ภารกิจลากคอแก๊งทมิฬ!! สรุปชัดๆ ลำดับเหตุการณ์คดี "ฆ่ายกครัว8 ศพ" ก่อนตำรวจแกะรอยตามรวบ"บังฟัต" ผู้อยู่เบื้องหลังปมสังหารโหด!?!

Publish 2017-07-17 11:02:43สืบเนื่องจากคดีอาชญากรรมสุดสะเทือนขวัญและโหดเหี้ยม "ฆ่ายกครัว 8 ศพ" ในพื้นที่จังหวัดกระบี่ ซึ่งผู้ก่อเหตุได้ลงมือฆ่านายวรยุทธ สังหลัง และในครอบครัว ไม่เว้นแม้กระทั่งเด็ก และผู้หญิง อีกทั้งยังทำลายหลักฐานทุกอย่าง จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถแกะรอยและจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดได้แล้วนั้น 

 


ซึ่งคดีดังกล่าว พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้ลงพื้นที่และสอบปากคำผู้ต้องหาตัวตนเอง โดยเบื้องตนทราบว่ามีปัญหาขัดแย้งเรื่องที่ดิน และตัวการใหญ่ที่ลงมือคือ นายซูริกฟัต บ้านนบวงศ์สกุล อายุ 41 ปี หรือ "บังฟัด"ทั้งนี้กว่าที่คดีดังกล่าวจะคลี่คลายจนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาได้นั้น มีเหตุการณ์เกิดขึ้นมากมาย และสามารถสรุปไทม์ไลน์ของคดี"ฆ่ายกครัว 8 ศพ" อย่างละเอียดได้ดังนี้ 

 


เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2560 

-16.00 น. กลุ่มคนร้ายประมาณ 6-7 คน ได้ใช้ยานพาหนะ 2 คัน แต่งชุดลายพราง พร้อมอาวุธทำทีเข้าตรวจค้นในบ้านนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และไม่ให้คนในบ้านออกไปไหนทั้งสิ้น

-20.00 น. นายวรยุทธ กลับมาถึงบ้าน ถูกใส่กุญแจมือและปิดบังใบหน้า 

-24.00 น. คนร้ายได้ลงมือสังหารทุกคนในบ้าน และหลบหนีโดยนำเอารถยนต์ของผู้ตายไปด้วย 

 


เมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2560

-เกิดเป็นข่าวใหญ่และถูกสังคมจับตา กรณีที่มีกลุ่มคนร้ายแต่งชุดลายพรางบุกค้นบ้านผู้ใหญ่บ้าน จ.กระบี่ ก่อนสังหารโหด ตาย 6 ศพ เจ็บ 5 คน ไม่เว้นแม้แต่เด็กเล็กและคนชรา ทราบชื่อต่อมาคือ 1. นางดวงพร 2. นายสุริยา 3. นายสุทธิพงศ์ 4. ด.ญ.เพชรดาว 5. นางสาวแอนนา 6. ด.ญ.กิ่งเทียน ก่อนที่ต่อมาจะมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเติมจากเหตุการณ์ดังกล่าว คือ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน และเด็กหญิงแพรไหมทอง รวมแล้วมีผู้เสียชีวิตรวมทั้งสิ้น 8 ราย
 

-พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตามคดีบุกฆ่ายกครัวผู้ใหญ่บ้าน พบผู้ตายอาจเกี่ยวข้อง ต้านสร้างโรงงานในพื้นที่

 

-หนึ่งในผู้รอดชีวิต เล่านาทีเฉียดตาย โดนยิงเฉี่ยวหูช็อกสลบเลือดอาบ คนร้ายคิดว่าตายจึงไม่ได้ยิงซ้ำ

 


 เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2560

-เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ภาพสเก็ตช์คนร้ายที่ก่อเหตุและเร่งติดตามจับกุม ก่อนที่พล.ต.ท. ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผู้ช่วยผบ.ตร. รักษาราชการแทน ผบช. แจ้งว่าภาพดังกล่าว ไม่ใช่ภาพคนร้ายที่้ก่อเหตุ

 

 


เมื่อวันที่ 13-14 กรกฎาคม 2560

-พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจิรดา ผบ.ตร. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง และทีมงานสืบสวนสอบสวน เร่งสางคดี ปูพรมตามล่าผู้ก่อเหตุ ก่อนจะมีข่าวออกมาว่าได้คุมตัวหนึ่งในผู้ต้องสงสัย โดยผบ.ตร.นำทีมคุมสอบเค้นในเซฟเฮ้าส์ กระทั่งต่อมามีรายงานว่า ยังไม่มีการจับตัวผู้ต้องสงสัยเป็นเพียงแค่การสอบพยานเท่านั้น

 

 

เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคม 2560

 -พล.ต.อ. จักรทิพย์ บินด่วนมาที่ จ.กระบี่ หลังจากมีการจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีฆ่ายกครัวนายวรยุทธ สังหลัง และเค้นสอบหนักเพื่อให้ซัดทอดผู้ร่วมขบวนที่เหลือและผู้บงการ

 

-พบรถยนต์โตโยต้า ยาริส ของนายวรยุทธ โดยรถคันดังกล่าวถูกจอดซุกที่ จ.นครศรีธรรมราช

 


เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคม 2560

-พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. นำคณะเดินทางออกจากพื้นที่ จ.กระบี่ ข้ามไปยัง จ.พังงา เขตรอยต่อกับจ.ภูเก็ต ก่อนพาสื่อไปดูจุดที่คนร้ายนำรถเก๋งโตโยต้า ยาริส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน กค 533 กระบี่ ไปเผาทิ้ง เพื่อทำลายหลักฐานในสวนปาล์มแห่งหนึ่ง 


-จากนั้นพาไปยังจุดที่ 2 ก็ได้พบหลักฐานอื่นๆ จำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็นเมมโมรี่การ์ด, ถุงมือ, กุญแจมือ, อาวุธปืน, และกระสุนปืนจำนวนมาก รวมทั้งถังน้ำมันที่ใช้สำหรับการเผารถ จากนั้นผบ.ตร. ได้นำตัวผู้ต้องหาเดินทางกลับจ.กระบี่ จบภารกิจพามาชี้จุดข้ามจังหวัดตั้งแต่ช่วงเที่ยงคืนจนถึงเวลา 05.30 น.


-และสุดท้ายก็สามารถจับกุมตัว "บังฟัต" นายทุนเงินกู้ที่ภูเก็ต ผู้อยู่เบื้องหลังการฆ่ายกครัว และยังเป็นคนลงมือยิงเหยื่อด้วยตัวเอง เมื่อสอบปากคำทราบว่ามีความแค้นปมโฉนดที่ดิน และเคยถูกนายวรยุทธขู่ฆ่า จึงรวบรวมพรรคพวกทำทีเป็นกลุ่มทหารขอเข้าตรวจค้นจับคนในบ้าน ก่อนยิงทุกคนแล้วจัดฉากว่าผู้ใหญ่บ้านฆ่าครอบครัว เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

 

 

ขอบคุณ : kapook.com 


เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล : สำนักข่าวทีนิวส์


Recommend News