191ลุยจับ!! ชมนาทีชัดๆ เจ้าหน้าที่บุกจับ คนร้ายยุคใหม่ค้ายาเสพติดใช้สื่อออนไลน์หาลูกค้า ส่งของผ่านทางไปรษณีย์ (ชมคลิป)

Publish 2017-06-08 13:05:57เมื่อวันที่ 8 มิ.ย. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พ.ต.อ.สำราญ นวลมา รองผบก.สปพ. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตร.บก.สปพ. สนธิกำลังทหา  จับกุมน.ส.พัชจิรา หรือฝ้าย  อินทร์แย้ม อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ถ.กาญจนาภิเษก แขวงและเขตคันนายาว พร้อมของกลาง ยาบ้าประมาณ 2800 เม็ด. ไอซ์ 49 กรัม. พัสดุภัณฑ์จำนวน 18 ชิ้น และใบกระท่อมจำนวนมาก โดยจับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 99/371  หมู่บ้านเดอะทรัสต์ทาวน ต บึงคำสร้อย อ.ลำลูกกา จ ปทุมธานี

  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากตำรวจ 191 ได้สืบทราบว่าผู้ต้องหากลุ่มนี้ มีพฤติการณ์ในการจำหน่ายยาเสพติด ให้กับลูกค้าทางเฟซบุ๊กหรือกลุ่มไลน์ระบบปิด โดยใช้ช่องทางไปรษณีย์เป็นช่องทางในการส่งสินค้า  ซึ่งสอดรับกับการข่าวที่ทางเจ้าหน้าที่ตร.ประสานกับทางไปรษณีย์ว่าผู้ต้องหาได้มีการส่งยาเสพติด จึงได้ทำการสกัดจับยังปลายทาง ที่ จ.พังงา โดยยึดยาบ้าได้ 6 พันเม็ดต่อมาเจ้าหน้าที่บก.สปพ.จึงได้สนธิกำลังทหารเข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว ก็พบ น.ส.พัชจิรา อยู่ในบ้านพัก พร้อมของกลางทั้งหมด จึงได้ทำการตรวจยึดไว้ อย่างไรก็ตามการส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์ถือเป็นรูปแบบใหม่ที่ทางกลุ่มคนร้ายใช้เพื่อตบตาและหลีกหนีการจับกุม ซึ่งทางบก.สปพ.ได้ดำเนินการปราบปรามอย่างต่อเนื่อง โดยหลังจากนี้จะประสานไปยังไปรษณีย์ปลายทางเพื่อดำเนินการจับกุมผู้ซื้อ ต่อไป พ.ต.อ.สำราญ กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกรวม 9 คนเช่าบ้านดังกล่าวเพื่อทำการส่งยาทางไปรษณีย์ โดยเริ่มทำมาตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหาทั้ง 9 คน มีการตั้งกลุ่มปิดในเฟสบุ๊ก 3 กลุ่มใหญ่ มีสมาชิกประมาณ 50-80 กลุ่ม ซึ่งกลุ่มผู้ต้องหาจะใช้บ้านหลังดังกล่าวเป็นสถานที่ในการแพ็คของเพื่อส่งให้กับลูกค้าในเฟสบุ๊ก  โดยจากการตรวจสอบพบว่าในห้วงสองวันที่ผ่านมา กลุ่มผู้ต้องหาได้เตรียมส่งยาเสพติดทางไปรษณีย์จำนวน 28 กล่อง ซึ่งส่งไปแล้ว 9-10 กล่องและอยู่ระหว่างการดำเนินการอีก18 กล่องแต่ถูกทางเจ้าหน้าที่สกัดกั้นได้ 
เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ลำลูกกาดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนผู้ร่วมกระทำความผิดที่เหลืออีก 8 ราย ทางสภ.ลำลูกกาเตรียมออกหมายจับต่อไปเรียบเรียงโดย

จักรี จันทร์รอด


Suggess News