แผ่นดินสูงขึ้นเยอะ!!! ชาวบ้านมหาสารคามโล่งใจสุดๆ ตร.-ทหารลากโล้นห่มเหลืองรับโทษ หลังอาศัยวัดก่อวีรเวรสุดทรามนานนับเดือน?

Publish 2017-04-21 13:51:28กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความหดหู่ใจ และทำลายความรู้สึกชาวพุทธเป็นอย่างมาก สำหรับพฤติกรรมที่เสื่อมถอย ทำลายพุทธศาสนา ของชายหัวโล้นห่มผ้าเหลือง เมื่อ ร.ท.กัณฑ์เอนก ปรีการ ผู้บังคับหมวดรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 1 ประจำพื้นที่อำเภอบรบือ กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบรบือ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บรบือ และ พระครูสังฆรักษ์ไพรัตน์ เตชปัญโญ พระวินยาธิการ ได้เข้าตรวจสอบกุฏิพระสงฆ์กลางป่า วัดป่าขวัญเมืองระบือธรรม ต.บรบือ อ.บรบือ จ.มหาสารคาม 

  

 

สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านั้น มีชาวบ้านแจ้งว่าพบพระสงฆ์มั่วสุมดื่มสุราอยู่ที่กุฏิ เมื่อไปถึงพบพระสงฆ์ 4 รูป กำลังตั้งวงดื่มสุรากันอยู่ มีขวดสุราจำนวนมากตั้งเรียงราย พระบางรูปมีอาการมึนเมา เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติด และตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย

  

 

ทั้งนี้ จากการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ปรากฏว่าไม่พบสารเสพติดในร่างกาย แต่จากการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์กลับพบว่า มีพระจำนวน 3 รูปที่มีปริมาณแอลกอฮอล์สูง ประกอบด้วย พระสุเวช สุริชโช อายุ 45 ปี มีปริมาณแอลกอฮอล์ 301 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ พระสันติ ธมฺมสโร อายุ 50 ปี มีปริมาณแอลกอฮอล์ 206 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ และพระทรงธรรม ธมฺมชโต อายุ 56 ปี มีปริมาณแอลกอฮอล์ 20 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ส่วนพระอีกรูปไม่พบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกาย

 

ร.ท.กัณฑ์เอนก กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่มานานกว่าหนึ่งเดือนแล้วถึงพฤติกรรมของพระที่ตั้งวงมั่วสุมดื่มสุรา โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ได้เคยเข้ามาตรวจสอบแล้วครั้งหนึ่ง แต่ไม่พบพฤติกรรมการดื่มสุรา ทำให้ต้องถอนกำลังกลับ แต่ครั้งนี้เมื่อมาตรวจสอบก็พบว่ามีขวดเหล้าขาว และขวดเบียร์จำนวนมาก ส่วนพระสงฆ์ก็มีอาการมึนเมาอย่างเห็นได้ชัด 

 

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้นำตัวพระทั้ง 3 รูปไปสึกให้พ้นจากความเป็นพระ และให้ออกจากพื้นที่ เนื่องจากไม่ใช่คนในพื้นที่ สร้างความพึงพอใจให้กับชาวบ้าน เนื่องจากพระกลุ่มนี้มีพฤติกรรมมั่วสุมมาเป็นเวลานาน เวลาชาวบ้านมาทำบุญก็จะได้มาทำบุญอย่างสบายใจ 

 

 

 

 เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน


Suggess News