ขอยกย่องหัวใจผู้กล้า !!! หนุ่มพนักงานรถไฟ"ยอมเสียขาหนึ่งข้าง" กระโดดช่วยเหลือชีวิตคุณป้าขณะข้ามทางรถไฟ...นี่แหละฮีโร่ตัวจริง

Publish 2017-07-10 12:56:13วันที่ 10 ก.ค. 2560 เพจ อ้ายจง ได้แชร์เรื่องราวที่กำลังถูกพูดถึงอยู่บนโลกโซเชียลของจีน เมื่อมีหนุ่มพนักงานรถไฟคนหนึ่งเสียสละกระโดดเข้าช่วยเหลือคุณป้าคนหนึ่งให้พ้นอันตรายขณะข้ามทางรถไฟ ทำให้ตนเองได้รับบาดเจ็บจนต้องสูญเสียขาไป1ข้างโดยทางเพจ อ้ายจง  ระบุว่า ชาวจีนยกย่อง หนุ่มพนักงานรถไฟ ฮีโร่ตัวจริง ยอมเสียขาหนึ่งข้าง กระโดดช่วยเหลือป้าชาวจีนวัย 68ปี ให้พ้นอันตราย ขณะข้ามทางรถไฟ

สวูเฉียนไข่ พนักงานรถไฟของจีน วัย 29ปี ต้องเสียขาหนึ่งข้าง จากเหตุการณ์กระโดดลงจากรถไฟเพื่อช่วยคุณป้าชาวจีนวัย 68 ปี ที่กำลังเดินข้ามทางรถไฟในขณะมี่รถไฟขบวนนั้นกำลังวิ่งมาพอดี โดยห่างเพียง 4-5 เมตรเท่านั้น

โดยวันที่ 6 ก.ค. 2560 ที่ผ่านมา ณ สถานีรถไฟหรงชาง เมืองฉงชิ่ง "สวูเฉียนไข่" กำลังสับเปลี่ยนขบวนรถไฟส่งสินค้า เขาเห็นคุณป้าพอดี จึงได้ตะโกนบอกคุณป้าพร้อมเบรกรถไฟ แต่ด้วยระยะทางที่กระชั้นชิดมาก ทำให้ไม่สามารถเบรกได้ทันที และเนื่องด้วยคุณป้ามีปัญหาทางการได้ยิน ไม่ได้ยินเสียงรถไฟและเสียงของเขา เขาจึงตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยคุณป้าจนพ้นอันตราย

คุณป้าได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ส่วนสวูเฉียนไข่ ฮีโร่ในครั้งนี้ ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักที่ขาขวา จึงต้องตัดขาทิ้งในขณะที่เขารักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล คุณป้าและครอบครัวได้มาเยี่ยมเขา และคุกเข่าต่อหน้าเพื่อกล่าวคำขอบคุณ โดยเขาได้กล่าวกับคุณป้าและครอบครัวว่า "ผมเคยเป็นทหาร แม้ตอนนี้จะปลดประจำการ ผมก็ยังคงเป็นชายชาติทหาร ผมมีเพื่อนที่เป็นทหารหลายคน หากเขาเป็นผม พวกเขาก็ต้องทำแบบที่ผมทำ ผมไม่เสียใจเลย แม้ต้องเสียขา"

ทั้งนี้ทางสถานีรถไฟหรงชาง เป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลของเขาทั้งหมด และจะส่งเรื่องไปยังทางการเพื่อขอเงินช่วยเหลือ ตอบแทนความดีของสวูเฉียนไข่ในวีรกรรมครั้งนี้ด้วย

เมื่อเรื่องนี้ถูกเผยแพร่ ชาวจีนต่างชื่นชมและยกย่องให้เขาเป็นฮีโร่ตัวจริง

 

 

 

อ้างอิง อ้ายจง 


เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล


Suggess News

Recommend News