เดินหน้าเต็มสูบ!! บิ๊กแป๊ะ สั่งทีมพงส. เร่งทำคดีเก็บหลักฐานให้ครบถ้วน มัด “บังฟัด” ตัวบงการ เพื่ออนุมัติหมายจับให้ทันใน 7 วัน (มีคลิป)

Publish 2017-07-17 15:21:59วันที่ 17 กค.60 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 พล.ต.ท.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.สันติบาล พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล รอง ผบ.ช.ภ. 8 พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล ผบก.ภ.จว.กระบี่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ได้ประชุมติดตามคดีฆ่า 8 ศพ ครอบครัวนายวรยุทธ สังหลัง อายุ 46 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ พร้อมกับครอบครัวและญาติภรรยา โดยมี ผบช.ภาค 7 ผบช.สันติบาล ผบก.ภ.จว.กระบี่ และทีมชุดสืบสวนจากภาค 8 สืบสวนจ.กระบี่

 เพื่อเร่งคลี่คลายคดีหลังจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ คือ นายซูรีฟัด หรือบังฟัด บ้านนพวงศ์สกุล อายุ 41 ปี ชาว ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กับพวกรวม 8 คน ซึ่งขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ค่ายทหาร ร.15 พัน 1 อ.คลองท่อม

ทั้งนี้มีรายงานว่า การประชุมวันนี้ เพื่อเร่งให้ทีมพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำและรวบรวมหลักฐานต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นของผู้ต้องหาแต่ละราย โดยเฉพาะบังฟัด ซึ่งเป็นผู้บงการ เพื่อขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด เนื่องจากเป็นการควบคุมตัวผู้ต้องหาตามคำสั่ง คสช.ฉบับที่ 3 ซึ่งควบคุมตัวได้ไม่เกิน 7 วัน ส่วนหลักฐานต่างๆ นั้น ยังมีการออกรวบรวมเพิ่มเติมจากสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะจุดที่คนร้ายกลับไปพักหลังก่อเหตุ ซึ่งกระจายอยู่หลายจังหวัดขณะเดียวกันการสอบปากคำผู้ต้องหาที่ร่วมกับบังฟัด มีรายงานว่า แต่ละรายให้การที่ตรงกัน โดยเฉพาะประเด็นที่ถูกหลอกว่าให้มาช่วยคุมการทวงเงินที่ผู้ใหญ่ติดค้างอยู่หลายล้านบาท โดยจะได้ค่าจ้างในการเดินทางมาช่วยทวงคนละ 1,000 บาท ไม่คิดว่าจะเป็นการฆ่ายกครัว ซึ่งวันเกิดเหตุนั้นบังฟัตได้ให้พวกตนช่วยกันฆ่า แต่ไม่เอา และได้ห้ามแล้ว แต่บังฟัดไม่ฟัง ใช้ปืนยิงทีละคน

ส่วนบังฟัดนั้น มูลเหตุที่ไปบ้านผู้ตายแล้วลงมือสังหาร เบื้องต้นยอมรับว่า โกรธแค้นที่ผู้ใหญ่บ้าน ขู่จะฆ่า เรื่องที่ได้นำโฉนดที่ดินของบ้านพ่อตาแม่ยายผู้ใหญ่บ้านไปจำนองกับธนาคาร แม้ว่าผู้ใหญ่บ้านจะจ่ายเงินคืนหมดแล้ว 7 แสนบาท และผู้ใหญ่ได้ยื่นฟ้องร้อง ซึ่งยังคงต้องทำการสอบสวนเพิ่มเติมในมูลเหตุจูงใจที่ทำไมต้องฆ่ายกครัว รวมถึงคนอื่นๆที่อยู่ภายในบ้านที่เกิดเหตุ

ขณะที่บรรยากาศที่บริเวณหน้ากองพันทหาราบที่1 กรมทหารราบที่15 (ร.15พัน1)คลองท่อม สถานที่ควบคุมตัว ผู้ต้องหา ทั้ง บรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย  เจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยด้านหน้าปากทางเข้า ตามปกติ  โดมีรายงานว่าผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัว นั้นเริ่มมีอาการเครียด  โดยเฉพาะผู้ต้องหา 6 คน ที่ร่วมกับนายซูรีฟัด บ้านบวงศ์สกุล  หรือบังฟัด   หัวหน้าแก็ง  ในคืนเกิดเหตุ

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่