ก คนตัวดำ ชุดดำ ได้โพสต์ภาพตนเอง ใส่เครื่องแบบเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ปฏิบัติหน้าที ที่ศูนย์จัดการกลุ่มป่าสงวนแห่งชาติที่ 112 ป่าแม่ระกา จ.กำแพงเพชร สังกัดสำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ จ.ตาก กรมป่าไม้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม(ทส.)
 ต่อมาอธิบดีกรมป่าไม้ได้เข้าไปอ่านพบจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบเรื่องดังกล่าวโดยด่วนและหากเรื่องดำงกล่าวเป็นความจริงให้ดำเนินการจัดการขั้นเด็ดขาดทันที ซึ่งนายจักกฤช จีนเพชร เจ้าหน้าผู้ที่โพสต์ภาพดังกล่าวได้เดินทางเข้าชี้แจงเรื่องดังกล่าวพร้อมกับบิดา โดยระบุว่า วันที่ลงภาพเป็นวันหยุดและได้ไปชวนชาวบ้านเกี่ยวข้าวพร้อมกับได้มีการนำสุนัขมาประมาณ 8-9 ตัว และในขณะที่เกี่ยวข้าวอยู่ได้มีสัตว์จำนวนหนึ่งวิ่งออกมาจากบริเวณที่เกี่ยวข้าวซึ่งหลังจากนั้นชาวบ้านจึงได้เข้าไปเก็บสัตว์ที่ถูกสุนัขกัด พบว่าเป็นพังพอน แมวป่า และไก่ โดยหลังจากนั้นจึงได้ถ่ายภาพลงเฟซบุ๊ก 

 

อย่างไรก็ตามพบว่าการให้การกับการกระทำค่อนข้างฟังไม่ขึ้นขณะนี้จึงได้ให้ออกจากราชการไว้ก่อนและจะมีการดำเนินคดีพร้อมทั้งขยายผลต่อไปอีกด้วย 

 ต่อมาเฟซบุ๊ก พยักค์ไพรได้ระบุข้อความในเฟซบุ๊กว่า ด่วน!!

อธิบดีกรมป่าไม้ สั่งชุดพยัคฆ์ไพรลงพื้นที่ทันที
ชุดพยัคฆ์ไพร กรมป่าไม้ ร่วมกับชุดพญาเสือ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบทันที ตามข้อร้องเรียนเรื่องเจ้าหน้าที่ป่าไม้กระทำการไม่เหมาะสม ล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง หัวหน้าชุดพยัคฆ์ไพร เผยดำเนินการตามข้อสั่งการด่วนที่สุดของอธิบดีกรมป่าไม้ (นายชลธิศ สุรัสวดี) วันนี้ รายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป

 

 

ขอบคุณข้อมูลจากพยัคฆ์ไพร 

เรียบเรียง รัตติยา เสสันเทียะ เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