ปลื้มสุดชีวิต!! พ่อ-แม่ "เจ้าแหลม" แชมป์WBC เตรียมมะม่วง-แจ่วบองรับขวัญลูกชาย ที่สุวรรณภูมิ พร้อมฝากคำพูดถึง "บิ๊กตู่" ทราบแล้วเปลี่ยน!!

Publish 2017-03-20 19:35:25วันที่ 20 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 5 บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ บ้านของนายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี และนางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปี พ่อและแม่ของไอ้แหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ซึ่งคว้าแชมป์โลก WBC รุ่น 115 ปอนด์ ชาวศรีสะเกษ มาครองได้สำเร็จ ปรากฏว่าทั้งพ่อแม่และญาติพี่น้องกำลังเตรียมตัวที่จะเดินทางไปรับแชมป์โลกขวัญใจชาวไทย โดยมีการเหมารถตู้ 1 คัน และเตรียมพวงมาลัยดอกไม้เป็นดอกดาวเรือง จำนวน 10 พวง และมะม่วงเขียวเสวย ซึ่งเป็นของโปรดไปต้อนรับไอ้แหลม ที่สนามบินสุวรรณภูมิ บรรดาญาติพี่น้องต่างมีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ยินดีที่ลูกหลานชาวบ้านม่วง ได้เป็นแชมป์โลก สร้างชื่อเสียงให้ชาวศรีสะเกษและชาวไทยทั้งประเทศ 
 นายเจียมศักดิ์ วังเอก อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านม่วง พ่อของแชมป์โลก กล่าวว่า ตนภาคภูมิใจในตัวลูกชายเป็นอย่างมาก ซึ่งกว่าที่เจ้าตั้ม หรือ แหลม ลูกชายของตนจะมาถึงจุดนี้ได้นั้น ได้ผ่านความยากลำบากมานานหลายปี เริ่มตั้งแต่การชกมาตั้งแต่ย่างเข้าสู่วัยรุ่น  ไปทำงานเป็น รปภ.  เป็นพ่อบ้านทำความสะอาดเก็บขยะในห้างสรรพสินค้า และเรียนการศึกษานอก ร.ร.จนจบชั้น ม.6 จากนั้น เข้าค่ายซ้อมมวยยาวนานถึง 7 ปี  แต่ด้วยความที่ตั้มหรือแหลมเป็นคนที่มีความอดทน ขยัน หนักเอาเบาสู้ และมีใจรักในการชกมวยมาตั้งแต่เด็กทำให้ตั้มสามารถก้าวสู่ความสำเร็จคว้าแชมป์โลกมาครองได้ ตนรู้สึกดีใจมากที่ลูกชายได้เป็นแชมป์โลกคนล่าสุดของประเทศไทย ส่วนอนาคตตั้มจะครองตำแหน่งได้นานเท่าใดนั้น  ตนคิดว่าจะสามารถครองแชมป์ได้นานหลายปี หากว่าไม่ถูกโกงในการชกป้องกันแชมป์โลก และหากว่ากอนซาเลซ จะมาขอแก้มือกับตั้มนั้น  ตนเชื่อมั่นว่า เจ้าตั้มจะสามารถรักษาแชมป์ไว้ได้และคราวนี้จะต้องชนะน็อคอย่างแน่นอน 

 


 
พ่อแชมป์โลก ยังกล่าวด้วยว่า การจัดพิธีต้อนรับแชมป์โลกกลับสู่บ้านเกิดที่บ้านม่วง ต.แต้ อ.อุทุมพรพิสัย นั้นตนได้รับการประสานงานจาก นายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัยว่า จะเตรียมจัดพิธีต้อนรับอย่างยิ่งใหญ่ ในฐานะที่สร้างชื่อเสียงให้ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ โดยทราบว่า นายอำเภออุทุมพรพิสัย จะเตรียมช้างไว้ 10 เชือกให้เจ้าตั้มหรือเจ้าแหลมขี่รอบเมืองเพื่อไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของ อ.อุทุมพรพิสัย คือหลวงปู่เครื่อง สุภัทโท หลวงพ่อโตและศาลหลักเมืองศรีสะเกษ ส่วนเจ้าแหลมจะกลับมาเยี่ยมบ้านวันใดนั้น ขึ้นอยู่กับว่า ทางค่ายมวยจะจัดคิวให้กลับมาเยี่ยมบ้านได้วันใด  ซึ่งจะต้องรอกำหนดวันที่แน่นอนอีกครั้งหนึ่งก่อน โดยก่อนที่เจ้าแหลมจะชกชิงแชมป์โลก ตนและอาของเจ้าแหลม ได้ประกอบพิธีบนบาลศาลกล่าวกับศาลปู่ตาของหมู่บ้านม่วงและบ้านมะหลัดว่า หากเจ้าแหลมได้เป็นแชมป์โลกตนจะถวายหัวหมู จำนวน 1 หัว  ส่วนอาของเจ้าแหลมจะถวายหัวหมูจำนวน 9 หัว และเมื่อเจ้าแหลมกับมาบ้านตนจะได้ประกอบพิธีแก้บนต่อไป

