ติดตามข่าวสารได้ที่ www.tnews.co.th

วันนี้(11 ก.ค.60)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านอันดามันซีฟู๊ด ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกต้นโพธ์ ถนนสุรินทร์-ลำชี อาหาร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ มีนายคมวุฒิ วสุมดี หรือ น้องไกด์ อายุ 28 ปี เป็นเจ้าของร้าน ชาวจังหวัดเชียงใหม่ ดีกรี ปริญาตรี นิเทศศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยพายัพ เชียงใหม่ ทิ้งงานโปรดักชั่น ทิ้งกล้อง และทิ้งงานถ่ายภาพ เพื่อตามคุณแม่ ที่ต้องยายมาทำงาน ที่ สำนักงานสถิติจังหวัดสุรินทร์ ตัดสินใจร้านได้เพียง 6 เดือน เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ เวลา 11.00-22.00 น. ขายอาหารทะเล สดๆ เป็นๆ ด้วยการใช้ สโลแกน “ไม่แพง อย่างที่คิด ไม่สด เราไม่เสริฟ์ กินแบบราชา ราคาติดดิน” ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 50 บาทขึ้นไป ก็ได้รับประทาน อาหารทะเลสดๆ ชี้ได้ เลือกได้ ว่ายให้ เห็น ปู ปลา กุ้ง เป็นๆ ดิ้นได้ แถมน้ำจิ๋มซีฟู๊ด สูตรเด็ด เคล็ดลับความอร่อย ของทางร้านที่สั่งพริกขี้หนู ตรงจาก จ.ตราด เอาใจคนรัก ส้มตำซีฟู้ด สารพัดเมนู อาทิ ส้มตำถาดทะล ส้มตำปูม้า ส้มตำทะเล ส้มตำกุ้งสด ส้มตำหอยแครง ส้มตำกั้งสด ส้มตำปูแสม ส้มตำหอยนางรม และส้มตำไข่เค็ม เมนูอาหารยอดนิยมที่ขึ้นชื่อของทาร้าน คือเมนู กรรเชียงปู เมนูปูผัดผงกระหรี่ และ แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู นอกจากนี้ยังมีบริการเดลิเวอร์ส่งฟรีถึงบ้าน ในเขต อ.เมืองสุรินทร์ รัศมี 20 ก.ม. เพียงสั่งอาหารทะเลตั้งแต่ 500 บาทขึ้นไป สร้างรายได้งามกว่าเดือนละหนึ่งแสนบาท

ชีวิตนอกกรอบ!! หนุ่มนิเทศฯ ม.พายัพเชียงใหม่ ทิ้งกล้องหันมาเปิดร้านทะเลซีฟู้ด "ไม่สด ไม่เสริฟ์" รายได้งามกว่าเดือนละหนึ่งแสนบาท (มีคลิป)

ชีวิตนอกกรอบ!! หนุ่มนิเทศฯ ม.พายัพเชียงใหม่ ทิ้งกล้องหันมาเปิดร้านทะเลซีฟู้ด "ไม่สด ไม่เสริฟ์" รายได้งามกว่าเดือนละหนึ่งแสนบาท (มีคลิป)

ชีวิตนอกกรอบ!! หนุ่มนิเทศฯ ม.พายัพเชียงใหม่ ทิ้งกล้องหันมาเปิดร้านทะเลซีฟู้ด "ไม่สด ไม่เสริฟ์" รายได้งามกว่าเดือนละหนึ่งแสนบาท (มีคลิป)

นายวิวัฒน์ คูณวัฒนาพงษ์ (เฮียหลง) ลูกค้า ขาประจำ กล่าวว่า ตนและครอบครัวเป็นลูกค้าขาประจำ เพราะอยู่ใกล้ๆกับร้านด้วย เขาเอาของไปขายให้ รสชาติก็อร่อย ราคาก็ไม่แพง ตนชอบเมนูชอบทุกๆเมนู แต่ถ้าจะให้ชอบจริง ชอบต้มยำปลาเก๊า รสชาตินี่จัดจ้านมาก ราคาก็เทียบเท่ากับชายทะเล ที่สำคัญไม่ต้องจับรถไปไกล และใกล้บ้านด้วย ที่สำคัญตนคงไม่มีเวลาไปที่ทะเล วันนี้พาทั้งครอบมาเลี้ยงวันเกิดให้น้องสาว

ชีวิตนอกกรอบ!! หนุ่มนิเทศฯ ม.พายัพเชียงใหม่ ทิ้งกล้องหันมาเปิดร้านทะเลซีฟู้ด "ไม่สด ไม่เสริฟ์" รายได้งามกว่าเดือนละหนึ่งแสนบาท (มีคลิป)

