ข้อความถึงแม่!!! จากใจโปรสาวแอลพีจีเอ ทั้งไทยและเทศ

Publish 2017-08-11 07:43:14โปรสาวแอลพีจีเอ ทั้งไทยและเทศ ส่งข้อความจากใจ บอกรักแม่

ไม่ว่าจะเป็นคุณแม่ที่กำลังวาดวงสวิงในแมตช์การแข่งขันแอลพีจีเอทัวร์ หรือคุณแม่ที่คอยให้กำลังใจลูกที่กำลังแข่งขันกอล์ฟอยู่ทั่วโลก บรรดาคุณแม่ต่างมีความเข้าใจอย่างดีต่อการวางสมดุลให้กับชีวิตระหว่างงานและชีวิตส่วนตัว เสียงหัวเราะและน้ำตา หรือแม้กระทั่งชัยชนะและความผิดหวัง 

สำหรับคุณแม่ที่กำลังแข่งขัน ขณะที่พวกเธอกำลังเดินไปยังหลุมข้างหน้า บางครั้งใจก็นึกถึงลูกๆ ของเธอขึ้นมาว่ากำลังทำอะไรอยู่ หรือขณะที่กำลังมองไปที่แฟร์เวย์ สายตาก็มองเห็นใบหน้าของลูกๆ ที่กำลังให้กำลังใจแม่ของตนอยู่ข้างสนาม

          สำหรับบรรดาคุณแม่ที่เดินเชียร์ลูกๆ ลงแข่งขัน เชือกกั้นผู้ชมในสนามไม่อาจขวางกั้นความผูกพันของแม่ลูกได้ แม่เป็นผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จเริ่มตั้งแต่ลูกๆ หัดจับไม้กอล์ฟ กระทั่งเดินเข้าสู่สนามแข่งขันในฐานะนักกอล์ฟสมัครเล่น และก้าวสู่การเป็นนักกอล์ฟระดับอาชีพ แม้ระหว่างการเดินทาง แม่ก็ยังคงทำหน้าที่ของแม่อย่างสม่ำเสมอ คอยดูแลเรื่องโภชนาการและเตรียมอาหารการกินให้ลูกด้วยความรัก แม้จะยากลำบาก นอนไม่เป็นเวลา รวมถึงงานบ้านอื่นๆ ที่แม่ต้องทุ่มเทให้กับครอบครัว

 

 

แม้การทำเบอร์ดี้จะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในเกมการแข่งขัน แต่ก็เทียบไม่ได้กับความรักของแม่ที่มีให้กับลูกๆ ของเธอ และเนื่องในโอกาสวันแม่ในเดือนสิงหาคมนี้ เหล่าโปรสาวในแอลพีจีเอทัวร์ที่กำลังมุ่งมั่นทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อตัวเธอเองและทุกคนที่เธอรัก ได้ส่งข้อความบอกความรู้สึกที่เธอมีต่อคุณแม่ บุคคลที่สำคัญที่สุดคนหนึ่งในชีวิตและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของพวกเธอมาโดยตลอด มาดูสิว่าเธอส่งข้อความอะไรถึงคุณแม่ที่เธอรักกันบ้าง

โมรียา-เอรียา จุฑานุกาล (โม-เม)

(สองพี่น้องนักกอล์ฟ มือ 34 และ มือ 3 ของโลก)

“ขอบคุณคุณแม่สำหรับทุกอย่างที่ทำให้เราสองคนมาตลอดทั้งชีวิต โมกับเมรู้สึกโชคดีมากที่มีแม่คอยสนับสนุนในทุกเรื่องที่เราอยากทำ และไม่ว่าจะชาติไหนก็ขอให้เราได้เป็นแม่ลูกกันอีก รักแม่มากที่สุดค่ะ”พรอนงค์ เพชรล้ำ (แหวน) (โปรสาวมือ 62 ของโลก จากจังหวัดชัยภูมิ)

          “คุณแม่ของแหวนเป็นหนึ่งในกำลังใจที่สำคัญที่สุดที่ทำให้แหวนก้าวขึ้นมาถึงจุดนี้ได้ ไม่ว่าแหวนจะผิดหวังหรือท้อแท้ คุณแม่ก็อยู่ข้างๆ และช่วยให้กำลังใจตลอด แหวนจะตั้งใจทำผลงานในทุกรายการให้ดีที่สุด เพื่อทำให้คุณแม่ของแหวนได้ภูมิใจค่ะ”

นนทยา ศรีสว่าง (เนท) (โปรมือ 205 ของโลก จากจังหวัดเชียงใหม่)

