ไม่เผาแน่ ถ้าไม่ได้รับความเป็นธรรม!!ญาติ เสียงแข็งไม่เผา “น้องนาข้าว” ด.ญ.5 ขวบถูกยิง ยันถูกตั้งใจยิงไม่ใช่ลูกหลง ปมขัดแย้งที่ดินแค่วาเดียว

Publish 2017-04-21 17:52:34เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 21 เม.ย.60 พ.ต.ท.คมสัน มาศิริ รอง ผกก.สส สภ.กุยบรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากกรณีมีเหตุใช้อาวุธปืนหลายขนาดยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บหลายราย เมื่อช่วงค่ำวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ที่บ้านเลขที่ 54/1 และบ้านเลขที่ 38 ริมถนนสายกุยบุรี - บ้านโพธิ์เรียง ในเขตเทศบาลกุยบุรี ตรงข้ามสำนักงานสาธารณสุขอำเภอกุยบุรี โดยบ้านเลขที่ 54/1 มี ดญ. นันทธ์พัสวี ศรีลิพิน หรือน้องนาข้าว อายุ 5 ขวบ ถูกยิงที่ศรีษะ 1 นัด ลำตัว 1 นัด เสียชีวิตขณะนำส่งโรงพยาบาล ส่วนบ้านเลขที่ 38 มีนายพายัพ หอมฟุ้ง อายุ 52 ปี ถูกยิงที่หัวเหน่า พักรักษาตัวในห้อง ไอซียู รพ.ประจวบคีรีขันธ์ และมีผู้บาดเจ็บเล็กน้อยอีก 2 ราย โดยบ้านทั้ง 2 หลังเป็นญาติใกล้ชิด แต่มีความขัดแย้งจากแย่งชิงที่ดินเพียง 1 ตารางวา ล่าสุด ศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ออกหมายจับนายมนู รัศมี อายุ 42 ปี เจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน อ.บางสะพาน ลูกเขยนายพายัพ ข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่า และนายอนุชา วงศ์แหวน อายุ 26 ปีข้อหาพยายามฆ่า
จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนได้สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ร้อย รส. อ.กุยบุรีใช้คำสั่ง คสช. เข้าค้นบ้านเลขที่ 76 ของนางชัญชนก น้อยเมือง เป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพน้องนาข้าวบรรยากาศภายในงานเป็นไปด้วยเศร้าสลดใจอย่างมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่เข้าค้นบ้านเลขที่ 196 เปิดเป็นร้านขายของชำของนายสุทธิพงศ์ หอมฟุ้ง เครือญาติของผู้ขัดแย้งทั้ง 2 ฝ่าย แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ขณะเดียวกันได้ควบคุมตัวนางพัชญาภา หอมฟุ้ง อายุ 31 ปี ลูกจ้างชั่วคราว งานบริหาร รพ.กุยบุรี ภรรยานายมนู และนายณัฐพงศ์ หอมฟุ้ง อาย 26 ปี บุตรนายพายัพหลังจากเข้ามอบตัว เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่า และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองนางศิริกาญจน์ ภักดีศิรศิริ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ยายของ น้องนาข้าวกล่าวว่า จะบำเพ็ญกุศลศพ น้องนาข้าว เป็นเวลา 9 วัน จากนั้นจะไม่ฌาปนกิจจนกว่าคดีนี้ครอบครัวของตนจะได้รับความเป็นธรรมจากความสูญเสียที่เกิดขึ้น หลังจากถูกกล่าวหาว่าหลังจากมีเหตุทะเลาะวิวาทคนในบ้านใช้อาวุธปืนยิงก่อน แต่ที่บ้านมีปลอกกระสุนเพียง 5 ปลอก แต่อีกฝ่ายมี 18 ปลอกและหัวกระสุนปืนลุกซอง และยืนยันว่าหลานสาวไม่ได้โดนหลง เพราะกระสุนปืนเข้าที่ศรีษะขณะวิ่งเล่นหน้าบ้าน ยืนยันว่าฝ่ายตรงข้ามมีเจตนาฆ่าโดยขาดสติจากการใช้อาวุธปืนหลายกระบอกยิงใส่โดยไม่คิดว่าบ้านญาติบ้านใกล้กัน

ภาพ/ข่าว ศวิษฐ สำราญรมย์ ข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ประจวบคีรีขันธ์