ด่วนที่สุด!! ศาลอุทธรณ์สั่งพิพากษาจำคุก "มิตร มิตรชัย" น้องชายไชยาลิเกชื่อดัง!! ข้อหาฉ้อโกงอดีตแฟนสาว??

Publish 2017-06-19 15:46:09วันนี้(19/06/2560) ศาลอุทธรณ์ จังหวัดธัญบุรี พิพากษาให้จำคุก 6 ปี มิตร มิตรชัยน้องชายพระเอกลิเกชื่อดังไชยาไม่รอลงอาญาตามศาลชั้นต้น

แต่ให้ชดใช้เงินจำนวน 27 ล้านเศษ
ศาลอุทธรณ์มองว่าเอกสารรับสภาพหนี้ จำนวน 35.5 ล้านบาทที่มี พ.ต.อ.ปจภณ รอดโพธิ์ทอง และ น.ส.ดรุณี ตั้งสีฟ้า ลงนามเป็นเจ้าหนี้ไม่ได้เป็นการข่มขู่ มีผลสมบูรณ์ไม่อาจบอกล้างได้ให้ใช้สิทธิ์ฟ้องร้องต่อไป
โดย ฝ่ายโจทก์คัดค้านการประกันตัว

 

สำหรับคดีดังกล่าวสืบเนื่องจาก น.ส.รัญชิตา หรือปุ้ย นักธุรกิจสาวใหญ่ ออกมาแฉอ้างว่าถูกมิตร มิตรชัย พระเอกลิเก ชื่อดังแฟนหนุ่มที่คบหากันหลอกลวงให้ผู้เสียหายร่วมออกเงินลงทุนในหลายๆส่วน เช่นจัดทำคณะลิเก รายการมิตรชัยโชว์ และทำมิวสิกวีดิโอ รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 35 ล้านบาท และยืนยันว่าไม่ใช่เป็นการให้เพราะเสน่หา ก่อนเข้าแจ้ง ความดำเนินคดีตำรวจ สภ.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี จนกลายเป็นข่าวโด่งดัง

ต่อมา เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้มิตร มิตรชัย จำเลยคดีฉ้อโกง เงิน 27 ล้านของอดีตแฟนสาว ได้เดินทางมาที่ศาลจังหวัดธัญบุรีเพื่อรับฟังคำพิพากษา ในชั้นศาลอุธรน์ ซึ่งศาลอุทธรณ์ ยืนตามศาลชั้นต้น ให้จำคุกนายคีรีรัก สมณะบารมี หรือมิตร มิตรชัย เป็นเวลา6ปี ซึ่งขณะนี้ ทางทนายความและญาติๆของมิตร มิตรชัย ได้นำโฉนดที่ดินมาขอยื่นประกันตัว และเขียนคำร้องศาลฎีกา ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการยื่นคำร้องและศาล พิจารณาว่าจะได้ประกันตัวหรือไม่

 

 สำหรับประวัติของ มิตร มิตรชัยนั้นเป็นน้องชายของ ไชยา มิตรชัย พระเอกลิเกและนักร้องเงินล้าน และยัง เป็นพระเอกลิเกที่ตามรอยพี่ชาย และพี่สาวอย่าง แอน มิตรชัย ผลงานของมิตร คีรีรัก มิตรชัย
เป็นพระเอกลิเกคนหนึ่งในคณะลิเก มิตรชัย แต่หลายคนอาจไม่ค่อยคุ้นเท่าไหร่นัก เนื่องจากมิตรไม่ค่อยได้ออกสื่อ แต่ก็มีติดตามพี่ๆ ไปร่วมงานต่างๆ บ้างเป็นครั้งคราว ทั้งนี้นอกจากงานลิเกที่อยู่ในสายเลือดยังมีผลงานละครอีกด้วย

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี


Recommend News