ชีวิตนอกกรอบ!! หนุ่มนิเทศฯ ม.พายัพเชียงใหม่ ทิ้งกล้องหันมาเปิดร้านทะเลซีฟู้ด "ไม่สด ไม่เสริฟ์" รายได้งามกว่าเดือนละหนึ่งแสนบาท (มีคลิป)

ชีวิตนอกกรอบ!! หนุ่มนิเทศฯ ม.พายัพเชียงใหม่ ทิ้งกล้องหันมาเปิดร้านทะเลซีฟู้ด "ไม่สด ไม่เสริฟ์" รายได้งามกว่าเดือนละหนึ่งแสนบาท (มีคลิป)

 

นายคมวุฒิ วสุมดี หรือ น้องไกด์ เจ้าของร้านอันดามันซีฟู๊ด กล่าวว่า ร้านอันดามันซีฟู๊ด เริ่มก่อตั้งมาจาก คุณพ่อ และคุณแม่ คุณแม่เป็นข้าราชการเลือกย้ายมาที่ จ.สุรินทร์ เลยเลือกทำธุรกิจอาหารทะเลด้วย เพราะคุณแม่เคยไปรับราชการที่ จ.ตราด มา มีคอนแท็กที่ดี จากการรับราชการ จากข้อมูลทางสถิติ พบว่าในจ.สุรินทร์ ยังไม่มีและขาดแคลน ร้านอาหารทะเลอยู่ ก็เลยเลือกที่จะมาลงทุนที่ จ.สุรินทร์ เปิดมาประมาณ 6 เดือน กระแสตอบรับดี โดยเฉพาะช่วงแรก พอช่วงย้ายร้าน ลูกค้าก็จะขาดหายไปนิดหนึ่ง พอเปิดร้านที่นี้แล้วก็พบว่า ลูกค้ายังตามมาอุดหนุน ชื่นชอบรสชาติ อาหารทะเล ของทางร้านอันดามันซีฟู๊ดอยู่ ยกทะเลมาไว้ที่สุรินทร์ มีปลาแปลก มีปลาฉลาม แมงดาทะเล หอยเงาะ หอยปิ่น หอยนางรม ปลาเก๊า ปลากะพง เป็นๆ ปูเนื้อ ปูม้า ปลาอินทรีย์ และกั้ก เมนูเด็ด เมนูแรกที่ลูกค้าชอบสั่ง คือ เมนูปูผัดผงกระหรี่ กรรเชียงปู แกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู สูตรอาหารต่างๆพยายามคิดหาเอา โดยอาศัยประสบการณ์จากการ ตระเวนชิมอาหารทะเล ในที่ต่างๆที่มีคนนิยม ชมชอบ วันหนึ่งมีรายได้ประมาณ 20,000-30,000 บาท ถ้าวัน ศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ถ้าเป็นวันธรรมดาก็จะตกประมาณวันละ 10,000-15,000 บาท ตนพยายามเสริมการขาย เพิ่มกลยุทธ์ทางการตลาด ด้วยการส่ง เดลิเวอร์ถึงบ้านฟรีในเขต อ.เมืองสุรินทร์ เมื่อสั่งอาหารทะเล 500 บาทขึ้นไป ตนของฝากร้านอันดามันซีฟู๊ด จ.สุรินทร์ ด้วยนะครับ อยู่ตรงบริเวณสี่แยกต้นโพธิ์ ถนนหลักเมือง ติดตามได้ที่ เพจ อันดามันซีฟู้ด จ.สุรินทร์ หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 081-6725339

 

ชีวิตนอกกรอบ!! หนุ่มนิเทศฯ ม.พายัพเชียงใหม่ ทิ้งกล้องหันมาเปิดร้านทะเลซีฟู้ด "ไม่สด ไม่เสริฟ์" รายได้งามกว่าเดือนละหนึ่งแสนบาท (มีคลิป)

ชีวิตนอกกรอบ!! หนุ่มนิเทศฯ ม.พายัพเชียงใหม่ ทิ้งกล้องหันมาเปิดร้านทะเลซีฟู้ด "ไม่สด ไม่เสริฟ์" รายได้งามกว่าเดือนละหนึ่งแสนบาท (มีคลิป)

ชีวิตนอกกรอบ!! หนุ่มนิเทศฯ ม.พายัพเชียงใหม่ ทิ้งกล้องหันมาเปิดร้านทะเลซีฟู้ด "ไม่สด ไม่เสริฟ์" รายได้งามกว่าเดือนละหนึ่งแสนบาท (มีคลิป)

ชีวิตนอกกรอบ!! หนุ่มนิเทศฯ ม.พายัพเชียงใหม่ ทิ้งกล้องหันมาเปิดร้านทะเลซีฟู้ด "ไม่สด ไม่เสริฟ์" รายได้งามกว่าเดือนละหนึ่งแสนบาท (มีคลิป)

ภาพ/ข่าว รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์