สงครามน้ำลาย!! “สหรัฐฯ” ย้ำ ประเทศผู้มีอารยะธรรม ไม่ควรปล่อยให้ “คิม จองอึน” มีอำนาจต่อไป ด้าน “เกาหลีเหนือ” โต้ จัดการ”สหรัฐฯ”กลายเป็นจุล

Publish 2017-04-21 06:28:04หนังสือพิมพ์โรดอง ซินมุน สื่อของเกาหลีเหนือ ได้รายงานข่าว โดยระบุว่า เกาหลีเหนือจะโจมตีสหรัฐฯ ด้วยอาวุธลายล้างที่มีความรุนแรงที่สุด ซึ่งจะทำลายกองกำลังสหรัฐฯทั้งในเกาหลีใต้ และในแผ่นดินใหญ่ของสหรัฐฯ ซึ่งจะโดนทำลายกลายเป็นเถ้าถ่านในพริบตา

 เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวว่า สหรัฐฯกำลังทบทวนแนวทางที่จะสร้างแรงกดดันต่อเกาหลีเหนือเกี่ยวกับโครงการทดสอบอาวุธนิวเคลียร์

ขณะที่ไมค์ เพนซ์ รองประธานาธิบดีสหรัฐญฯ กล่าวว่า ยุคสมัยที่สหรัฐฯใช้ความอดทนกับเกาหลีเหนือได้จบสิ้นลงแล้ว ส่วนพอล ไรอัน ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ กล่าวว่า การใช้ปฏิบัติการทางทหาร จะต้องเป็นทางเลือกหนึ่งในการใช้กดดันเกาหลีเหนือ พร้อมกับกำชับว่า การปล่อยให้ทรราชอย่างคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ อยู่ในอำนาจต่อไป เป็นสิ่งที่ประเทศที่มีอารยะธรรมไม่ควรปล่อยให้เกิดขึ้น

 ส่วนคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (ยูเอ็นเอสซี) มีมติประณามเกาหลีเหนืออย่างรุนแรงกรณียิงขีปนาวุธครั้งล่าสุด แต่ล้มเหลวเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยคณะมนตรีความมั่นคงทั้ง 15 ชาติได้ออกแถลงการณ์เรียกร้องให้เกาหลีเหนือ ยุติการกระทำที่ละเมิดมติของคณะมนตรีความมั่นคงโดยทันที ขณะที่ทางคณะมนตรีฯจะจับตาดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และจะออกมาตรการตอบโต้ ซึ่งรวมถึงมาตรการคว่ำบาตรต่อเกาหลีเหนือ ภายใต้มติของสหประชาชาติ เกาหลีเหนือไม่สามารถใช้เทคโนโลยีด้านการยิงขีปนาวุธ แต่จากการออกมาตรการคว่ำบาตร 6 ครั้งที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า มาตรการดังกล่าวไม่สามารถทำให้เกาหลีเหนือเลิกล้มความพยายามในการพัฒนาขีปนาวุธ และอาวุธนิวเคลียร์ได้

 

 


เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล


Suggess News

Recommend News