พ่อเดียวกัน!!! ครอบครัวชาวลาว เดินทางข้ามโขง 3 วัน มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ ทำตามฝันกราบพระบรมศพ รัชกาลที่ 9

Publish 2017-07-10 19:52:27เป็นเรื่องที่น่าประทับใจอย่างมาก เมื่อโลกออนไลน์อย่างเฟซบุ๊ก Torsak Sukvimol ของ  พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้กำกับการปฏิบัติการพิเศษ (คอมมานโด) กองบังคับการปราบปราม (ผกก.ปพ.บก.ป.) ได้โพสต์ภาพและข้อความที่น่าประทับใจที่เกิดขึ้น ณ พระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท พระบรมมหาราชวัง หลังผ่านไปพบว่ามีครอบครัวชาวลาวเดินทางมาร่วมสักการะพระบรมศพ รัชกาลที่ 9 โดยมีข้อความ ดังนี้

 "ครอบครัวนี้มาจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว มากันสี่คนพ่อ แม่ ลูกสาว ลูกชาย ข้ามสะพานมิตรภาพแห่งแรก ที่จ.หนองคาย ต่อรถไฟ ใช้เวลาเดินทางมาถึง กทม.เกือบสามวัน จุดหมายปลายทางคือพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง พวกเขามาตามความฝันของลูกชายคนเล็ก ที่ต้องการมา กราบพ่อหลวง รัชกาลที่ 9 ของคนไทย ได้พบเจอครอบครัวนี้แล้ว บอกตามตรงมันจุกอกตื้นตันแทนคนไทยที่มีหัวใจภักดี "ใครไม่รักแต่ผมรัก"สุดยอดครับ"

 


 หลังจากที่ข้อความนี้ได้ถูกแชร์ไปยังโลกออนไลน์ ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมครอบครัวชาวลาวนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งแสดงให้เห็นว่านอกจากคนไทยแล้ว ยังมีคนต่างชาติต่างแดนที่รักและเคารพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เป็นจำนวนมาก

 

 

 

 

ขอบคุณ FB : Torsak Sukvimol

 

 เรียบเรียงโดย

อุมาพร พ่วงผลฉาย