ชาวบ้าน! ร้องยี้?? เมินหน้าหนี เจอถนนซอยสยามคันทรีคลับ พัทยา ก่อสร้างนานเกินทน เดินลุยดินแดงประจานความชุ่ยผู้รับเหมา(มีคลิป)

Publish 2017-06-19 16:54:19วันที่ 19 มิ.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ หลังได้รับแจ้งเหตุว่า นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติหลายรายพากันได้รับผลกระทำจากโครงการก่อสร้างถนนภายในซอยสยามคันทรีคลับ พัทยา จ.ชลบุรี หลังโครงการก่อสร้างยืดเยื้อมาอย่างยาวนาน จนที่ผ่านมา มีการนำเสนอข่าวไปแล้ว แต่ทว่าความเป็นรูปธรรมของโครงการยังไม่มีความชัดเจนจากการตรวจสอบพบว่า มีการรื้อผิวถนนออกทำให้ถนนกลายเป็นดินแดง นักท่องเที่ยวบางรายได้เดินลุยถนนจนสกปรก บางรายขับขี่รถจักรยานยนต์เพื่อหาทางเบี่ยงจนเป็นที่หวาดเสียวของผู้พบเห็น ซึ่งหวั่นว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต และทรัพย์สินได้ ภาพดังกล่าวถือว่าขัดต่อการส่งเสริมการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาเป็นอย่างมาก

 ข่าวรายงานด้วยว่า การรื้อผิวถนนดำเนินการตั้งแต่บริเวณทางข้ามรางรถไฟกินพื้นที่ยาวไปถึงหน้าโรงไฟฟ้ากลางซอย กินระยะทางทั้งสิ้นร่วม 2 กิโลเมตร ความล่าช้าของโครงการก่อสร้างดังกล่าวกระทบความเป็นอยู่ของชาวบ้าน ผู้ใช้ถนน ตลอดจนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาพักผ่อนยังเมืองพัทยา เพราะถนนเส้นดังกล่าวถือได้ว่าเป็นถนนสายหลักที่เชื่อมโยงระหว่างเมืองพัทยา กับเทศบาลหนองปรือด้วย และจากการสำรวจในวันนี้ พบแรงงานทำงานกันเพียง บางตามาก จุดละ 4ถึง 5 คนเท่านั้นเอง สอบถามหัวหน้าคุมคนงาน

 

 เหตุผลที่ล่าช้าเพราะ มีสาเหตุหลายอย่าง อาทิระบบการวางท่อประปายังไม่เรียบร้อย  มีรถยนต์วิ่งเป็นจำนวนมาก และคนงานไม่พอ ซึ่งเหตุผลที่กล่าวอ้างฟังดูไม่ขึ้นเสียเลย สำหรับความทุกข์ของชาวบ้านในซอยดังกล่าว โครงการ ก่อสร้างถนนในซอย สยามคันทรีนี้ เริ่มก่อสร้างพร้อมๆกับอุโมงค์ เมื่อ 2 ปีที่แล้ว หลังสำรวจแผนก่อสร้าง หมดสัญญาว่าจ้างไปเมื่อเมษายน ที่ผ่านมา แต่ไม่รู้ไปเคลียร์กับทางเทศบาลหนองปรือไว้อย่างไรบ้าง แต่ที่แน่ๆชาวบ้านเขาได้ผลกระทบโดยตรง กับโครงการดังกล่าว เต็มร้อย ร้านค้าบ้างแห่งทนพิศเลื่อนไม่ไหว ต้องปิดกิจการไปแล้วหลายร้าน คงต้องโยนหินถามทาง ท่านนายก หนองปรือ ชาวบ้านเขาสงสัยทำไม่ถึงปล่อยให้ชาวบ้านเขาได้รับความเดือดร้อน อยู่เช่นทุกวันนี้??? อุโมงค์พัทยาเขาสร้างเสร็จแล้ว เพียงรอวันเปิดใช้ เท่านัั้น แต่ มาเจอถนน เส้นนี้ ไม่คิดว่าจะหนักกว่าสองเท่า??? หรือจะให้ชาวบ้านเขาร่วมตัวกันเดินประท้วงเสียก่อน ทุกอย่างถึงจะคืบ??นะครับท่าน นายกหนองปรือ???
Recommend News