108 ปัญหารุมเร้า “โดนัลด์ ทรัมป์” เก้าอี้ผู้นำกำลังสั่นคลอน

Publish 2017-05-19 05:42:57


หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพส ได้ตีพิมพ์ว่านายเควิน แม็คคาร์ธี ส.ส.พรรครีพับลิกันจากรัฐแคลิฟอร์เนีย และผู้นำเสียงข้างมากในสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯ กล่าวหานายโดนัลด์ ทรัมป์ เมื่อเดือนมิถุนายน 2559 ว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ นั้นได้รับเงินจากประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน นอกจากนั้นแล้วยังมี พอล ไรอัน ส.ส.พรรครีพับลิกัน ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เตือนให้นายเควิน แม็คคาร์ธี หยุดพูด พร้อมกับขอให้ ส.ส.ของพรรคทุกคนที่อยู่ ณ ที่นั้น ให้เก็บคำพูดของเป็นความลับ

 นายเควิน แม็คคาร์ธี ได้ออกมาตอบโต้หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพส ทางทวิสเตอร์ ว่า "นี่เป็นความพยายามบิดเบือนคำพูดขำขันแต่ไม่ขำของผม" ด้านโฆษกประจำตัวของนายเควิน แม็คคาร์ธี กล่าวว่า "บทสนทนาเมื่อ 1 ปีที่แล้วนายเควิน แม็คคาร์ธี พยายามพูดให้สนุกสนาน ไม่มีใครเชื่อหรอกว่าผู้นำเสียงข้างมากจะกล่าวหาโดนัลด์ ทรัมป์ และสมาชิกพรรคของเรารายอื่นๆ รับเงินจากชาวรัสเซีย ปัญหาก็คือ จะพูดให้มันขำ แต่บุคคลที่ 3 มักคิดว่าเป็นเรื่องจริง และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้นในกรณีนี้"

 
แม้ว่านายเควิน แม็คคาร์ธี จะอ้างว่า เขาพูดเล่น แต่เรื่องนี้ คงไม่ขำสำหรับนายโดนัลด์ ทรัมป์ เพราะขณะนี้ตัวเขากำลังถูกการเมืองฝ่ายตรงข้ามเล่นงานอย่างหนัก การทำงานในตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ ติดขัดไปทุกตารางนิ้ว ก่อนหน้านี้ถึงกับออกปากบ่นกันมาแล้วว่าไม่คิดว่ามันจะเหนื่อย จะหนักขนาดนี้ และความเป็นส่วนตัวก็หายไป แต่ถึงเวลานี้ โดนัลด์ ทรัมป์ น่าจะเหนื่อยและหนักมากกว่าเดิมอีกหลายเท่าเพราะขณะนี้อุปสรรคทุกด้านกำลังรุมเร้าจนทำให้เก้าอี้ผู้นำเริ่มสั่นคลอน

 เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล


Suggess News