สหรัฐฯตั้งใจสอย!! เครื่องบินรบสหรัฐฯ ยิงเครื่องบินทิ้งระเบิด กองทัพซีเรียตก ขณะ บินกลับจากทิ้งระเบิดใส่กลุ่มก่อการร้าย

Publish 2017-06-19 05:23:49สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานข่าว กรณี เครื่องบินรบของสหรัฐฯได้ยิงเครื่องบินไอพ่นของซีเรีย ตกเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยทางการซีเรียให้ข้อมูลว่าเครื่องบินเจ็ทได้ทิ้งระเบิด ใส่กองกำลังก่อการร้าย และกำลังจะบินกลับฐาน แต่ได้ถูกเครื่องบินรบของสหรัฐฯ ทำการยิงตก โดยแถลงการณ์ของกองทัพซีเรียที่เผยแพร่บนโทรทัศน์ซีเรียระบุว่าเครื่องบินดังกล่าวตกลงและนักบินหายไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อบ่ายวันอาทิตย์ใกล้กับหมู่บ้าน Rasafah

 "การโจมตีอย่างฉับพลันคือความพยายามที่จะบ่อนทำลายความพยายามของกองทัพ และเรื่องนี้เกิดขึ้นในเวลาที่กองทัพซีเรียและกลุ่มพันธมิตรกำลังก่อให้เกิดความก้าวหน้าที่ชัดเจนในการต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้ายไอเอส"

 

ต่อมาหน่วยบัญชาการกลางสหรัฐฯได้ออกแถลงการณ์ว่าเครื่องบินของซีเรียได้ตกลง เป็นการกระทำเพื่อการป้องกันตัวเองของกองกำลังพันธมิตรร่วม" ซึ่งระบุว่าเป็นเครื่องบินรบของกองกำลังประชาธิปไตยซีเรีย (SDF) ใกล้กับเมือง Tabqah "กองกำลังระบอบการปกครองของโปรซีเรีย" ได้โจมตีเมืองไอซ์เวิร์ดก่อนหน้านี้ทางตอนใต้ของเมืองทาบากีและทำให้พลเมืองได้รับบาดเจ็บจำนวนหนึ่งก่อนที่จะบินออกจากพื้นที่

 

เครื่องบินลำดังกล่าว ได้ ทิ้งระเบิดไว้ใกล้กับหน่วยสนับสนุนของสหรัฐฯแล้วมันก็ถูกยิงโดยเครื่องบิน Super Hornet ของสหรัฐฯ F / A-18E

 

เรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล


Suggess News

Recommend News