ขวัญเอ๊ย ขวัญมา!! หนุ่มใหญ่แค้นจัด 2 โจรซิ่ง จยย. กระชากสร้อยคอทองคำเมียสุดที่รัก เผยเป็นของขวัญชิ้นแรกครบรอบ 7 ปี

Publish 2017-06-19 18:42:37วันที่19 มิถุนายน 60  เวลา14.20 น. ศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุวิ่งราวทรัพย์ กระชากสร้อยคอทองคำ บริเวณหน้าตลาดแม่ยุพิณ หมู่10 หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี จากนั้น ร.ต.อ.อุดร  ศุขศิริ  หัวหน้า สถานีตำรวจชุมชน ตำบลหมูม่น อ.เมืองอุดรธานี รุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน 
 ในที่เกิดเหตุพบนายบุญมี  คูณลาด  อายุ37ปี  อยู่บ้านเลขที่136 หมู่14 ตำบลศรีเทพ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ยืนกอดภรรยารัก คือ น.ส.สีมอน  แก้วพรมา  อายุ25ปี ชาวลาว  ที่ตัวสั่น หลังถูกคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำไป ที่ข้างรถพ่วง18 ล้อ หมายเขทะเบียนหมายเลขทะเบียน 70-4946 อุดรธานี ส่วนลูกพ่วงทะเบียน70-4976 อุดรธานี

จากการสอบสวน นายบุญมี  คูณลาด  ให้การว่า ตนเป็นพนักงานขับรถของบริษัท ป. ศิริ ที่ตั้งอยู่บริเวณหน้าตลาดแม่ยุพิน ร้านรับซื้อของเก่า ในขณะที่ตนกับภรรยา กำลังคลุมผ้าใบรถ18 พ่วง  เพื่อที่จะเดินเอาขยะรีไซเคิล ลงกรุเทพ ซึ่งตนกับภรรยาจะอยู่คนด้านของตัวรถ ได้ยินเสียงภรรยาร้องว่าถูกคนร้ายกระชากสร้อยคอทองคำหนัก50 สตางค์ พร้อมกับพระเหลี่ยมทอง ครึ่งสลึง ที่อยู่ในคอไป ตนจึงได้วิ่งมาหาภรรยา เห็นเขาตัวสั่นตกใจกลัว ตนเลยได้ทำการกอดแล้วปลอบใจ แล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาทำการตรวจสอบ  

สำหรับสร้อยคอทองคำที่คนร้ายกระชากเอาไปนั้น ตนอุตส่าห์เก็บเงินมาหลายปี ซื้อให้กับภรรยาเป็นของขวัญวันเกิดในวันที่5 กุมภาพันธุ์ ในปีนี้ ที่ผ่านมา ซึ่งอยู่กินด้วยกันมาได้7 ปี  เป็นของชิ้นแรกที่ตนตั้งใจซื้อให้กับเมียรัก อย่างไรก็ตามวอนตำรวจ ช่วยจับโจรให้ด้วยร.ต.อ.อุดร  ศุขศิริ   เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ร้านค้าในที่เกิดเหตุ คนร้ายขี่รถจยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดงดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน วนหาล่าเหยื่อ แถวหน้าตลาดไทยศิริ อยู่สองรอบ ก่อนมาเจอผู้เสียหาย ขณะยืนคลุมผ้าใบรถ18ล้อพ่วง อยู่นั้น แล้วคนร้ายที่ซ้อนท้ายชายวัยรุ่น สวมเสื้อยืดสีแดง เอื้อมมือมากระชากสร้อยคอทองคำผู้เสียหายไป ส่วนคนขับชายวัยรุ่นสวมเสื้อยืดสีขาว ขี่รถจยย. หลบหนีไปเส้นทาง ตำบลนาข่า จึงได้แจ้งวิทยุสกัดรูปพรรณของคนร้ายและรถจยย.ที่ขี่มาก่อเหตุ แต่ก็ไร้วี่แวว ตัวคนร้ายทั้งสองคน

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ลงบันทึกไว้ เป็นหลักฐาน โดยจะตรวจสอบแฟ้มประวัติอาชญากรรม คนร้ายที่เคยก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ เพื่อเป็นเบาะแส ในการติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ภาพ/ข่าว นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อุดรธานี
Suggess News