กำลังใจเพียบ!!ชาวบ้านแห่มอบดอกไม้ ให้กำลังใจ สารวัตรเอกราช หลังสู้หัวชนฝาเคียงข้างชาวบ้านไม่เห็นด้วย กม.ห้ามนั่งกระบะ

Publish 2017-04-06 18:21:08จากกรณีที่ พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม สว.อก.สภ.สลุย ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้มีการแสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความไม่เห็นด้วยกับการห้ามประชาชนนั่งกระบะท้ายรถปิกอัพ ที่มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา โดยระบุว่าเป็นการแสดงความคิดเห็นส่วนตัว จากนั้น พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ภ.จว.ชุมพร ได้มีคำสั่งให้ พ.ต.ท.เอกราชทำหนังสือชี้แจงกรณีดังกล่าว และจะพิจารณาหากเห็นว่าเป็นการกระทำความผิดก็จะตั้งกรรมการตรวจสอบวินัยนั้น

 

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 6 เมษายน 2560 ที่ สภ.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ได้มีประชาชนทยอยกันเดินทางมามอบดอกไม้ให้กำลังใจ พ.ต.ท.เอกราช เป็นระยะ โดยส่วนใหญ่บอกว่าขอให้กำลังใจในการทำหน้าที่เป็นปากเสียงให้ประชาชนต่อไป และกล่าวชื่นชมในความกล้าหาญของ พ.ต.ท.เอกราชที่กล้าวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นในสิ่งที่คิดว่าไม่ถูกต้อง โดยไม่เกรงกลัวว่าจะมีผลกระทบตามมา ซึ่ง พ.ต.ท.เอกราชได้กล่าวขอบคุณทุกคนที่เดินทางมาให้กำลังใจ

 

 ในขณะที่ผู้บังคับบัญชาระดับสูง ของ ภ.จว.ชุมพร ต่างพากันปิดโทรศัพท์ คล้ายกับไม่อยากแสดงความคิดเห็นในกรณี ดังกล่าว ในขณะที่ นายพิทยา วงศ์สัมฤทธิ์ แกนนำ ชาวบ้านที่เดินทางมาให้ กำลังใจ กล่าว ว่า “ในความรู้สึกของ ปชช. เข้าใจว่า สารวัตรมีความเข้าใจ ปชช. ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการเขียนลงในเฟสก็เป็น การเขียน ในฐานะ ส่วนตัว คิดว่า ผู้บังคับบัญชาระดับสูง น่าจะเข้าใจ จึงอยากจะขอว่า อย่าลงโทษ สารวัตรเลย เพรา เป็นตำรวจ ที่เห็นใจ เข้าใจในความเดือดร้อน ของ ประชาชนจริงๆ “

 

ภาพ/ข่าว นายสาธิต ศรีหฤทัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชุมพร
Suggess News

Recommend News