ตบปากคนบิดเบือน!!!“ผบ.ทบ.”ตอกหน้า“ยุทธพงศ์-เพื่อไทย”มั่วหาทหารบุกบ้านบังคับตอบ4คำถามนายกฯ แฉกลับ!!!ทำผิดพกหนังสือต้องห้าม???

Publish 2017-06-14 11:35:29จากกรณีนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และอดีต ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย อ้างว่า เมื่อวันที่ 11 มิถุนายนที่ผ่านมา มีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพภาคที่ 2 นำคำถาม 4 ข้อของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) มาให้ตอบถึงที่บ้าน ซึ่งตนได้รับเกียรติโดยไม่ต้องเดินทางไปถึงที่ว่าการอำเภอเพราะ พล.อ.ประยุทธ์ให้ลูกน้องเดินทางมาพบถึงที่พัก โดยนำคำถาม 4 ข้อมาให้ตอบนั้น       ล่าสุดวันนี้(14มิย.60) พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวระหว่างเดินทางลงพื้นที่กองกำลังบูรพา พร้อมตรวจจุดผ่อนปรนบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว กรณีเจ้าหน้าที่ทหารจากกองทัพภาค2 เดินทางไปพบนายยุทธพงศ์ เป็นเรื่องของการเผยแพร่พ็อกเก็ตบุ้ค ต้องห้าม คือหนังสือ ทำลายจำนำข้าว แต่ฆ่าชาวนา ที่นายยุทธพงศ์ มีส่วนในการจัดทำ และเผยแพร่ด้วยโดยคสช.ได้ออกคำสั่งงดเผยแพร่ หนังสือดังกล่าวแล้ว และเรื่องนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่อง 4 คำถามของนายกรัฐมนตรี ยืนยันไม่มีนโยบาย ส่งให้นักการเมืองตอบถึงบ้าน       อย่างไรก็ตามนายยุทธพงศ์ ยังกล่าวอีกว่า บ้านพักตนอยู่ตรงข้ามตลาดสด ซึ่งมีทหารกว่า 8 คน เต็มอัตราศึก พร้อมรถจี๊ปทหาร 2 คันรถบุกมา ทำให้ชาวบ้านตกใจอย่างมากว่าเกิดอะไรขึ้น อีกทั้งเรื่องนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ระบุเองว่าคำถาม 4 ข้อไม่ได้ถามนักการเมือง แต่ถามประชาชน ก็แปลกใจว่าทำไมมาถามถึงที่บ้าน ทั้งที่มีการระบุอยู่แล้วว่าให้ประชาชนเข้าไปแสดงความคิดเห็นผ่านศูนย์ดำรงธรรม

 

       ก่อนหน้านี้ที่สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารจำนวนหลายนาย ได้เข้าควบคุมพื้นที่บริเวณร้านอาหารพลอยนารี สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ) ที่จะมีการจัดงานเปิดตัวหนังสือ ทำลายจำนำข้าว แต่ฆ่าชาวนา โดยอดีตส.ส.เพื่อไทย ประกอบด้วย นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร อดีตรมช.เกษตรและสหกรณ์ นายสุรสาล ผาสุข อดีต ส.ส.สิงห์บุรี นายสุชาติ ลายน้ำเงิน อดีตส.ส.ลพบุรี นายสมคิด เชื้อคง อดีต ส.ส.อุบลราชธานี และนายนิยม ช่างพินิจ อดีต ส.ส.พิษณุโลก  ซึ่งเจ้าหน้าที่กล่าวว่าการแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือดังกล่าว อาจจะเข้าข่ายความผิดตามคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 3/2558 เนื่องจากเป็นประเด็นทางการเมืองที่มีความหมิ่นเหม่ จึงขอให้ยุติการจัดงานลงเรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว


Suggess News