หนึ่งเดียวของไทย!!! โตโยต้าเปิดตัว แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์ ส่งณัฐวุฒิ-ณัฐพงษ์ลุย “ซุปเปอร์จีที 2017”

Publish 2017-08-11 15:26:58            สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้จัดการทีมโตโยต้า ทีมไทยแลนด์ เป็นประธานเปิดตัว แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์ ที่มี ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ และ ณัฐพงษ์ห่อทองคำ ลงแข่งขันในรายการรถยนต์ทางเรียบอันดับ 1 ของเอเชียรายการซุปเปอร์จีที 2017 ที่โรงแรมพูลแมน ซอยรางน้ำ

          ทาง โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ประกาศส่ง 2 นักแข่ง “ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ” และ “ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ” ลงแข่งขันในรายการรถยนต์ทางเรียบอันดับ 1 ของเอเชีย รายการ “Super GT 2017” (ซุปเปอร์จีที 2017) ในรุ่นจีที 300 (GT300) ในฐานะตัวแทนประเทศไทยเพียงทีมเดียวแบบเต็มฤดูกาลเป็นปีแรก และพร้อมกลับมาสร้างผลงานอวดแฟนๆ ชาวไทย ในสนาม 7 “Buriram Super GT Race 2017” (บุรีรัมย์ ซูปเปอร์จีที เรซ 2017)ระหว่างวันที่ 7-8 ต.ค. 2560 ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตจ.บุรีรัมย์

 

 

             สุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้จัดการทีมกล่าวว่า “เป็นปีแรกที่ตัดสินใจส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันในรายการ “ซุปเปอร์จีที 2017” (Super GT 2017) แบบเต็มฤดูกาล ซึ่งเราเป็นทีมตัวแทนประเทศไทยเพียงทีมเดียวท่ามกลางนักแข่งมากฝีมือจากทั่วเอเชียและนานาชาติ ซึ่งผมคิดว่าเป็นโอกาสที่ดีที่นักแข่งของเราจะได้พัฒนาฝีมือและทักษะในรายการแข่งขันที่แตกต่างกันไปรายการนี้ถือเป็นสุดยอดของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของเหล่าซุปเปอร์คาร์ทั่วเอเชียมีแฟนๆ ร่วมรับชมหลายร้อยล้านคนในทุกปี โดยการแข่งขันมีทั้งสิ้น 8 สนาม เริ่มตั้งแต่เม.ย.-ธ.ค.2560 จะเวียนแข่งเพื่อเก็บคะแนนสะสมในสนามที่มีชื่อเสียงของประเทศญี่ปุ่น” 

       “ไฮไลท์สำคัญคือการกลับมาแข่งขันในงาน “บุรีรัมย์ ซูปเปอร์จีที เรซ2017” (Buriram Super GT Race 2017) ที่บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นสนามที่ 7 และในปีนี้ โตโยต้า ทีมไทยแลนด์ ได้ส่ง “ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ” และ “ณัฐพงษ์ห่อทองคำ” 2 นักแข่งตัวแทนประเทศไทยผู้มากฝีมือและประสบการณ์มาเป็นคู่หูร่วมแข่งภายใต้ชื่อทีม “Panther Team Thailand” (แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์) ใช้รถโตโยต้า 86 จีที 300 (GT300) หมายเลข 35 ลงสนามและผมค่อนข้างมั่นใจด้วยฝีมือและประสบการณ์ของทั้งคู่ที่เคยลงแข่งขันในรายการอินเตอร์ฯ ที่เข้มข้นและกดดันมาครบทุกรส จะสามารถนำมาปรับใช้ได้เป็นอย่างดี ทำให้มีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับคนไทยและประเทศไทยได้อย่างแน่นอนครับ”

     “สำหรับ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์ เป็นทีมของคนไทยถ้าได้กำลังใจและแรงเชียร์ทุกคนคงสู้ตาย”

 

 

      ด้าน นายณัฐวุฒิ เจริญสุขวัฒนะ กล่าวว่า “รายการซุปเปอร์จีที  (Super GT) ถือเป็นความท้าทายครั้งใหม่ของผมแม้ปีที่แล้วจะได้มีโอกาสลงแข่ง 1สนาม แต่การลงแข่งขันแบบเต็มฤดูกาลต้องใช้ทั้งพลังงานและประสบการณ์สูงมากกว่า ซึ่งในการแข่งขันแต่ละสนามเราต้องเจอกับความยากทั้งสนามที่ไม่คุ้นเคย อากาศ คู่แข่งจากทีมต่างๆ ซึ่งเราต้องปรับปรุงตัวอยู่เสมอถือเป็นความยากและท้าทายที่จะต้องทำให้ดีมากขึ้น โดยการแข่งขันในสนาม 7 ที่ จ.บุรีรัมย์ ผมเชื่อว่าเรามีความคุ้นเคยกับรูปแบบสนามอยู่ในระดับหนึ่ง และยังแรงเชียร์แรงใจจากกองเชียร์คนไทยอีกด้วย ผมมั่นใจว่าจะทำให้ออกมาดีที่สุดครับ” 

         “แฟนๆ ของโตโยต้าทีมไทยแลนด์และ แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์อยากให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตไปชมที่สนามกันจริง ชมในสนามจะเห็นอรรถรสบรรยากาศที่หาไม่ได้จากจอทีวี มาชมและเชียร์กันเยอะๆ สัญญาว่าจะทำผลงานให้ดีที่สุด”

 

 

            ขณะที่ นายณัฐพงษ์ ห่อทองคำ กล่าวว่า “ผมตื่นเต้นทุกครั้งที่ได้ลงสนามครับ เป็นความภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของประเทศไปแข่งขันให้นานาชาติได้รู้จักทีมแข่งรถจากประเทศไทยของเรา ซึ่งปีนี้เป้าหมายของเราคือเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์เพราะทุกอย่างใหม่หมด แต่ในสนามที่ 7ผมคิดว่าเรามีความได้เปรียบเรื่องความคุ้นเคย ส่วนที่เหลือจากนี้คือการฝึกซ้อมให้รถและคนพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขัน มั่นใจว่าเราทั้ง 2 คน จะสามารถฝ่าฟันและผนึกกำลังทำผลงานออกมาได้ดีมีโอกาสสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้ อยากฝากให้ทุกคนช่วยติดตามและเชียร์เราทั้ง 2 คนด้วยนะครับ”

     “ฝากทีม แพนเธอร์ ทีมไทยแลนด์ ที่เป็นทีมของคนไทย และเป็นทีมไทยเพียงทีมเดียวที่ได้แข่งขันซูปเปอร์จีที”

      มาร่วมลุ้นและส่งกำลังใจพร้อมเชียร์ 2 นักแข่งรถตัวแทนประเทศไทยลงสนามสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศในการแข่งขัน “Buriram Super GT Race 2017” (บุรีรัมย์ ซูปเปอร์จีที เรซ 2017) ระหว่างวันที่ 7-8 ต.ค.นี้ และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand