“ท่านแก้วขวัญบอกทำไปได้เลยไม่ระคายเบื้องพระยุคลบาท” พระพุทธะอิสระยันใช้“ภปร.”งานปลุกเสกพระขอพระบรมราชานุญาตแล้ว-ย้อนศรแจ้งกลับผิดม.112

Publish 2017-04-11 10:46:21จากกรณีนายวิชัย ประเสริฐสุดสิริ ผู้ประสานงานองค์กรส่งเสริมและปกป้องคุ้มครองพระพุทธศาสนา (อสคพ.) ร้องทุกข์กล่าวโทษ กองปราบปราม ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่พระสุวิทย์ ธีรธฺมโม หรือหลวงปู่พุทธะอิสระ เจ้าอาวาสวัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ได้ประกอบพิธีปลุกเสกพระเครื่อง พระนาคปรกรุ่น หนึ่งในปฐพีโดยที่ด้านหลังของพระเครื่องมีการอัญเชิญพระปรมาภิไธยย่อ ภปร.และ สก.อุดปรอท (จารนะอ่อนช้อย) และมีการใช้เลือด หรือปะสะโลหิต ของหลวงปู่พุทธะอิสระ ในการจัดพิธีด้วย ซึ่งเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายความผิดฐานหมิ่นเบื้องสูง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112       ทั้งนี้นายวิชัย กล่าวว่า หลังจากพบเว็บไซต์ 2 แห่งมีการเผยแพร่ภาพหลวงปู่พุทธะอิสระ ประกอบพิธีปลุกเสกพระเครื่องพระนาคปรก โดยด้านหลังของพระเครื่องมีการอันเชิญพระปรมาภิไธยย่อ และใช้เลือดของหลวงปู่พุทธะอิสระกระทำปะสะโลหิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2552 และมีการโฆษณาเพื่อให้เช่าและจ่ายแจก ซึ่งตนในฐานะพุทธบริษัทเล็งเห็นว่าการกระทำดังกล่าวส่อไปในทางหมิ่นเบื้องสูง โดยอาจยังไม่มีการขอพระบรมราชานุญาตอัญเชิญพระปรมาภิไธยย่อมาใช้ประกอบพิธีการปลุกเสก และนอกจากเป็นการกระทำที่ไม่สมควร ไม่ใช่แนวทางแห่งพระพุทธศาสนาแล้วยังเข้าข่ายกระทำผิดกฎหมายด้วย       ล่าสุดวันนี้พระพุทธะอิสระ ได้เดินทางมากองกำกับการปราบปราม เพื่อยื่นหลักฐานการขออนุญาตจัดสร้างพระนาคปรก รุ่น หนึ่งในปฐพี แก่พนักงานสอบสวนกองปราบปราม เพื่ออำนวยความสะดวกในการตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามที่มีผู้ร้องขอให้กองปราบปรามตรวจสอบ การจัดสร้างพระรุ่นดังกล่าว และได้ยื่นร้องทุกข์กล่าวโทษ นอ.(พิเศษ) คัมภีร์ คัมภีรญานนท์ ที่นำความเท็จกราบบังคมทูลถวายฎีกาต่อพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 10 อ้างเป็นเท็จว่า บุคคลดังกล่าวเป็นเลขาธิการพรรคอธิปไตยปวงชนชาวไทย ซึ่งเป็นพรรคการเมืองที่ยังไม่ได้รับอนุญาตให้ขึ้นทะเบียนพรรคการเมือง มีความผิดมาตรา 112

 

       “ ตอนนั้นในเบื้องต้นอาตมาแจ้งทางวาจากับท่านแก้วขวัญ (วัชโรทัย เลขาธิการพระราชวัง ในขณะนั้น) ท่านก็บอกกลับมาว่า ทำได้ ให้ทำไปได้เลย ไม่ระคายพระเบื้องยุคลบาท จากนั้นอาตมาก็ให้มูลนิธิทำหนังสือของพระบรมราชานุญาตอย่างเป็นทางการตามหลังไปอีกครั้ง ที่ทำนี่เพื่อประเทศชาติ และถวายแด่พระองค์ท่านด้วยคือทำจำนวน 84,000 องค์ ยืนยันว่าได้ขอพระบรมราชานุญาตเรียบร้อยแล้ว ท่านแก้วขวัญ ยังบอกด้วยว่าให้ทำแจกทูตทั่วโลกด้วย ส่วนที่เลือดนั้นอาตมาใช้เลือดจริงเป็นพิธีทางไสยเวทย์มีมานานแล้วตั้งแต่สมัยอยุธยา

 


เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว


Suggess News

Recommend News