สุดอาลัย!"คุณแม่ตั๊ก บงกช"เสียชีวิตหลังป่วยแรมปี ..สัมพันธ์แม่ลูก.."ตั๊ก"ทำหน้าที่ลูกดีที่สุด!! ครั้งหนึ่งเคยสละไตให้คุณแม่

Publish 2017-04-16 22:11:53คุณแม่ธนาภา ชีพนุรัตน์ หรือ แม่เล็ก มารดาของดาราสาวตั๊ก  บงกช เบญจรงคกุล ได้เสียชีวิตลงแล้ว โดยก่อนหน้านี้แม่เล็กได้ เข้ารับการรักษาอาการป่วยตั้งแต่ช่วงต้นปี 2559 จากภาวะเส้นเลือดในสมองตีบ และนอนพักอยู่ที่โรงพยาบาลกว่า 1 ปีเต็ม แม้ว่าที่ผ่านมาอาการของแม่เล็กจะคงที่และดีขึ้นมาเล็กน้อย แต่ด้วยภาวะดังกล่าว ทำให้การสั่งการของร่างกายจะไม่สมบูรณ์เหมือนเดิม 

สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมศพ แม่เล็ก ธนาภา จัดขึ้นที่ศาลาข้างโบสถ์ วัดปากน้ำภาษีเจริญ ตั้งแต่วันที่ 16 ถึง 21 เมษายน 2560 ส่วนพิธีฌาปนกิจศพ จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 22 เมษายน 2560 เวลา 16.00 น. ตามลำดับขณะที่ความผูกพันธ์แม่ลูกระหว่างตั๊กและแม่เล็ก เป็นความผูกพันธ์ที่แสนวิเศษ โดยตั๊กได้ทำหน้าที่ของลูกอย่างดีที่สุดมาโดยตลอด  และก่อนหน้านี้ตั๊ยอมสละไตข้างหนึ่งของตัวเองเพื่อจะเปลี่ยนให้แม่เล็กซึ่งขณะนั้นได้ป่วยเป็นโรคไต และต้องฟอกไตสัปดาห์ละ 4 ครั้ง โดยตั๊กเคยให้สัมภาษณ์ว่า 

 “ตัดสินใจบอกแม่กลับไปว่า แม่เอาไตตั๊กนี่แหละ ไม่ต้องขอบริจาคจากไตคนอื่นหรอก เพราะไม่รู้ว่าจะได้เมื่อไร และถ้าได้ขึ้นมาเกิดเป็นไตของคนแก่ แม่อาจจะทรุดลงไปมากกว่า และที่สำคัญไม่ใช่จะได้เลยเพราะต้องต่อคิวรออีกนานเลย แม่ก็เลยบอกว่าไม่เอาไตของตั๊กหรอกเพราะแกต้องเลี้ยงลูก แกต้องอยู่กับลูก เพราะการปลูกถ่ายไต คนที่บริจาคไตให้นั้นต้องดูแลตัวเองดีๆ เพราะการมีไตข้างเดียวอาจจะแข็งแรงกว่าคนมีไต 2 ข้าง แต่คุณหมอเขาก็บอกว่าบางเคสถ้าคนที่บริจาคไต ดูแลตัวเองไม่ดี ไตอาจจะเสื่อมลง เผลอๆ อาจจะถึงขั้นไตวายก็เป็นได้ ตั๊กก็เลยบอกแม่ว่าโอ๊ย...ยังไงตั๊กก็ต้องตายอยู่ดี แม่อย่าคิดมากเลย หนูอยากให้แม่อยู่รอดูข้าวหอมบวชเท่านั้นเอง ไม่อยากให้แม่ต้องมานั่งเครียดนั่งทุกข์ เพราะเวลาที่แม่ต้องไปฟอกไตก็จะมาบ่นว่าปวดหัว ปวดขา ขาบวม เพระต้องเจาะโน้นเจาะนี่ ตอนนี้แม่พรุนไปทั้งตัวแหละเพราะเจาะทั้งวัน ย้อนกลับไปตอนที่แม่ตั๊กลำบาก ตอนที่ตั๊กยังเด็กๆ พวกเราก็ไม่ได้กินของดีนะ ทำงานหนัก ตั๊กกินนมแม่มาถึง 2 ขวบ แล้วพอแม่แก่ แม่จะเอาร่างกายที่ดีมาจากไหน เพราะตั้งแต่สาวๆ แม่ก็ทำงานหนักมาโดยตลอด ตั๊กก็เลยคิดว่าอยากให้แม่มีไตใหม่”

 ต่อมาเมื่อ 29 มี.ค.59 ดาราสาวตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ได้โพสต์ภาพหลังจากที่เจ้าตัวตัดสินใจโกนหัวและใส่ชุดขาวแล้วลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวพร้อมข้อความ "มาให้แม่นะจ้ะ อยากให้แม่ดีขึ้น วันนี้เลยมาถือศีลบวชให้แม่จ้ะ แต่ลูกก็ยังไปหาแม่ได้นะจ้ะ ทำวัดเสร็จก็ไปหาแม่ได้ทุกวัน" ก่อนที่จะลบโพสต์ดังกล่าวออกไปในการบวชครั้งนี้ สาวตั๊ก มีความตั้งใจที่จะอุทิศบุญให้กับ “แม่เล็ก”

 


เรียบเรียงโดย

วิลาสินี แววคุ้ม


Suggess News

Recommend News