สะเทือนใจชีวิต!! ด.ญ.วัย 14 ปี ประชดความเศร้าแฟนหนุ่มหายหน้า โพสต์เฟซบุ๊กลาโลก.. ก่อนทำในสิ่งที่ใครเป็นพ่อแม่ต้องช็อก!?!

Publish 2017-06-19 21:36:23เป็นเหตุการณ์สร้างความสลดใจให้กับคนในครอบครัวอย่างมาก เมื่อศูนย์วิทยุควบคุมข่ายกู้ภัยประจำจังหวัดเลย มูลนิธิสว่างคีรีธรรม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านมีเหตุคนพยายามฆ่าตัวตายโดยการผูกคอ ที่เกิดเหตุใกล้เคียงโรงเรียนชุมชนบ้านนาดอกคำ ต.นาดอกคำ อ.นาด้วง จ.เลย หลังจากได้รับแจ้งอาสากู้ภัยสว่างคีรีธรรมจุดนาด้วงจึงเดินทางไปตรวจสอบ 

 

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียว พบร่างเด็กหญิงอายุประมาณ 14 ปี นักเรียนโรงเรียนดังแห่งหนึ่งในอำเภอนาด้วง นอนหงายอยู่บนพื้น ส่วนบนขื่อมีผ้าขาวม้าผูกกับเชือกในล่อนอีกต่อหนึ่งห้อยลงมา โดยมีญาติๆ กำลังช่วยกันปั๊มหัวใจอยู่ จากนั้นทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างคีรีธรรมจุดนาด้วง จึงรีบเข้าช่วยปั้มหัวใจอยู่ประมาณ 10 นาที ก่อนจะนำตัวเด็กหญิงส่งโรงพยาบาลนาด้วง สุดท้ายแพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เด็กหญิงเคราะห์ร้ายได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

 

จากการสอบปากคำครอบครัวของเด็กหญิง ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเด็กมาบ่นน้อยใจเรื่องปัญหาส่วนตัว ก่อนอาศัยช่วงเวลาที่คนในบ้านออกไปข้างนอกใช้เชือกไนล่อนถูกต่อกับผ้าขาวม้า แล้วคอแขวนคอตัวเอง ก่อนที่จะมีญาติเข้ามาเห็นแล้วตัดเชือกนำตัวลงมาในปั๊มหัวใจในสภาพแน่นิ่งแล้ว จากนั้นจึงแจ้งกู้ภัยมารับตัวไปส่งโรงพยาบาล แต่สุดท้ายเด็กก็เสียชีวิต

 

 

 

 

ขณะเดียวกัน เพื่อนสาวคนหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า เด็กหญิงบี (นามสมมติ) ได้บ่นในเฟซบุ๊กส่วนตัวอยู่หลายวันแล้ว บ่นถึงชีวิตคู่กับแฟนหนุ่มรุ่นเดียวกันว่าไม่ไปหาไม่โทรมา และก่อนหน้านี้เพียง 3-4ชั่วโมง เจ้าตัวก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวโดยว่า “ลาแล้วโลก R.I.P. มางานกูแหน่เด้อ มาแล้วกะจุดทูบบอกนำ” แต่เพื่อนๆ คิดว่าเป็นการโพสต์หยอกเล่นกัน จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าเพื่อนใช้เชือกผูกตายจริงๆ ทำให้ทุกคนร้องไห้เสียใจกับเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้น

 

 

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากผลการชันสูตรศพเด็กหญิงบี ทางญาติไม่ติดใจสาเหตุการตายในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่จึงได้มอบร่างให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

 

 


เรียบเรียงโดย

กำพลาภร พุฒิพุทธ


Suggess News

Recommend News