เศร้าสุดบรรยาย!! หัวอกคนเป็นพ่อแม่ในวันรับรู้ข่าวลูกสาวสุดกตัญญู ต้องจากไปก่อนวัยอันควร จากเหตุโศกนาฏกรรม "แอร์พอร์ตลิงค์" !?!

Publish 2017-06-19 18:52:34จากกรณีเกิดอุบัติเหตุมีผู้หญิงพลัดตกลงไปในรางรถไฟแอร์พอร์ตเรลลิงค์ สถานีทับช้าง ก่อนจะเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา ทราบชื่อคือ น.ส.รสรินทร์ เปลี่ยนหล้า อายุ 31 ปี พนักงานบัญชีวัย 31 ปี ซึ่งผู้ตายกำลังตั้งครรภ์ประมาณ 6 เดือน 

 

ทั้งนี้ จากการสอบปากคำ นายปิยะพงษ์ รอบคอบ สามีผู้ตาย เผยว่าตั้งแต่ผู้ตายเริ่มตั้งครรภ์ มีอาการแพ้ท้องหนัก หน้ามืดและวิงเวียนศีรษะบ่อย เมื่อช่วงเช้าก่อนเกิดเหตุตนได้เดินทางไปส่งภรรยาที่สถานีรถไฟด้วยตนเอง ก่อนจะแยกไปทำงาน โดยได้ติดต่อทางไลน์ตลอดและจู่ๆ ก็ไม่สามารถติดต่อไม่ได้ กระทั่งมาทราบข่าวจากทางโซเชียลว่าเกิดอุบัติเหตุ จึงย้อนกลับไปดูที่สถานีอีกครั้ง นอกจากนี้ เวลายืนรอรถไฟฟ้าบนชานชลา ภรรยามักจะยืนออกมาเพียงลำพัง เนื่องจากไม่อยากไปเบียดเสียดกับประชาชน เพราะกลัวถูกชนท้อง 

 

ล่าสุด บรรยากาศบ้านเลขที่ 69 หมู่ 3 บ้านนาสา ต.ไหล่น่าน อ.เวียงสา จ.น่าน บ้านเกิดของ น.ส.รศรินทร์ เปลี่ยนหล้า หรือ เอ อายุ 31 ปี เต็มไปด้วยความโศกเศร้า หลังจากทราบข่าวบุคคลอันเป็นที่รักต้องมาจากไปอย่างกะทันหัน โดย ทางครอบครัวของ น.ส.รศรินทร์ และเพื่อนบ้าน ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่บริเวณบ้านพัก เพื่อเตรียมรับศพ น.ส.รศรินทร์ กลับมาบำเพ็ญกุศล ส่วนนายวีระ และนางธัญพร เปลี่ยนหล้า พ่อและแม่ของ น.ส.รศรินทร์ ได้เดินทางเข้ากรุงเทพฯ ตั้งแต่ช่วงสายวันเดียวกัน เพื่อนำศพลูกสาวกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลยังภูมิลำเนา

 

 

 

 

โดย นายจารึก ต๊ะปะแสง อายุ 52 ปี ลุงของ น.ส.รศรินทร์ กล่าวว่า หลานเป็นเด็กดี ตั้งแต่เรียนจบทำงานส่งเงินกลับบ้านมาตลอด เพื่อส่งน้องชายศึกษาต่อ และจะกลับมาเยี่ยมบ้านช่วงเทศกาลสำคัญทุกปี ครั้งล่าสุดเมื่อสงกรานต์ อุปนิสัยของหลานเป็นคนร่าเริง ชอบทำบุญ ไม่เคยบ่นเรื่องปัญหาใดๆ หลังรู้ข่าวตกใจมาก และเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุมากกว่า ส่วนกำหนดพิธีศพต้องรอให้พ่อแม่ของ น.ส.รศรินทร์ กลับมาจากกรุงเทพฯ ก่อน ขณะนี้ทางบ้านได้จัดเตรียมสถานที่ไว้แล้ว

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด ออกมาแถลงการณ์ ทราบว่าเบื้องต้นได้ทำการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในค่าทำศพเป็นจำนวน 40,000 บาท โดยหลังจากนี้ก็จะมีในส่วนของประกันภัยสำหรับผู้โดยสาร ซึ่งหากถึงขั้นเสียชีวิตจะได้รับการช่วยเหลือ ในวงเงิน 400,000 แสนบาท แต่ต้องตรวจสอบว่าเข้าในเงื่อนไขประกันหรือไม่ ส่วน าตรการรักษาความปลอดภัยที่สถานี เป็นไปตามมาตรฐานของทั่วโลก โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย สถานีละ 4 คน คอยกำกับไม่ให้ล้ำไปในเส้นเหลือง รวมถึงมีเบรกฉุกเฉินให้กดที่ขบวนรถและชานชาลา ในกรณีที่มีผู้ตกลงไปในรางรถไฟ ส่วนเหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นเรื่องสุดวิสัย ซึ่งผู้ตายพลัดตกในระยะกระชั้นชิดกว่า 100 เมตร ทำให้รถไฟไม่สามารถเบรกได้ทัน ซึ่งถือเป็นกรณีแรกที่เกิดเหตุเสียชีวิต ส่วนการสอบสวนต้องรอจากเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป.

 

 


เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News

Recommend News