ด่วน!!ลอยแพ เหยื่อทัวร์แดนปลาดิบกว่าพันชีวิต แน่นสุวรรณภูมิ!!หลอกบินเหมาลำ ราคาหมื่นเดียว..ช่วงสงกรานต์!!??

Publish 2017-04-11 22:22:55ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ได้มีคนไทยที่ซื้อทัวร์ไปเที่ยวญี่ปุ่นกับบริษัททัวร์แห่งหนึ่งมารวมตัวกันเพื่อเตรียมบินจำนวนกว่า 1,000 คน โดยระบุว่าทัวร์นี้ราคา 9,730-13,000 บาท บินในวันที่ 11-16 เมษายน 2560 แต่ไม่มีเลขไฟลท์บิน เนื่องจากเป็นการเหมาลำสายการบินชื่อดัง  โดยในเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ว่าตอนนี้ที่สถานบินสุวรรณภูมิมีคนเดินทางมาเยอะมาก จำนวนกว่า 1,000 คน เต็มสนามบินไปหมด หลังทางบริษัทนัดเวลาไว้ช่วง 19.30 น.ขณะที่ทางบริษัททัวร์ดังกล่าวส่งไลน์มาบอกว่ามั่นใจได้ ไม่โกง แต่ยังไม่เดินทางมาแต่อย่างใด ในขณะที่ทางการท่า ระบุว่า หากบินจริงต่อให้เป็นการเช่าเหมาลำ ก็ต้องมีไฟลท์ อย่างไรก็ตามทางตำรวจท่องเที่ยว ประกาศให้แจ้งสามารถแจ้งความได้แล้ว

ลักษณะเป็นแชร์ลูกโซ่ขายสินค้าอาหารเสริม โดยหากสนใจสมัครเป็นสมาชิกคนละหนึ่งหมื่นบาท จะได้ไปเที่ยวญี่ปุ่น แต่ถึงกำหนดไม่มีเครื่องบินเดินทาง  ขณะที่โลกออนไลน์ตั้งข้อสงสัยเข้าข่ายเป็นการฉ้อโกงประชาชนหรือไม่

อย่างไรก็ตามล่าสุดกำลังรวบรวมรายชื่อผู้เสียหายที่เป็นเหยื่อเพื่อนัดหมายกับทางพนักงานสอบสวนกองปราบเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กำลังเดินทางไปรับฟังและร่วมแก้ไขปัญหาด้วยตนเอง

เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม


Suggess News