เล่าทีละฉาก นาทีมรณะ !!! พยานโผล่อ้างเห็นทุกเหตุการณ์ 2 นศ.พุ่งตกเหวต่อหน้าต่อตา ตัวสั่นเทา ช็อกสุดขีด โอกาสรอดแทบเป็นศูนย์

Publish 2017-08-11 14:56:00สืบเนื่องจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความขอช่วยสวดมนต์อธิษฐานหลังเพื่อนสนิทประสบอุบัติเหตุที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ภายหลังพบรถตกเหวลึก จมน้ำไปครึ่งคัน แต่ไม่พบตัวเพื่อนสนิทของเธอและเพื่อนอีกคน
 ต่อมาสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่าพบรถที่ประสบอุบัติเหตุ โดยผู้ประสบเหตุนั้นได้ขาดการติดต่อกับเพื่อนและญาติเมื่อวันพุธที่ 26 กรกฏาคม 2560 พร้อมเพื่อนชายชื่อกอล์ฟ นายภคพล ชัยรัตนทรงพร อายุ 27 ปี หลังจากที่ทั้งสองได้เช่ารถยนต์ขับมุ่งหน้าไปเที่ยวตั้งแคมป์กางเต็นท์ที่อุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา  ได้ประสบอุบัติเหตุ ตกเหวลึก 640 ฟุต หรือประมาณ 30 ชั้น ที่บริเวณทางไปอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา และยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงและเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อกับสองนักศึกษารายดังกล่าวได้แต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นแจ้งว่า ในวันที่ 9 ส.ค. จะมีการเข้าไปกู้ซากรถอีกครั้ง แต่ต้องประเมินสถานการณ์วันต่อวัน ว่าจะเข้าไปให้ความช่วยเหลือได้หรือไม่ ทั้งนี้กลับมีความเห็นบนโลกออนไลน์ต่อว่าเจ้าหน้าที่กู้ภัยของสหรัฐว่าไม่มีประสิทธิภาพ เหตุใดจึงรีรอไม่จัดการกู้ซากรถของน้องมินขึ้นมาเสียที 

หลังเกิดเป็นประเด็นถกเกียงกันครึกโครมในโลกออนไลน์ โดยต่างฝ่ายต่างก็มีเหตุผลโต้แย้งทั้งฝ่ายที่สนับสนุนให้กู้ภัยไทยรีบไปช่วยเหลือ รวมถึงกดดันให้เจ้าหน้าที่ทางฝั่งสหรัฐควรเร่งกู้ร่าง2 นศ.ขึ้นมาเสียที กับฝั่งที่มองว่าไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะกู้ทั้งร่างและรถขึ้นมาได้ ผู้เชี่ยวชาญพื้นที่ก็วิเคราะห์ประเมินสถานการณ์แล้วไม่ใช่ปล่อยผ่านไม่สนใจ

ทั้งนี้ในเพจRoyal Thai Consulate-General Los Angeles ได้มีการโพสต์แจ้งความคืบหน้าของกรณีนี้ และในช่องความคิดเห็นก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่าJay Mike Putt แสดงความคิดเห็นว่ามีคนอ้างว่าเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดในวันที่เกิดเหตุและเมื่อเขาได้ลองสอบถามไปยังผู้อ้างเห็นเหตุการณ์ถึงรายละเอียดที่เกิดขึ้น ก็ได้ความดังต่อไปนี้

เรื่องนศ.ขับรถตกเหวที่สหรัฐ มีคนอ้างว่าเห็นเหตุการณ์ตอนตก ประมาณ 1 ทุ่ม และได้เรียกรถที่ผ่านไป ผ่านมาช่วยเหลือ แต่ทำอะไรไม่ได้ .. ผมเพิ่งเขียนไปถามว่า แล้วแจ้งจนท.หรือยัง? ทำไมในข่าวบอกว่าจนท.ไม่รู้ว่ามีรถตกเหว จนผ่านไป 2 วัน เจ้าของโรงแรมจึงไปแจ้งจนท.ตำรวจ เขาถึงตามหา แล้วจึงเห็นว่ามีรถตกเหว

นายคนนี้ตอบว่า เขาแจ้งจนท.อุทยานไปแล้ว และจนท.อุทยานมาถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที
ถ้าเป็นจริง นี่เป็นข่าวใหม่ ที่ไม่มีใครรู้เลยนะนี่ ..

และยังมีการแปลรายละเอียดที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่ามาว่า

แปล --

เพิ่งมีคนมาโพสต์ว่า ตัวเองอยู่ในเหตุการณ์ตอนที่รถนศ.ตกเหวที่แม่น้ำคิงส์ เขาจอดรถอยู่และเห็นรถชนแผงกั้นแล้วดิ่งลงไปในเหว เขาวิ่งไปยังจุดที่รถตกเหว โบกรถกว่า 10 คันเพื่อให้ไปตามคนมาช่วย เพราะจุดนั้นไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ เขามองลงไปด้านล่างเห็นหน้าผาชันดิ่ง น้ำไหลเชี่ยว เขาพยายามใช้กล้องซูมดูว่ามีคนเคลื่อนไหวหรือเปล่า แต่ไม่เห็นอะไร รถจมอยู่ใต้น้ำทั้งคันเห็นแต่หลังคา (ในรูปที่เป็นข่าว รถถูกกระแสนน้ำดันจนติดโขดหินและระดับน้ำต่ำลงแล้ว) โอกาสที่จะมีคนรอดนานกว่า 2-3 นาทีแทบจะเป็นศูนย์ จากนั้นเจ้าหน้าที่มาถึงแต่มันก็เริ่มมืดแล้ว (อุบัติเหตุเกิดขึ้นราวๆ 7 โมงเย็น) และพวกเขาไม่สามารถทำอะไรได้ เพราะเสี่ยงมากๆ เราออกจากที่เกิดเหตุด้วยตัวสั่นเทา ขับรถด้วยความระมัดระวังอย่างยิ่ง เพราะเริ่มตระหนักถึงอันตรายนอกบ้าน

ผมก็เลยถามย้ำเขาไปอีกทีว่า เขาได้แจ้งตำรวจหรือเปล่า ทำไมตำรวจบอกว่าไม่รู้เรื่องอุบัติเหตุ และเพิ่งรู้ว่ามี่คนหายตอนที่เจ้าของโรงแรมไปแจ้ง จึงเริ่มตามหา

เขาตอบว่า เขาแจ้งจนท.อุทยานไปแล้ว และจนท.มาถึง 30 นาทีหลังอุบัติเหตุ แต่ตอนนั้นไม่รู้ว่าเป็นใคร เพิ่งมารู้ตอนหลังตอนที่เจ้าของโรงแรมไปแจ้งความ จนท.ช่วยอะไรไม่ได้เพราะจุดนั้นห่างไกลจากทุกสิ่ง

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังมีข้อสงสัยอยู่ว่าเรื่องพยานจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่ เพราะถือเป็นเรื่องใหญ่แล้วทำไมจึงไม่มีใครทราบเรื่องเลย

 

 

 

อ้างอิง Jay Mike Putt

 เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล


Suggess News