ยกมือท่วมหัว!! "หลวงพ่อโปร่ง" เกจิดังวัดท่าช้าง มรณภาพตั้งแต่ปี 2533 ลูกศิษย์นำสรีระสังขารใส่โลงแก้ว เพราะไม่เน่าเปื่อย!?!

Publish 2017-06-19 16:46:02เป็นปาฏิหาริย์ที่สร้างความตกตะลึงให้กับชาวบ้านอย่างมาก เมื่อชาวบ้านต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง  พบปาฏิหาริย์สังขารหลวงพ่อโปร่ง พระครูวิจิตธรรมรส  อดีตเจ้าอาวาสวัดท่าช้าง และเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้แก่กล้าในด้านพุทธาคม รูปหนึ่งแห่งเมืองวิเศษชัยชาญ ได้ละสังขารไปเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม  2533 เป็นเวลาร่วม 26 ปี แต่สังขารท่านนั้นไม่เน่าเปื่อย ทางวัดได้บรรจุสังขารท่านไว้ในโลงแก้วตั้งอยู่ในกุฏิ เพื่อให้ศิษยานุศิษย์สาธุชนทั่วไปได้กราบสักการะสังขาร 

 

โดย พระครูสังขรักษ์ อนาลโย เจ้าอาวาสวัดท่าช้าง กล่าวว่า หลวงพ่อโปรงท่านละสังขารมานนานแล้ว 26 ปี แต่สังขารท่านไม่เน่าเปื่อย ศิษยานุศิษย์จึงได้ทำการปิดทองทั่วร่างกายเพื่อรักษาสภาพศพ ป้องกันแมลงพร้อมทั้งบรรจุสังขารท่านไว้ในโลงแก้วเพื่อให้ศิษยานุศิษย์สาธุชนทั่วไปได้กราบสักการะสังขาร โดยอดตีที่ผ่านมาพ่อโปร่ง  เกจิผู้เรืองวิทยาอาคม เป็นพระนักพัฒนา และยังเป็นพระหมอยา ที่คอยรักษาโรคภัยต่างๆให้แก่ชาวบ้าน จนเป็นที่นับถือ และมีลูกศิษย์มากมายทุกภูมิภาคของประเทศ 

 

ทั้งนี้ ในอดีตวัดท่าช้างไม่มีภิกษุจำพรรษาอยู่ ชาวบ้านบ้านจึงได้ได้นิมนต์ หลวงพ่อโปร่ง จากวัดโพธิ์ปล้ำ เข้ามารับตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดท่าช้าง ได้ทำนุบำรุงพัฒนาวัดท่าช้าง จนเจริญรุ่งเรือง และมรณภาพ ละสังขารตอนท่าน อายุ 88 ปี และเป็นที่ปฏิหารสังขารไม่เน่าเปื่อย  นอกจากนี้ยังมีเรื่องเล่าขานมาว่า ท่านเป็นพระภิกษุผู้เรืองอาคม สามารถเสกปรอทเข้าเบี้ยแก้ได้ใช้เพียงพระคาถา นอกจากนี้ท่านยังชำนาญการรักษาโรคภัยต่างๆ ซึ่งวัตถุมงคลของท่านที่มีชื่อเสียงได้แก่เบี้ยแก้ และเหรียญรุ่นแรกปี 2500

 

 เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News