ไกด์ทัวร์ตรัง ลอยแพ 13 นักท่องเที่ยว โร่แจ้งความ เรียกร้องเงินมัดจำคืน เผยบอกว่ายังไงก็ตาม ก็ยังชื่นชอบน้ำใจคนตรัง (มีคลิป)

Publish 2017-06-19 18:41:54ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดตรังว่า ได้มีกรุ๊ปนักท่อเที่ยวชายหญิง จำนวน 13 ราย ทราบว่าเป็นเพื่อนนักศึกษาปริญญาโท ซึ่งเดินทางมาจาก จ.อยุธยา เดินทางมาพร้อมกับตำรวจท่องเที่ยวตรัง  ก่อนเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.โอภาส ไชยบุญ สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง เพื่อลงบันทึกประจำวัน หลังจากถูกหลอกขายทัวร์ทริปท่องเที่ยวทะเลตรัง 3 วัน 2 คืน ราคา 3,000 บาท/หัว ผ่านทางเอเย่นต์ชื่อ “โฮมสเตย์ เอ เกาะมุก ตรัง” ที่ตั้ง 202/3 ม.2 บ้านเกาะมุกด์ ต.เกาะลิบง อ.กันตัง จ.ตรัง ติดต่อผ่านทาง คุณศักยะ ดำย่ำ โทรศัพท์.08-0647-0905แต่เมื่อถึงวันนัดกลับไม่เป็นไปตามข้อตกลงปล่อยให้พวกตนถูกลอยแพ ไม่นำออกท่องเที่ยวทะเลตรัง

 

  ทั้งนี้ น.ส.บี (นามสมมุติ) หนึ่งในกรุ๊ปนักท่องเที่ยวรายหนึ่ง วันนี้โดนลอยแพพวกตนเป็นกรุ๊ปมาจากอยุธยามากัน 13 คนเป็นเพื่อนที่เรียนด้วยกันเดินทางมาตั้งวันเสาร์ที่ 17 มิ.ย.2560 ถึงที่จุดหมายเวลา 09.00 น. เดิมทีจองก่อนล่วงหน้าไว้เมื่อ 3 เดือนที่ผ่านมามีค่าใช้จ่ายประมาณ 39,000 บาท แต่จ่ายให้ทางทัวร์แล้ว 29,000 บาท และยังเหลืออีก 10,000 บาท ซึ่งนัดกันมาจ่ายที่นี่ ตามโปรแกรมที่ทางบริษัทแจ้งไว้คือ นอนที่รีสอร์ทเกาะมุกด์ศิวาลัย สองคืน วันแรกก็จะไปเที่ยวทะเลตรังตรัง และวันที่สองก็จะไปเกาะรอกวันที่สามเที่ยวในตัวเมือง

โดยในวันแรกมาถึงทางพนักงานบอกออกทะเลไม่ได้คลื่นสูงฝนจะตก ทางนักท่องเที่ยวเลยถามว่าถ้าจะเสี่ยงจะออกได้รึป่าว ทางพนักงานก็บอกว่าไม่ได้ออกเรือไม่ได้ จากนั้นทางลูกทัวร์เลยเปลี่ยนโปรแกรมเที่ยวจากวันที่ 3 ให้เลื่อนมาเป็นโปรแกรมเที่ยววันที่ 1 แล้วเลื่อนวันที่ 1 ไปแทนวันที่ 3 เพราะถึงยังไงก็นอนที่เกาะมุกด์ศิวาลัยสองคืนอยู่แล้ว ปรากฏว่าทางทัวร์พยายามอ้างเหตุตลอด ก็เริ่มแปลกๆ เอะใจก็เลยโทรไปถามที่เกาะมุกด์ศิวาลัย โทรไปทางเบอร์ตรงของโรงแรมเลยว่าเราจองที่พักไว้ 2 วัน 6 ห้องนอน ทำไมถึงเข้าที่พักตอนเช้าไม่ได้ทางเกาะมุกด์ศิวาลัยเลยโทรกลับมาว่าไม่มีการรับจองจากคุณศักยะ หรือเอ ไม่มีการจ่ายเงินอะไรทั้งสิ้นส่วนทางด้าน ร.ต.ท.ภรานนท์ พรมเช็ก รอง สว.บก.ทท.(ตรัง กล่าวด้วยว่า ตำรวจท่องเที่ยว จ.ตรัง ได้รับการประสานมาจากสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว จากส่วนกลาง ว่าได้มีบริษัททัวร์ผิดนัดนักท่องเที่ยว โดยลอยแพ กลุ่มทัวร์นักท่องเที่ยว และค้างค่าใช้จ่ายประมาณ 29,000 บาท โดยตอนนี้อยู่ระหว่างการประสานให้บริษัททัวร์คืนเงินให้กลับลูกทัวร์ ทำให้ลูกทัวร์เข้ามา แจ้งลงบันทึกประจำวัน ที่ สภ.เมืองตรัง แต่ขณะนี้ไม่ได้แจ้งความดำเนินคดีความแต่อย่างใด ส่วนบริษัททัวร์ดังกล่าวพบว่า ใบอนุญาตมี แต่ได้หมดอายุไปแล้ว ทางเราก็จะดำเนินคดี ในเรื่องของทำธุรกิจนำเที่ยวโดยไม่ได้รับอนุญาตอีกข้อหาหนึ่ง และอยากฝากไปทางนักท่องเที่ยว ให้ตรวจสอบบริษัททัวร์ที่เราจองเข้ามา มีการจดทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวอย่างถูกต้องหรือเปล่า โดยสามารถตรวจสอบได้จาก เว็บไซร้ ของสำนักการประกอบธุรกิจนำเที่ยว และอีกทางหนึ่งสามารถโทรมาสอบถามได้ทาง สายด่วนตำรวจท่องเที่ยว เบอร์สายด่วน 1155

 

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม สำนักข่าวภูมิภาค ทีนิวส์ จังหวัดตรัง
Suggess News

Recommend News