 


 นางหนูรัตน์ วังเอก อายุ 53 ปี แม่ของแชมป์โลกชาวอุทุมพรพิสัย กล่าว สมัยเด็กๆตั้มหรือแหลมจะเป็นเด็กนิสัยดีเลี้ยงง่าย ไม่เคยมีเรื่องมีราวกับใคร ไม่ค่อยพูดเป็นคนที่เข้ากับเพื่อนได้ง่าย ตนภูมิใจในตัวลูกชายมากตั้มจะเป็นคนขยันทำงาน ทำมาหากินเก่ง โดยเฉพาะอย่างการออกไปหาจับปลาและหนูนา ตั้มจะเก่งมาก มาให้พ่อแม่ญาติพี่น้องได้แบ่งกันกินเป็นอาหาร ซึ่งตนมั่นใจว่าตั้มจะสามารถครองแชมป์ได้นาน หากว่าไปชกป้องกันแชมป์โลกแล้วไม่โดนโกงตั้มสามารถชกสู้กับนักมวยได้ทั่วโลกและขณะนี้ ตนได้เตรียมอาหารโปรดของลูกชายแชมป์โลกเอาคือ  ไข่มดแดง  แจ่วบอง  แมลง เอาไว้ให้ลูกชาย ส่วนหนูนาปิ้งไม่รู้ว่าจะสามารถหาได้หรือไม่ เนื่องจากว่าไม่ใช่ช่วงฤดูของหนูนา ซึ่งจะมีหนูนาในช่วงที่มีการเกี่ยวข้าวเท่านั้น
 


นางหนูรัตน์ แม่ของแชมป์โลก ยังกล่าวด้วยว่า ตนอยากขอฝากไปถึง พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรมต.ขวัญใจชาวไทยว่า ตนอยากขอให้ เจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ได้เข้ารับราชการเป็นตำรวจ เพราะว่า เจ้าแหลมชื่นชอบตำรวจและอยากเป็นตำรวจมาก จึงขอให้ท่าน นายก รมต.ได้พิจารณาให้การช่วยเหลือสนับสนุนด้วย ในฐานะที่เจ้าแหลมสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ

 

 
ทางด้านนายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนขอแสดงความยินดีกับเจ้าแหลม ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ที่คว้าแชมป์โลกมาฝากชาวไทยทั้งประเทศในโอกาสวันสงกรานต์ หรือวันขึ้นปีใหม่ไทย ซึ่งตนจะไปร่วมต้อนรับและแสดงความยินดีกับเจ้าแหลม ศรีสะเกษ ในวันที่เดินทางกลับมาเยี่ยมบ้านเกิดที่ อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ โดยตนได้สั่งการให้ นายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัย และส่วนราชการต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องให้จัดเตรียมพิธีต้อนรับแชมป์โลกชาวศรีสะเกษอย่างยิ่งใหญ่ไว้แล้ว

 


 
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ต่อมานายเจียมศักดิ์ วังเอก และนางหนูรัตน์  วังเอก  พ่อและแม่ของแชมป์โลก  พร้อมด้วยญาติพี่น้อง  ได้เดินทางโดยรถตู้ไปยังสนามสุวรรณภูมิ เพื่อรอต้อนรับลูกชายแชมป์โลกที่มีกำหนดจะเดินทางกลับมาถึงประเทศไทยในเวลา 22.00 น.ของวันที่ 20 มี.ค. 60 นี้

 

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ  หมายสุข ผู้สื่อข่าวภูมิภาค ศรีสะเกษ เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ


Suggess News