ฝันที่เป็นจริง!!!หนุ่มวัย 20ปีมาเล่นน้ำทะเลก่อนจมหายไปต่อหน้าเพื่อนๆ!!แม่ทราบข่าวเข่าแทบทรุด บอกเมื่อคืนลูกมาเข้าฝันบอก "แม่จ๋าหนูขอลาก่อน"

Publish 2017-07-18 01:24:50เกิดเหตุเด็กหนุ่มวัย20จมน้ำเสียชีวิตก่อนตายมาเข้าฝันแม่บอกว่าแม่จ๋าลูกลาก่อนน้ำบริเวณหน้าโรงแรมมพีเอ็มวาย หาดแสงจันทร์ ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง จึงประสานนักประดาน้ำจากหน่วยกู้ภัยสว่างพรกุศล ระยอง รุดไปตรวจสอบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบ หน่วยกู้ภัยทางน้ำ ระดมกำลัง ค้นหา ศพผู้เสียชีวิต ในขณะที่ ยัง ทราบว่ายังมีผู้สูญหายไปในน้ำอีก 1 คน สอบถามกับเพื่อนที่มาเล่นน้ำด้วยกัน ทราบชื่อคือนายอนุสรณ์ ดอนกัลหา อายุ 20 ปี อาศัยอยู่ นาตา สิทธิ์ ตำบลหนองละลอกอำเภอเมืองจังหวัดระยอง นักประดาน้ำหน่วยกู้ภัยสว่างพร จึงได้หาพิกัดและลงงมหาร่างของผู้สูญหายคาดว่าเสียชีวิตแล้ว แต่เวลา 14.00 น จนกระทั่งถึงเวลา 21.00 นก็ยังคงไม่พบร่างผู้เสียชีวิต เพราะการค้นหานั้น เป็นไปด้วยความยากลำบากเพราะลมแรงทำให้กระแสคลื่นสูงซัดกระหน่ำเข้ามาอย่างรุนแรง จนต้องใช้เชือกมัดตัวนักประดาน้ำไว้เพื่อป้องกันคลื่นซัดหายไปในทะเลที่กำลังถาโถม จึงทำให้ยังหาร่างของผู้สูญหายไม่พบ คาดคงจะถูกคลื่นซัดหายไปด้านนอกชายฝั่ง แต่ก็ยังคงค้นหาไปเรื่อยเรื่อย จนกระทั่ง ยุติการค้นหาในเวลา 21.00 น โดยมีเจ้าหน้าที่ค้นหานั้นได้รับอุบัติเหตุใต้น้ำกระดูกข้อเท้าหัก จึงได้ยุติการค้นหาจากการสอบถามนายระพีพัฒน์ ผู้รอดชีวิต กล่าวว่า พวกตนได้เดินทางมาพร้อมเพื่อนทั้งหมดรวม 4 คน ซึ่งทำงานเป็น รปภ.บริษัทแห่งหนึ่ง ใน อ.บ้านค่าย จ.ระยอง ก่อนเกิดเหตุได้เดินทางมาเที่ยวชายหาดแห่งนี้ จากนั้นเพื่อนสูญหายได้ลงไปเล่นน้ำทะเลที่มีคลื่นลมแรง โดยพวกตนนั่งอยู่บนชายหาด แต่จู่ๆ ก็มีคลื่นสูงซัดเข้ามาอย่างรุนแรงพาเอาร่างเพื่อนจมลงไปในทะเล ตนจึงรีบลงไปช่วยทันที แต่ก็ต้านกระแสคลื่นที่ซัดอย่างรุนแรงไม่ไหว จนหมดแรงและกำลังจะจมลงก้นทะเล โชคดีที่มีคนอยู่บริเวณนั้น ลงไปช่วยตนขึ้นมาได้ และนำ ส่ง ร.พ.ระยองจากนั้นทางญาติของนายอนุสรณ์ ดอนกัณหา ผู้เสียชีวิตได้โทรติดต่อกลับไปทางผู้เป็นแม่ ที่ทำงานอยู่กรุงเทพฯ ได้เดินทาง มาที่ระยองในเวลาต่อมา ทราบชื่อ นางสาว นาถ ชู้หนูแก้ว กล่าวว่า เมื่อคืนได้ฝันเห็นลูกมาบอกว่าแม่จ๋าหนูขอลาก่อน และไม่คาดฝันว่าวันนี้จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้พอตนมาถึงที่เกิดเหตุ ถึงกับเป็นลมและช็อคไปในที่สุดเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันนำตัวส่งโรงพยาบาล จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางน้ำจึงยุติการค้นหา ประกอบกับเป็นเวลาที่ดึกแล้วจึง แยกย้ายกันกลับ และหาหนทาง ในการค้นหาในวันรุ่งขึ้นต่อไป

ภาพ/ข่าว ราชัญ กองทอง สำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดระยอง