น่ารัก เฉลียวฉลาดเกินวัย!! เมื่อน้องกร แอบดื้อ เจอคุณแม่ดุ น้องกรสวนกลับ "แม่อ่ะมีกิเลสอยู่" !! งานนี้ฮาแตก คุณแม่โดนสอนกลับซะแล้ว!!

Publish 2017-06-19 16:12:59คงไม่มีใครไม่รู้จัก "น้องกร วัดป่ามณีกาญจน์" เด็กชายตัวน้อย ที่รักและสนใจใฝ่รู้ในทางพุทธศาสนา ทั้งการร่วมทำวัตรเช้าและบวชภาคฤดูร้อนที่ผ่านมา 

โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2560 คุณแม่ของน้องกร ได้เผยแพร่ข้อความผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก "น้องกร วัดป่ามณีกาญจน์" ว่า

...เรื่องเล่าบนรถยามเช้า เรื่องที่ 1

ในทุกเช้าระหว่างเดินทางไปโรงเรียน น้องกรจะต้องกินข้าวบนรถ วันนี้ก็เช่นกัน ระหว่างที่กินข้าวเธอก็จะกินนมด้วย ความที่แม่กลัวว่าข้าวจะหก นมจะหล่น
กร : แม่ กรจะเอานม
แม่ : กรกินข้าวให้เสร็จก่อนซิ
กร : ไม่ กรจะเอานมเลย
แม่ : ไม่
กร : เอาเลย
แม่ : กร ดูหน้าแม่ แม่เริ่มจะโกรธแล้ว
กร : แม่อ่ะมีกิเลสอยู่
แม่ : ฮึม!!!!
กร : แสดงว่าแม่ยังมีกิเลส แม่ถึงยังโกรธอยู่
แม่หยุดพูดแล้วก็ขำตัวเองทันที เพราะเจอลูกสอนเข้าเสียแล้ว 555
ขอบใจนะเด็ก 5 ขวบ

 ทั้งนี้เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านเป็นวันเกิด ของน้องกร ซึ่งคุณแม่ได้เผยความในใจว่า 

"17 มิถุนายน 2560 อายุของลูกครบ 5 ปีเต็มแล้ว ซึ่งวันนี้ก็เป็นอีกวันที่แม่ก็อยากจะบอกขอบคุณลูก ขอบคุณของขวัญที่มีชีวิตคนนี้ แม้บางทีลูกจะดื้อบ้าง ซนบ้าง ทำไม่ดีไปบ้าง แต่เมื่อมาเปรียบเทียบกับสิ่งที่ลูกทำมาตั้งแต่เล็ก สิ่งไม่ดีของลูกมันเล็กไปเลย บางครั้งแม่ก็รู้สึกเหมือนกันว่าลูกจะเหนื่อยไปไหมกับสิ่งที่ทำ ลูกจะรับผิดชอบเกินไปไหม ลูกอยากหรือแม่อยากให้ลูกเป็นอย่างทุกวันนี้ เอาความคิดแม่ แม่แค่อยากให้ลูกรู้จักรับและให้ให้เป็น อยากให้ลูกเป็นต้นกล้าที่แข็งแรง แม่แค่อยากให้ลูกเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่เป็นภาระของสังคม จึงใช้วิธีพาลูกเข้าวัด การเข้าวัดทุกวันของเรา แม่ก็ไม่ได้คาดหวังให้มาถึงวันนี้ แต่วันนี้มันกลายมาเป็นนิสัยของลูก มันกลายเป็นความผูกพัน มันกลายเป็นเรื่องราวที่น่าจดจำ มันกลายเป็นกำลังใจให้ใครหลายๆคน มันกลายเป็นแบบอย่าง และทั้งหมดลูกคือความภูมิใจของครอบครัว วันนี้ก็เป็นอีกวันที่แม่อยากให้ลูกรู้สึกว่ามันเป็นวันที่มีคุณค่าของลูก โดยที่เราไม่ต้องไปฉลองกัน เรามีความสุขกับการให้ โดยการทำบุญ ส่งบุญส่งความสุขให้ทั้งแก่ตัวเองและผู้อื่น และสิ่งที่ลูกทำให้กับแม่คือ ลูกกราบขอขมาแม่ แม่ก็ขออโหสิให้ลูกทั้งหมด ขอให้ลูกเป็นเด็กดี มีสุขภาพแข็งแรง มีดวงตาเห็นธรรม เชื่อฟังพ่อแม่ครูอาจารย์ นะครับ
ส่วนของขวัญที่แม่คนนี้มีให้ลูกคือแค่หัวใจดวงนี้แหละ แม่ให้ลูกทุกวันนะครับ รักนะครับน้องกร วัดป่ามณีกาญจน์"

 

ที่มา : น้องกร วัดป่ามณีกาญจน์ 

ขอขอบคุณภาพจาก : S.intrachatเรียบเรียงโดย

จินต์จุฑา เจนสระคู


Suggess News