ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th

บ้านทุเรียน"เปิดตัวเมนูเด็ดของร้านไปเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา กระแสตอบรับดีมาก นั่นคือ ซาลาเปาหมอนทอง ซึ่งเป็นเมนูที่ถูกคิดค้นขึ้นมาจากความชื่นชอบในการทำขนมอยู่แล้ว ผสานด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ฉบับ'บ้านทุเรียน' !!! แป้งนุ่ม ไส้แน่น คัดสรรจากเนื้อทุเรียนหมอนทองเกรด A ที่มีบริการตลอดทั้งปี

บ้านทุเรียน!!!คนคอทุเรียนห้ามพลาดกับเมนูเด็ดๆซาลาเปาหมอนทอง!!ต้องมาลองให้ได้ มีกินทั้งปี

ภัทรา พุทธรักษา หรือนุ่น อายุ 33ปี เจ้าของร้าน บ้านทุเรียน กล่าวว่า ที่บ้านมีโรงงานทำทุเรียนแช่แข็งส่งออกประเทศจีน ออเดอร์ตลอดทั้งปี ทำมานานหลายปี จนมีขื่อเสียงและมีคนงานซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านในชุมชน เมื่อหมดหน้าทุเรียน ก็ไม่มีงานทำ ชาวบ้านก็ขาดรายได้

ตนจึงปรึกษากับพ่อแม่ หาทางให้ชาวบ้านได้มีงานมีรายได้ตลอดทั้งปี ประกอบกับเป็นคนชอบทำขนมอยุ่แล้ว จึงคิดสูตรการทำซาลาเปาโดยมีทุเรียนเป็นตัวชูโรง เพราะที่โรงงานมีทุเรียนหมอนทองคุณภาพ แช่แข็งเป็นวัตถุดิบอยุ่แล้ว

บ้านทุเรียน!!!คนคอทุเรียนห้ามพลาดกับเมนูเด็ดๆซาลาเปาหมอนทอง!!ต้องมาลองให้ได้ มีกินทั้งปี

สูตรซาลาเปาใส้ทุเรียน ใช้แป้งที่คิดผสมขึ้นมาเองไม่เหมือนซาลาเปาทั่วไป จะคล้ายๆหมั่นโถว มากกว่า ส่วนใส้ใช้เนื้อทุเรียนหมอนทองแก่จัดสุกพอดี เป็นทุเรียนส่งออกคุณภาพ 100 % ปั้นซาลาเปาเติมสีสันในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของทางร้าน ลูกค้าชอบมาก ทั้งดูสวยงาม พอทานแล้วเหมือนทานทุเรียนเน้นๆ ตัวใส้มีรสชาดหวานหอมจากทุเรียน ล้วนๆไม่มีน้ำตาลปน ส่วนตัวแป้งก็นุ่มหนึบ ลูกค้าชอบมาก บางคนไม่เคยทานทุเรียนแต่พอมาลองซาลาเปาหมอนทองจากที่นี่ก็ติดใจ จนมีลูกค้าถึงกับเอ่ยปาก ขอชีวิต เพราะความอร่อย ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่ ลูกค้าชอบมาก คืดสามารถนำไปแช่ไว้ในห้องแช่แข็งที่บ้านอยู่ได้นานมาก พอจะรับประทานก็นำมาใส่ปากหม้อข้าว หรือนึ่งในซึ้ง ก็จะเหมือนซาลาเปาสดใหม่  ห้ามใส่ไมโครเวฟ เพราะเนื้อจะเหนียวไม่นุ่มเหมือนเดิม

บ้านทุเรียน!!!คนคอทุเรียนห้ามพลาดกับเมนูเด็ดๆซาลาเปาหมอนทอง!!ต้องมาลองให้ได้ มีกินทั้งปี

ภาพ/ข่าว อัจฉรา วิเศษศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ระยอง