ขนลุกซู่!! แม่ค้า เล่านาทีหลอนขับรถผ่านต้นตะเคียน จู่ๆเดินลงไปร้องไห้ หลังเจ้าแม่ขอบางอย่าง - ซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลเกือบล้าน!! (คลิป)

Publish 2017-06-19 17:15:49เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 19 มิถุนายน ที่หลังวัดสว่างอารมณ์ หมู่ที่ 6 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร คนงานกำลังขุดหลุมเพื่อตั้งเสาทำหลังมุงให้ต้นตะเคียนซึ่งวางอยู่กับพื้น เนื่องจากมีผู้โชคดีได้เลขจากต้นตะเคียนเป็นเงินเกือบล้านบาท

จากการเปิดเผยของนางสมนึก ผลทิม อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 055 หมู่ 1 ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ว่าหลานสาวของตน(ไม่ขอเปิดเผยชื่อ)มีอาชีพเร่ขายของ ซึ่งต้องขับรถผ่านหลังวัดสว่างบริเวณที่ต้นตะเคียนวางอยู่ทุกวัน โดยตะเคียนต้นนี้ถูกพบในคลองแม่คล้อใกล้ที่วางต้นตะเคียนเมื่อประมาณ 3 ปีที่ผ่านมาซึ่งต่อมาก็รกร้างมีวัชพืชขึ้นปกคลุม จนเมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่าน หลานสาวของตนเล่าว่าได้ขับรถผ่านมาตามปกติ เมื่อถึงที่ต้นตะเคียนจู่ๆก็จอดรถโดยไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นก็เหมือนมีอะไรมาบอกให้ไปที่ต้นตะเคียน และรู้สึกว่าอยากร้องไห้ โดยอ้างว่าจิตบอกว่าแม่ตะเคียนอยากให้ทำหลังคาให้เพราะตากแดดตากฝนมานานแล้วนอกจากนั้นยังบอกว่าอยากดื่มน้ำและอยากได้ชุดสวยๆ ในความรู้สึกตอนนั้นเหมือนแม่ตะเคียนมาบอก ตนจึงขอไปว่าถ้าถูกหวยมากๆจะมาทำให้ตามที่แม่ตะเคียนอยากได้ แล้วก็เดินออกมาขับรถกลับบ้าน เมื่อกลับมาถึงก็ไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล 1 ชุด 5 ใบ และไม่รู้อะไรดลใจให้ซื้อเลขท้าย 3 ตัวเลข 142 จนวันที่ 16 มิถุนายน 2560 เลขท้ายรางวัลที่ 1 ออก 142 และสลากกินแบ่งรัฐบาลก็ถูกรางวัลที่ 5 ทั้งชุด 5 ใบ ทำให้ได้เงินรวมแล้วกว่า 800,000 บาท จึงมาทำหลังคาบังแดดฝนให้ต้นตะเคียน หลังจากเสร็จแล้วจะจ้างลิเกมาแสดงพร้อมทั้งซื้อชุดสวยๆมาถวายแม่ตะเคียนด้วย

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กำแพงเพชรRecommend News