          “เนทกับแม่เราสนิทกันมาก เราจะเล่นกัน กอดหอมกันทุกวันเวลาอยู่บ้าน แม่คอยให้กำลังใจตลอดไม่ว่าเนทจะทำกิจกรรมอะไรในทุกครั้ง รู้สึกได้ว่าคุณแม่อยู่ด้วยตลอดเพราะเวลาเนทมาแข่งแล้วอยากคุยกับแม่ ไม่ว่าเวลาไหนแม่จะคอยสแตนบายตลอดเวลาที่อยากคุยหรือปรึกษาคุณแม่ อยากบอกว่าขอบคุณแม่ที่ิอยู่ข้างเนทเสมอให้กำลังใจตลอดอาจจะดื้อบ้าง ทำให้โมโหบ้าง แต่ก็รักแม่ในทุกๆ วัน ไม่ว่าจะวันไหนค่ะ”

ปัณณรัตน์ ธนพลบุญรัศมิ์ (สายป่าน) (โปรสาวดาวรุ่งวัย 19 ปี จากจังหวัดร้อยเอ็ด)

          “ม๊า ป่านอยากขอบคุณม๊าที่คอยดูแล สนับสนุน และเชื่อมันในตัวป่าน ม๊าอยู่ข้างๆ ป่านเสมอ ขอบคุณนะคะที่อดทนและต่อสู้ด้วยกันมา ป่านมีวันนี้ได้ก็เพราะม๊า รักม๊านะคะ”

 

 

 

 

 

 จูลี อิงค์สเตอร์ (คุณแม่ลูกสอง หนึ่งในนักกอล์ฟฮอลล์ออฟเฟมของโลก)

          “การเป็นแม่เป็นรางวัลที่มีค่าที่สุดและยังเป็นสิ่งที่ยากสุดที่ฉันเคยทำมา ฉันโชคดีมากที่มีลูกสาวทั้งสองเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน อย่างไรก็ตามฉันได้การเรียนรู้ที่ดีที่สุดจากแม่ของฉัน! เธอเป็นบุคลคนที่น่าทึ่ง และฉันโชคดีมากที่มีเธอเป็นส่วนสำคัญในชีวิตของฉันและเด็กๆ สุขสันต์วันแม่ พวกเรารักแม่ค่ะ!”

คารีน อิชเชอร์ (คุณแม่ลูกหนึ่ง เจ้าของผลงานจบอันดับท็อป 10 แอลพีจีเอ 45 รายการ)

          “ขอบคุณลอร่าที่ช่วยให้ฉันเล่นกอล์ฟดีขึ้น และอยู่เคียงข้างฉันกับคุณพ่อในแอลพีจีเอทัวร์ ฉันไม่รู้เลยว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรถ้าไม่มีเธอ นี่คือความหมายในความรู้สึกของความเป็นแม่สำหรับฉัน เธอเป็นเด็กน้อยของฉัน และฉันอยากขอบคุณเธอเหลือเกิน”

แคทริโอนา แมทธิว(คุณแม่ลูกสอง แชมป์แอลพีจีเอ 4 รายการ)

          “สุขสันต์วันแม่สำหรับคุณแม่ทุกคน  ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าลูกสาวทั้งสองของฉันอายุ 10 ขวบ และ 8 ขวบกันแล้ว  เวลาช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน!

 

 

 

บรู๊ค และ บริทนี่ เฮนเดอร์สัน (สองพี่น้องนักกอล์ฟแคดดี้ และแชมป์แอลพีจีเอทัวร์ 4 รายการ)

          “ขอขอบคุณคุณแม่ที่เป็นเชียร์ลีดเดอร์ที่ยิงใหญ่ที่สุดของพวกเรา สุขสันต์วันแม่!”

 

ลิเดีย โค(โปรสาวมือ 5 ของโลก จากนิวซีแลนด์ ดีกรีแชมป์แอลพีจีเอ 14 รายการ)

          “ขอบคุณคุณแม่ที่อยู่เคียงข้างกันเสมอ คอยสนับสนุน คอยแนะนำ และรักในสิ่งที่ฉันเป็น รักแม่ค่ะ!”

 

เอมี หยาง (โปรสาวมือ 10 ของโลก และแชมป์แอลพีจีเอ 3 รายการ)

          “แม่คะ ขอขอบคุณสำหรับความเข้าใจและการสนับสนุนมาตลอด แม่อยู่เคียงข้างฉันเสมอทั้งในยามสุขและในยามทุกข์ แม่จะอยู่ในใจฉันเสมอ รักแม่มากๆ สุขสันต์วันแม่ค่ะ

 

มินจี ลี(โปรมือ 18 ของโลก เจ้าของแชมป์แอลพีจีเอ 3 รายการ)

“ขอบคุณคุณแม่ที่อยู่ข้างกันมาตลอด และคอยให้การสนับสนุนอย่างไม่มีเงื่อนไขใดๆ”

จากผู้เล่นแอลพีจีเอมอบให้กับคุณแม่ทั่วโลก…สุขสันต์วันแม่