อยู่ยากขึ้นทุกวัน!! ตร.รวบ หนุ่มวัย21 โจรขโมยกิ่งมังคุดและทุเรียน จำนวน 51 ต้น ก่อนรับสารภาพหมดเปลือก อ้างจะนำไปปลูกในที่ของตัวเอง!? (คลิป)

Publish 2017-07-17 16:33:02เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 15.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบ สถานีตำรวจภูธรอำเภอหนองฉาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองจังหวัดอุทัยธานี พร้อมด้วยกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดอุทัยธานี ได้ร่วมกันจับกุมนายภานุวัฒน์ อ่วมสุข อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 2 หมู่.1 ตำบลห้วยคต อำเภอห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี หลังได้รับแจ้งจาก

นายธเนส ยุยง อายุ 40 ปี เป็นเจ้าของร้านขายพันธ์ไม้ ผู้ใหญ่เหน่งพันธ์ไม้ หลังจากที่ นายภานุวัฒน์ นั้นได้เข้าไปดูต้นไม้ในร้านของตัวเองแล้วเกิดกิ่งพันธ์ำม้นั้นยุบหรือบางตาไป แล้วต่อมาเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ผ่านมาต้นมังคุดนั้นได้หายไปจำนวน 13 ต้น แต่ในตอนแรกนั้น นายธเนส ก็ไม่ได้แจ้งความอะไรเพราะคิดว่าหายไปน้อย แต่มาพอพักหลัง นายภานุวัฒน์ นั้นก็เข้ามาดูต้นไม้ในร้านของตัวเองอีก โดยมีภรรยา เป็นคนเฝ้าร้าน พอเวลาต่อมา ได้ตรวจเช็คต้นไม้ในร้าน กลับพบว่า ต้นมังคุดหายไปอีก 25 ต้น และกิ่งพันธ์ทุเรียนหมอนทองนั้นหายไปอีก 51 ต้น คราวนี้จึงได้เข้าไปแจ้งความเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีกับคนที่ขโมยต้นทุเรียนและต้นมังคุด  การจับกุมนายภานุวัฒน์ ผู้ทีขโมย กิ่งพันธ์ทุเรียนและมังคุดไปนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์ไปหานายภานุวัฒน์  แล้วถามว่า ตอนนี้อยู่ที่ไหน โดยนายภานุวัฒน์ ก็บอกไปตรงๆว่า อยู่ที่ ตำบลเนินแจง จึงได้รวบรวมกำลังพลเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สถานีตำรวจภูธรหนองฉางและสถานีตำรวจภูธรจังหวัดอุทัยธานี และทหารกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย เข้าจับกุมนายภานุวัฒน์ ได้ที่บ้านเลขที่ 22 หมู่.4 ตำบลเนินแจง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี พร้อมของกลางคือ กิ่งพันธ์มังคุด 25 ต้นและกิ่งพันธ์ทุเรียนหมอนทอง จำนวน 51 ต้น อยู่ในรถกระบะของนายภานุวัฒน์โดยราคาที่ นายธเนส เจ้าของร้านขายพันธ์ไม้ ผู้ใหญ่เหน่งพันธ์ไม้ ต้นมังคุดขายอยู่ในราคาต้นละ 150 บาท ส่วนกิ่งพันธ์ทุเรียนหมอนทองอยู่ในราคาต้นละ 100 บาท โดยนายภานุวัฒน์ นั้นยอมรับสารภาพว่าเป็นคนขโมยกิ่งมังคุดและทุเรียนเอง โดยที่ขโมยกิ่งพันธ์มังคุดไปรอบแรกก็ไปปลูกในที่ของตัวเอง 13 ต้น เหตุที่ขโมยไปเพราะอยากจะมีทุเรียนและมังคุดปลูกในที่ของตัวเอง  แต่มาคราวนี้ยังไม่ได้เอาไปปลูกมาโดนเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นล้อมจับเสียก่อน

ภาพ/ข่าว นันทศักดิ์ วัฒนพานิช ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดอุทัยธานี
Suggess News