บิ๊กตร.โคราช ยันถูกใส่ร้ายเรียกค่าทำคดีเกินกำหนด ด้าน ตร.บางเขนส่งเรื่องให้ สภ.โคราชจัดการ

Publish 2017-07-25 07:30:35     จากกรณีที่มีข่าวสาวพนักงานแบงก์ธนาคาร ธกส. น.ส.อัชฌา ดร.สุกิจ และนางสาวมินตรา ทีมทนายความ เข้าแจ้งความร้องทุกข์ เรื่องการเรียกรับสินบน เกิน 3,000 บาท ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา ที่ สน.บางเขน นั้น

      ล่าสุด พล.ต.ต.สุภากร คำสิงห์นอก ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นครราชสีมา ได้ออกมาแถลงชี้แจงว่าไม่เคยรู้จัก พูดคุย หรือแม้แต่เห็นหน้าน.ส.อัชฌา มาก่อนเลย ทางตนเองก็เพิ่งมาทราบว่าถูกแจ้งความดำเนินคดีและลูกน้องผู้ใต้บังคับบัญชา อ้างว่าถูกตำรวจโคราชเรียกรับเงินสินบนนำจับจำนวน 5 แสนบาท พร้อมยังบอกอีกว่าข้อเท็จจริงเรื่องนี้คือ คดีดังกล่าวผู้เสียหายเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองครราชสีมา ให้ดำเนินคดีกับนางสิริปภา  เกตุมัก อายุ 34 ปี คอยดูแลแม่ของ น.ส.อัชฌา จนมีหมายจับศาลแขวงจังหวัดนครราชสีมาที่ 76/2560 ในข้อหาฉ้อโกงลงวันที่ 22 พ.ค. ชุดสืบจังหวัดนครราชสีมาจึงได้ควบคุมตัวนางสิริปภามาสอบสวน พบว่าน่าจะมีผู้เสียหายเพิ่มเติมอีกหลายราย เชื่อว่าพฤติกรรมของน.ส.อัณชา ที่ไปแจ้งความที่ สน.บางเขนเป็นการทำให้เกิดความสับสน หรือพยายามลดความน่าเชื่อถือ ขอยืนยันว่าไม่ได้ทำเรื่องดังกล่าว      และจากกรณีนี้ สถานที่ต่างๆที่น.ส.อัชณา ได้ให้ปากคำมานั้นอยู่ในพื้นที่ จ.นครราชศรีมา จึงได้ทำเอกสารคำให้การส่งไปยัง สภ.เมืองนครราชศรีมา ให้เป็นฝ่ายดำเนินการ

     พ.ต.อ.อำนาจ ยังกล่าวอีกว่าคดีนี้มองว่าเป็นการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่แล้ว ที่สามารถยื่นหมายเรียก เนื่องจากมีการจับกุมตัวนางศิริประภา เกตุมัก อายุ 34 ปี ผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงเงินจำนวน 89 ล้านบาท ซึ่งคดีดังกล่าวไม่สามารถเปิดรายละเอียดได้ เพราะอยู่ในสำนวน ทั้งนี้จะส่งข้อมูลรายละเอียดทั้งหมดภายในวันที่ 25 ก.ค.

อ่านเรื่อง สาวแบงก์ ธกส.แจ้งจับบิ๊กตร.โคราช ถูกเรียกค่าทำคดีเกินกำหนด

 เรียบเรียงโดย

พัชรพร นาคประดิษฐ์