อารักขาเข้ม!!ตร.สวี จัดกำลังเข้มหวั่นเหตุร้าย เจ้าอาวาสวัดดัง หลังเปิดโปงไอ้โม่ง หากินเงินวัด ชาวบ้านยัง โบสถ์สร้างจากเงินทำบุญ(มีคลิป)

Publish 2017-06-19 18:08:14เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 19 มิ.ย. 60 ที่ ถนนสาย สวี-บ่อคา ทางเข้าวัดเล็บกระรอก หมู่ที่ 9 ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพร พล.ต.ต.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ ผบก.ตร.ชุมพร สั่งการให้ พ.ต.อ.คำสิงห์ ศรียาภัย ผกก. สภ.สวี พ.ต.ต.ฐาปกรณ์ ชูละเอียด สวป. กำลังสายตรวจ สายตรวจตำบล ด่าน สวี ตชต.ด่านสวี (อาสาสมัคร ตำรวจชุมชนประจำตำบล) นำกำลัง ตั้งด่าน ที่ จุดดังกล่าว หลังจากมีข่าวการคุกคาม พระอธิการ ทวี ธัมมะทินโน เจ้าอาวาสวัดเล็บกระรอก หลังจากได้ ส่งกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบ มาให้การคุ้มครองดูแล ตั้งแต่ เมื่อ3 วันที่ผ่านมา

 

 พ.ต.อ.คำสิงห์ เปิดเผยว่า”สถานการณ์ในขณะนี้ยังปกติ เรียบร้อย แต่ ตำรวจไม่ประมาท ในทางลับได้ สั่งการให้ ตำรวจออกหาข่าว ส่วนการตั้งด่านตรวจ ผู้ที่ผ่านไปมา หน้าวัด เพื่อเป็นการสร้างขวัญกำลังใจ ให้ กับ ชาวบ้าน ในบริเวณวัด ขอรับประกันว่าจะไม่เกิดอันตรายใดๆ แก่ เจ้าอาวาสวัดนี้อย่างเด็ดขาด ตำรวจสวีสามารถดูแลความปลอดภัยให้กับ ประชาชนได้แน่นอน

อีกทั้งการมาให้ความคุ้มครองแก่ พระ และ ประชาชน ถือเป็นหน้าที่ของตำรวจ ไม่ต้องจ่ายเงิน หรือ เบี้ยเลี้ยง หรืออื่นใด ที่ชาวบ้านพูดๆ กัน ไม่เป็นความจริง ตำรวจไม่เรียกรับผลตอบแทนในการทำหน้าที่แน่นอน

ในขณะที่ นางวันดี แก้วนักรำ อายุ 50 ปี บ้านเลขที่ 41/2 หมู่ 9 ต.ด่านสวี อ.สวี อาชีพ แม่ค้าขนมจีนชื่อดัง ใน อ.สวี ตั้งร้านอยู่ใน ชุมชนด่านสวี เปิดเผยว่า “พ่อหลวงทวี เป็นพระที่ดีมาก ตรงไปตรงมา ซื่อสัตย์ ดูแลชาวบ้านทางด้านศาสนพิธีเป็นอย่างดี ชาวบ้านมีความเคารพรัก และเชื่อว่า วัดเล็บกระรอก ไม่รับเงินทอนตามที่เป็นข่าว ชาวบ้านรอบๆ วัด ช่วยกันเป็นหูเป็นตาทางด้านความปลอดภัย ให้กับพ่อหลวงตลอดเวลา และ เมื่อมีตำรวจเข้ามาตรวจตรา ตลอดเวลาก็มีความอบอุ่นใจ ถึงแม้ช่วงนี้จะเห็นรถแปลกๆ เวียนผ่านเข้ามาในวัดบ้างก็ตาม แต่ไม่รอดหูตาของชาวบ้านแน่นอน 

ขอยืนยันว่า โบสถ์ของวัดนี้เกิดจากเงินบริจาคของชาวบ้านทั้งสิ้น กระทั่งตัวฉันเองก็ บริจาคเงินที่ได้จากการขายขนมจีน ไปหลายหมื่นบาท ชาวบ้านทราบดีว่า ไม่ใช่เงิน งบประมาณ จากทางราชการแต่อย่างใด

ในขณะที่ เจ้าอาวาส หลังจากที่ตกเป็นข่าว และ ถูกข่มขู่ในหลายด้าน วันนี้ได้ ปิดตัวเงียบและ บอกว่า ไม่ขอให้ข่าวอีกแล้ว ถ้าต้องการทราบรายละเอียดขอให้ สอบถามท่านเจ้าคณะจังหวัดชุมพร ที่ได้ รายงานรายละเอียดให้ ท่านได้รับทราบแล้ว

 

ข่าว/ภาพ  สาธิต ศรีหฤทัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ จ.ชุมพร
Suggess News