ไม่ชั่วจริงทำไม่ได้! "วัฒนา"จนแต้มเปิดปากเองล่าสุด"ไปดูลาดเลาศิริราช" มาแล้ว จนท.ยันพฤติการณ์คล้ายฆาตกรต่อเนื่อง-ไม่รวบก่อเหตุซ้ำไม่หยุดแน่?

Publish 2017-06-19 15:06:46 

ไม่ชั่วจริงทำไม่ได้!!! "วัฒนา" จนแต้มหลังถูกสอบเครียด ล่าสุดเผยเอง "ไปดูลาดเลาศิริราช" มาแล้ว แต่ยังอุบรายละเอียดว่าจะก่อเหตุหรือไม่ เจ้าหน้าที่ยันพฤติการณ์เหมือนฆาตกรต่อเนื่องที่จะทำไปเรื่อยๆ ไม่รวบก่อเหตุอีกแน่ เบื้องต้นพบกิ๊กสาวอาจมีส่วนรู้เห็น เพราะทุกครั้งหลังก่อเหตุ นายวัฒนาจะเดินทางไปที่บ้านกิ๊กสาวที่นนทบุรีทุกครั้ง โดยข้อมูลล่าสุดพบว่า เธอเป็นแกนนำชั้นรอง ๆ ของเสื้อแดงนนทบุรีอีกด้วย

 

วันนี้ (19 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวนายวัฒนา ภุมเรศ อายุ 62 ปี อดีตวิศวกรไฟฟ้า การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และค้นบ้านพักพบหลักฐานหลายอย่างในคดีนี้ ตั้งแต่วันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา และสำนักข่าว Tnews มีการนำเสนอมาอย่างต่อเนื่องนั้น 

 ล่าสุด มีรายงานข่าวจากแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ระบุว่า การที่เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยที้ง 3 ราย ได้แก่ นายวัฒนา ภรรยาหลวง และกิ๊กสาวคนสนิท โดยชุดสืบสวนสอบสวนได้ทำการแยกสอบสวนนำบุคคลทั้ง 3 อย่างชัดเจน เบื้องต้นพบข้อว่า "กิ๊กสาวคนสนิทของนายวัฒนา" น่าจะมีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับเหตุระเบิด เนื่องจากเธอล่วงรู้ทุกครั้งที่จะก่อเหตุ และหลังนายวัฒนาก่อเหตุแล้ว เขาจะเดินทางไปที่บ้านเธอที่ จ.นนทบุรีทุกครั้ง ทั้งข้อมูลล่าสุดพบว่า เธอเป็นแกนนำชั้นรอง ๆ ของเสื้อแดงนนทบุรีอีกด้วย


ทั้งนี้ แหล่งข่าวยังระบุด้วยว่า นายวัฒนาเป็นคนมีความมุ่งมั่น มีอุดมการณ์ทางการเมืองสูง และทำงานลักษณะคล้าย ๆ Lone Wolf หมายถึงผู้ที่ชอบทำอะไรคนเดียว หรือผู้กระทำการคนเดียว ที่ไม่มีแผนการทำงานเป็นลายลักษณ์อักษร เป็นความปรารถนาที่อยู่ในใจคนเดียว และรูปแบบคดีเหมือนกรณีฆาตกรต่อเนื่องที่จะทำไปเรื่อยๆ และเจ้าตัวยอมรับเองว่าไปสำรวจพื้นที่ที่ รพ.ศิริราชมาแล้ว ถ้าตำรวจไม่จับตอนนี้ ก็จะมีการลอบวางระเบิดต่อไปไม่หยุด” แหล่งข่าว เผย

 สอดคล้องกับการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ก่อนหน้า หลังเข้าควบคุมตัวนายวัฒนาใหม่ ๆ เมื่อวันที่ 15 มิย. ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่เผย จากการเฝ้าติดตามพฤติกรรมนายวัฒนามาไม่ต่ำกว่า 20 วันนั้นพบว่า นายวัฒนาแม้จะเกษียณจาก กฟผ.ไปแล้ว แต่มีพฤติกรรมที่น่าสงสัยคือ ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนจะยังคงขับรถส่วนตัวมาจอดที่ กฟผ.นนทบุรี แล้วจากนั้นจึงนั่งรถเมล์ไปยังจุดหมาย และมีข้อมูลว่านายวัฒนาเตรียมก่อเหตุใน รพ.ศิริราช เพราะเขาลงพื้นที่ดูลาดเลาหลายครั้งแล้ว ฝ่ายความมั่นคงจึงตัดสินใจเข้าควบคุมตัว เพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำ 

 

ส่วนสาเหตุที่นายวัฒนาชอบนั่งรถเมล์นั้น เพราะง่ายต่อการหลบหนี และไม่เป็นเป้าสายตา ส่วนการไปซื้ออุปกรณ์ต่าง ๆ ไม่เป็นที่สงสัย เพราะนายวัฒนาเป็นช่างไฟฟ้า จึงถือเป็นเรื่องปกติ เมื่อไปซื้ออุปกรณ์ดังกล่าว ส่วนท่อพีวีซีหาซื้อได้ตามร้านทั่วไป โดยฝ่ายความมั่นคงเชื่อว่า ยังมีกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองคอยสนับสนุนในการก่อเหตุครั้วงนี้

 

อารมณ์ เคนหล้า สำนักข่าว Tnews

เรียบเรียงโดย

นายอารมณ์ เคนหล้า


Suggess News

Recommend News