ต้องถึงมือโจ๊ก หวานเจี๊ยบ!! ตำรวจ 191 บุกค้นมาบุญครอง รวบ 32 ร้าน ขายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ หักหน้า ปอศ. ตรวจก่อน 2 วัน บอกไม่มี

Publish 2017-06-24 05:28:02เพราะได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนว่า มีการละเมิดสินค้า สินค้าไม่ชำระภาษีอากรและแสดงฉลากสินค้าไม่ถูกต้อง จากการตรวจสอบ พบนาฬิกาที่มีการลอกเลียนแบบ พันกว่าเรือนและเครื่องสำอางที่ไม่ได้มาตรฐานอีก 4,000 รายการ เราจึงเข้ามาให้ความรู้และประชาสัมพันธ์แก่ผู้ประกอบการในการจำหน่ายสินค้าที่ผิดกฎหมาย ทั้งนี้มีการแจ้งไปแล้ว 3 ข้อหา ทั้งละเมิดลิขสิทธ์ ฉลากสินค้าไม่ตรงและ ไม่มีเลขจดแจ้ง

  

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. (191) นำกำลังตำรวจ 191 สนธิกำลังตำรวจท่องเที่ยว ,บก.ปอศ ,บก.ปคบ. ตำรวจสน.ปทุมวัน และกรมทรัพย์สินทางปัญญา ลงพื้นที่ตรวจสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์และไม่ได้มาตรฐาน บริเวณชั้น 3 ของห้างมาบุญครอง กระทั่งได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสิ้นประมาณ 20 คน จากร้านค้า 32 ร้านค้า และยึดสินค้าจำพวกนาฬิกาข้อมือ 1,100 เรือน เครื่องสำอาง อีก 4,000 กว่ารายการ รวมแล้วทั้งสิ้น 5,000 กว่ารายการ

ทั้งนี้ โดยเบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับผู้ต้องหาที่จำหน่ายนาฬิกา คือ จำหน่ายสินค้าที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้และจำหน่ายสินค้าที่ควบคุมฉลากโดยไม่มีฉลากหรือฉลากไม่ถูกต้อง ส่วนในเครื่องสำอางได้แจ้งข้อกล่าวหาขายเครื่องสำอางโดยไม่มีเลขจดแจ้ง ก่อนนำตัวส่งสน.ปทุมวัน เพื่อดำเนินคดีทางกฎหมายต่อไป

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า เพราะได้รับการร้องเรียนจากพี่น้องประชาชนว่า มีการละเมิดสินค้า สินค้าไม่ชำระภาษีอากรและแสดงฉลากสินค้าไม่ถูกต้อง จากการตรวจสอบ พบนาฬิกาที่มีการลอกเลียนแบบ พันกว่าเรือนและเครื่องสำอางที่ไม่ได้มาตรฐานอีก 4,000 รายการ เราจึงเข้ามาให้ความรู้และประชาสัมพันธ์แก่ผู้ประกอบการในการจำหน่ายสินค้าที่ผิดกฎหมาย ทั้งนี้มีการแจ้งไปแล้ว 3 ข้อหา ทั้งละเมิดลิขสิทธ์ ฉลากสินค้าไม่ตรงและ ไม่มีเลขจดแจ้ง

 ความคืบหน้าล่าสุด ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้ออกแถลงการณ์ เรื่อง "การสนับสนุนการปราบปรามสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา" โดยระบุข้อความดังนี้

 

 


การเข้าจับกุมของทางด้านตำรวจ 191 เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน นั้น ต่างจากการเข้าตรวจค้นของ ปอศ. เมื่อวันที่ วันที่ 21 มิถุนายน ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ ปอศ.พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา ลงพื้นที่ ห้างมาบุญครอง ถนนพญาไท แขวงและเขตปทุมวัน โดยจากการตรวจสอบไม่พบผู้กระทำความผิดแต่อย่างใด ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ได้เดินตรวจสอบตลอดเวลา หากพบสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที ซึ่งก่อนหน้านี้กลายเป็นที่วิพากวิจารณ์ กันอย่างหนักว่า ปอศ.ตาถั่ว ถึงไม่เห็นของละเมิดลิขสิทธิ์ จนนำมาซึ่งการร้องเรียนไปยังตำรวจ 191 และนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าวเรียบเรียงโดย

สถาพร เกื้อสกุล


Suggess News