เวรกรรมแท้ๆ!! "พ่อเฒ่า" แวะมาหาลูกชาย ที่กระท่อมท้ายหมู่บ้าน ก่อนเจอภาพบาดใจ เกินรับไหว ชักปืนยิงตายสยอง!!

Publish 2017-03-20 19:04:48 

วันที่ 20  มีนาคม 2560 ร.ต.อ.สมชาย  ใต้เมืองปักษ์  รองสารวัตร สอบสวน สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุยิงกัน ที่กระท่อมนา ท้ายหมู่บ้านหมากตูม หมู่16 ตำบลนาข่า จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สิทธิพงษ์  ปัญจนะ รองผกก.สอบสวน หัวหน้าสภ.นาข่า ,ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ 

ในที่เกิดเหตุเป็นกระท่อมนายกพื้นสูง พบกองเลือดอยู่ที่พื้นบนกระท่อม ซึ่งใกล้กับเปลญวน โดยผู้ถูกยิงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ทราบชื่อนายณรงค์  ลาพิมล อายุ46ปี อยู่บ้านเลขที่82 หมู่8 ตำบลดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ถูกยิงเข้าที่บริเวณศีรษะด้านซ้าย และบริเวณราวนมด้านซ้าย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนเจ้าของกระท่อมนา เป็นสองผัวเมีย อยู่ด้วยตอนเกิดเหตุ คือนายสุกัณฑ์  มาหลิน อายุ47ปี และนางมัญฑิรา มาหลิน  อายุ49ปี  อยู่บ้านเลขที่62 หมู่16 ตำบลนาข่า ตำรวจได้นำตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก 

 

จากการสอบสวน นายสุกัณฑ์  มาหลิน ให้การว่า ในขณะที่ตนนอนอยู่ในห้องนอนบนกระท่อมนากับภรรยา ซึ่งผู้ตายนอนอยู่เปลญวน ด้านนอก เวลาประมาณ 05.30 น. ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหนึ่งนัด ตนจึงได้ลุกขึ้นมาดู เห็นผู้ตายได้ลุกขึ้นมาจากเปลญวน แล้วพ่อของตน ก็ได้เอาปืนขนาด .38 มม.ยิงซ้ำอีกหนึ่งนัด ก่อนกระโดดลงจากกระท่อมไป  ตนและภรรยา จึงได้นำตัวนายณรงค์  ลาพิมล ส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานีแต่ก็เสียชีวิตลงในเวลาต่อมาดังกล่าว 

โดยผู้ตายเป็นอดีตแฟนเก่าของภรรยา ที่ทั้งสองคนเคยไปทำงานด้วยกัน ที่ประเทศไต้หวันด้วยกัน เมื่อปี 2537 เป็นระยะเวลา2 ปี ทั้งคู่ก็กลับมา แล้วก็เลิกกันไป ซึ่งผู้ตายได้ไปอยู่ จ.ชลบุรี ทำงานขับรถสองแถวแล้วมีภรรยาใหม่ที่นั่น ส่วนตนกับภรรยา ก็อยู่กินด้วย จนมีลูกด้วยกัน2 คน แล้วผู้ตายก็หนีกลับมาบ้านเกิด ที่จังหวัดอุดรธานี มายึดอาชีพเป็นช่างเย็บผ้า เมื่อ3ปีที่แล้ว เนื่องจากภรรยาใหม่ของผู้ตายไปยืมเงินนอกระบบ มาจำนวน2 แสนบาท แล้วไม่จ่ายเขา ทำให้ผู้ตายโดนขู่ฆ่า แล้วพ่อของผู้ตายได้เสียชีวิตลงทำให้ผู้ตายไม่มีบ้านอยู่ เนื่องจากญาติพี่น้องไม่มีใครเอาหรือให้อยู่ด้วยเพราะผู้ตายชอบดื่มสุรา

 

ต่อมาผู้ตายได้มาขอภรรยา อยู่ด้วยที่กระท่อมนาของตน โดยผู้ตายมักจะไปหาภรรยาตนที่บ้านพักชอบพูดจา เรื่องราวเก่าๆ ที่เคยอยู่กินด้วยกัน ทำให้พ่อของตนไม่พอใจไปคว้าปืน ว่าจะมายิง ผู้ตาย แต่ตนได้ห้ามปราบปรามเอาไว้ทันเหตุเกิดเดือนธันวาคม ปีที่แล้ว

จนกระทั้งเย็นวานนี้ ผู้ตายมาหาตนและภรรยา ที่กระท่อมนา แล้วนั่งดื่มสุรา พวกตนทั้งสามคน ก็ได้พากันนอนอยู่กระท่อมด้วยกัน ตนก็ไม่คิดว่าพ่อของตน จะมายิงผู้ตาย สาเหตุเกิดจากหึงหวง ที่ลูกสะใภ้ถูกอดีตสามีเก่ายังมาเกาะแกะไม่เลิก ก็เลยแค้นแทนตน จึงได้มาก่อเหตุ ยิงนายณรงค์  ลาพิมล ทำให้เสียชีวิตดังกล่าว    

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้กระจายกำลังออกติดตาม นายขันตี  มาหลิน อายุ77 ปี  ผู้ต้องสงสัย ซึ่งอยู่ระหว่างหลบหนี ตามบ้านญาติ หรือสถานที่คิดว่าจะไป คงจะได้ตัวเร็วๆนี้
 เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์