ช่วยแชร์ออกไปให้ไกลที่สุด!!! อยากให้อ่าน เพจดังเสนอร่วมกันลงชื่อ"ยกเลิกการลดโทษ" กับผู้ต้องหาที่ทำความผิดซ้ำอย่างไร้สำนึก...

Publish 2017-08-11 14:56:50จากกรณี พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.ท.วิเศษ ลานอุ่น รองผกก.สส. พ.ต.ท.อรรถศักดิ์ ศิริพาณิช รองผกก.ป. พ.ต.ท.เนรมิตร นนสะเกตุ รองผกก.(สอบสวน) พ.ต.ท.ณัฐวุฒิ สีเสมอ สว.สส. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวนเข้าจับกุมตัว นายอนุสรณ์ ชัยเจริญ หรือ ติ่ง อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 9 ชุมชนบ่อหิน ต.โพธิ์ชัย อ.เมือง จ.หนองคาย ขณะนั่งพักผ่อนอยู่ภายในบ้านพักหลังก่อเหตุเข้าไปในโรงเรียนแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย แล้วพาด.ญ.น้อย (นามสมมติ) อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาลไปข่มขืนเมื่อช่วงเย็นวันที่ 10 ส.ค.ที่ผ่านมาการนำกำลังจับกุมเกิดขึ้นภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดแล้วพบว่าเป็นคนก่อเหตุพาด.ญ.น้อย ไปข่มขืนโดยนายอนุสรณ์ให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงนำภาพจากกล้องวงจรปิดที่จับภาพนายอนุสรณ์สวมเสื้อยืดแขนยาวสีดำสลับเทา กางเกงลายขวางขาสามส่วน ขณะขับรถจักรยานยนต์พาเด็กหญิงออกจากโรงเรียนมายืนยัน ซึ่งเป็นเสื้อผ้าชุดเดียวกับที่กำลังสวมใส่อยู่ทำให้นายอนุสรณ์จำนนด้วยหลักฐาน ยอมรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ไว้ประกอบสำนวนคดีด้วย

ขณะที่เจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ อัยการ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บ้านพักเด็ก มาร่วมสอบปากคำโดยได้นำด.ญ.น้อย มาชี้ตัวผู้ต้องหาซึ่งด.ญ.น้อยยังพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลหนองคายได้ชี้ตัวยืนยันนายอนุสรณ์ได้แม่นยำ หลังจากชี้ตัวเสร็จก็กลับไปพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่อ จากนั้นเจ้าหน้าที่คุมตัวนายอนุสรณ์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพตามเส้นทางก่อเหตุจากโรงเรียนไปยังบ้านร้างแห่งหนึ่งริมถนน

ล่าสุด พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ ผบก.ภ.จว.หนองคาย ได้เปิดเผยว่า นายอนุสรณ์เพิ่งพ้นโทษออกมาจากเรือนจำได้เพียง 10 วันในคดีลักทรัพย์ นอกจากนี้ยังมีประวัติอาชญากรเคยถูกจับคดีเสพบ้า คดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืนหรือรับของโจร และคดีวิ่งราวทรัพย์ ในพื้นที่ สภ.เมืองหนองคาย

ล่าสุดนั้นเพจเฟซบุ๊ก "Fight For Mapin " ได้ออกมาโพสต์ถึงเรื่องนี้โดยมีเนื้อหาว่า 

ขออนุญาติแชร์ข่าว จากเพจอีจัน

ชินชาแล้วหรือยัง กับข่าวการก่อคดีรายวัน กับนักโทษก่อคดีซ้ำซ้อน

คงเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ ที่สะท้อนให้เห็นถึงความน่ากลัว
ในการใช้ชีวิต ปะปนกับผู้เคยต้องโทษ ที่ไร้ซึ่งสำนึกชั่วดีประเภทนี้

"ไอ้ติ่ง" มีอายุเพียง 20 ปี มีคดีติดตัวโชกโชนเหลือเกิน เมื่อเทียบกับเด็กวัยเพียงเท่านี้ ทั้งลักทรัพย์ เสพยาบ้า คดีวิ่งราว 
ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกจากเรือนจำได้เพียง 10 วัน!!!!
ก็ออกก่อเหตุซ้ำ จากคดีล่อลวงเด็กหญิงอายุเพียง 5 ขวบ!!! จากรั้วโรงเรียน ไปล่วงระเมิดทางเพศ

พ่อแม่อาจตั้งคำถาม ไปยังการรักษาความปลอดภัยของโรงเรียน ซึ่งโรงเรียนมีคำตอบว่า เป็นเหตุสุตวิสัยจริงๆ เพราะวันนั้นมีงานเลี้ยงอาหารเด็กๆ 
และไอ้ติ่งดูเหมือนจะรู้จักทางเข้าออกเป็นอย่างดี เพราะเป็นศิษย์เก่าโรงเรียนนี้ด้วย

จากเหตุการณ์วันนี้ ที่เกิดขึ้นจากสถานศึกษา
และเหตุการณ์ก่อนหน้านี้ เกิดขึ้น จากโรงพยาบาล

คำถามคือ สังคมเรา ต้องเฝ้าระวังกันขนาดไหน ถึงจะเพียงพอ กับความปลอดภัยในชีวิต เมื่อนักโทษประเภทนี้ชินชาเหลือเกิน กับการเข้าออกคุก ที่ดูเหมือนจะเป็นโรงเรียนฝึกโจร ซะมากกว่า สถานดัดสันดาน

จะทำแบบเดิม คือ โทษกรรมเก่า
หรือ จะต้องทำอะไรสักอย่าง เพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงทางกฏหมายสักที

มาร่วมกันลงชื่อ 'ยกเลิกการลดโทษ กับผู้ต้องหาที่ทำความผิดซ้ำอย่างไร้สำนึก และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องหาทางแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจัง' ได้ที่นี่ : https://goo.gl/oqJIZd

#FightForMapin

https://goo.gl/oqJIZdCr.Fight For Mapin เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์


Suggess News